วัยรุ่นชายเปลี่ยนคู่ควงบ่อยๆ .. เกิดจากอะไร?

โพสต์ รูปและวีดีโอ
fwdder วัยรุ่นชายเปลี่ยนคู่ควงบ่อยๆ .. เกิดจากอะไร?

 

 

พฤติกรรมเช่นว่านี้ไม่ ได้เป็นกันทุกคนหรอก แต่ก็พบได้มากเดี๋ยวนี้ผู้หลายๆ คนก็เปลี่ยนคู่ควงง่าย มีเซ็กซ์ได้ง่ายๆ เช่นกัน สาเหตุมาจาก

1. เหงา เพราะ ขาดความเชื่อพื้นฐาน (Basic Trust) สร้างความใกล้ชิดสนิทสนมกับใครๆ จริงๆ ได้ยาก บางคนระแวงคนอื่นด้วย เมื่อเหงาจึงจีบผู้หญิง ถ้ารูปหล่อ รวย หรือพูดเก่ง จะจีบได้ง่าย โดยคิดว่าการจีบผู้หญิงได้และมีเซ็กซ์กันจะทำให้หายเหงา เป็นความตื่นเต้นในชีวิตชั่วคราว (ผู้หญิงก็คิดแบบเดียวกัน จึงจีบผู้ชายได้มากๆ)

แต่ไม่ใช่หรอก… ยิ่งมีเซ็กซ์มาก (ทั้งผู้หญิงและชาย) เท่าไรเขาจะยิ่งเหงายิ่งขึ้น เพราะไม่สามารถสร้างความแปลกใหม่สนองได้ตลอดไป จะรู้สึกว่าตัวเองไร้ค่าได้ง่าย เบื่อง่าย และเบื่อตัวเองด้วย

ตกลง…เซ็กซ์ ไม่ทำให้ใครหายเหงานะครับ

2. รู้สึกว่าตัวเองไร้ค่า ใน ระดับจิตใต้สำนึก ขาดความรักพื้นฐาน (Basic Love) รักใครๆ ลำบาก แต่จะมองหาคนมารัก และจะแสวงหาคู่รัก แต่จะไม่เคยรักใครจริง มักคิดว่าเขารักเราไม่พอแล้วก็เลิกรากันไป

ทั้งความเชื่อพื้นฐาน และความรักพื้นฐานนี้ มาจากการเลี้ยงดูของพ่อแม่อย่างเหมาะสม ถ้าพ่อแม่ทำให้ลูกรักได้และเชื่อได้อย่างเหมาะสม เขาก็จะมีความรักพื้นฐานและความเชื่อพื้นฐานเติบโตต่อไป เขาก็พร้อมจะเชื่อคนอื่นและรักคนอื่นเป็นอย่างเหมาะสมต่อไป

3. มีแรงขับทางเพศมาก ระบาย ออกไม่เหมาะสม แรงขับของมนุษย์มี 2 อย่างที่อันตราย ถ้าควบคุมไม่ดี ไม่เป็น คือ แรงขับทางเพศ (Sex Drive) และแรงขับทางความก้าวหน้า (Aggressive Drive)

ต้องรู้จักควบคุมและ ผ่อนคลายให้เป็น โดยระบายออกไปทางการออกกำลังกาย เล่นกีฬา ทำงาน มีงานอดิเรก ท่องเที่ยวอย่างเหมาะสม จึงจะลดแรงขับทั้ง 2 อย่างลงได้

4. ต้องการพิสูจน์ความเป็นชาย ว่า มีอยู่เพียงพอหรือไม่ เพราะตัวเองมีปมด้อยทางด้านจิตใจหรือทางด้านเซ็กซ์ เช่น มีขนาดขององคชาติเล็กไป หรือมีความต้องการทางเพศน้อย จึงไม่พอใจ และฝังใจในความด้อยตลอดมา เลยพยายามหาทางสร้างปมปลอม โดยการเป็นคนเจ้าชู้ จีบคนอื่นๆ มากๆ แต่มีเซ็กซ์เพียง 1-2 ครั้งก็เลิก เพราะเบื่อและไม่ต้องการ

5. ปัญญาอ่อน ไม่ฉลาดพอ ขาดวิจารณญาณ เลือกแสดงความเก่ง ความสามารถแบบผิดๆ ที่ไม่เหมาะสม ไม่สร้างสรรค์ ก็พบได้มาก

6. เชื่อค่านิยมผิดๆ และขาดวินัยในตัวเอง หักห้ามใจไม่ได้ คิดว่าเป็นผู้ชายต้องเจ้าชู้ จึงจะดี ซึ่งไม่ถูกต้อง
แสดงความคิดเห็นบน facebook
แสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกนะครับ
สมัครสมาชิก
Back to Top