แบนหนังไทย Insects in the Backyard (ขัดความสงบเรียบร้อยและศีลธรรมอันดี)

โพสต์ รูปและวีดีโอ
fwdder แบนหนังไทย Insects in the Backyard (ขัดความสงบเรียบร้อยและศีลธรรมอันดี)

คลิป แบนหนังไทย Insects in the Backyard ขัดความสงบเรียบร้อยและศีลธรรมอันดี

ภาพยนตร์เรื่อง "Insects in the Backyard" ของผู้กำกับ "ธัญญ์วาริน สุขะพิสิษฐ์" ซึ่งเป็นภาพยนตร์ในโครงการ  Indy Spirit Project หมายเลข 2  ซึ่งมีกำหนดฉายในเดือนหน้านั้น "ไม่ผ่านการพิจารณาจากคณะกรรมการพิจารณาภาพยนตร์และวีดิทัศน์ เนื่องจาก "มีเนื้อหาขัดต่อความสงบเรียบร้อยหรือศีลธรรมอันดีของประชาชน" โดยขณะนี้ทีมผู้สร้างกำลังทำเรื่องอุทธรณ์

Insects in the Backyard ถือเป็นภาพยนตร์ขนาดแรกของธัญญ์วาริน ซึ่งเคยมีผลงานภาพยนตร์ขนาดสั้นจำนวนมาก อาทิ “เปลือก (Deep Inside)” “กะเทยนรก (Queer from the hell of tears part I: Innocence)” “รัก/ผิด/บาป(In the name of SIN)” และ “I’m fine.สบายดีค่ะ” ซึ่งได้รับรางวัลชนะเลิศรางวัลรัตน์ เปสตันยี จากการประกวดภาพยนตร์สั้นไทยครั้งที่ 12 ประจำปี พ.ศ. 2551

โดยใน ภาพยนตร์เรื่องนี้ ธัญญ์วาริน รับบทเป็นธัญญ่า สาวประเภทสอง วัย 35 ปี ซึ่งเป็น "พี่สาวคนโต?" ของน้องสาวและน้องชายของเธอ ซึ่งประกอบด้วย เจนนิเฟอร์ และจอห์นนี่ ในวัย 17 และ 15 ปี ธัญญาเป็นนักเขียนนวนิยาย ผู้ใช้ชีวิตตามแบบดาราหญิงฮอลลีวู๊ดที่เธอชื่นชอบ ทั้งการแต่งตัว อาหารที่เธอทาน บ้านที่เธออาศัย และการสูบบุหรี่

จอห์นนี กลายเป็นเด็กเก็บตัวและชอบหมกตัวอยู่ในห้องในโลกไซเบอร์ตามลำพัง เจนนิเฟอร์กลายเป็นคนที่โหยหาความรัก ที่เธอปฏิเสธตัวเองอยู่เสมอมา

ชีวิต ของเธอที่ภายนอกที่ดูเหมือนว่าจะสมบูรณ์ไปเสียทุกสิ่ง หากแต่มันกับสร้างความห่างเหิน ความไม่เข้าใจระหว่างเธอและน้องชายและน้องสาวทั้งสอง และผลักใสให้ทั้งคู่ เดินทางไปยังจุดที่ไม่อาจย้อนคืนกลับมาได้อีก

ธัญญ์วาริน กล่าวหลังจากการฉายรอบปฐมทัศน์ประเทศไทย ในเทศกาลภาพยนตร์แห่งโลกครั้งที่ 8 เมื่อวันเสาร์ (6 พย.) ที่ผ่านมาว่า "คนเรามักถูกกำหนดให้รับบทบาททางสังคม ตามเพศเราถือกำเนิดมาตั้งแต่แรก โดยที่ไม่มีสิทธิเลือกในสิ่งที่ตนเองต้องการ"
 
"คนเราในสังคมต่างก็เป็น "แมลงในสวนหลังบ้าน" ของกันและกัน เราต่างไม่รู้ถึงการมีอยู่ของอีกฝ่าย แม้ว่าเขาจะอยู่ใกล้เพียงแค่เอื้อม"

นอก จากนั้น ผู้กำกับภาพยนตร์รายนี้ยังกล่าวกับคนดูอีกว่า ถ้าคณะกรรมการพิจารณาภาพยนตร์มีมติให้ตัดหรือเซ็นเซอร์ฉากใดฉากหนึ่งในหนัง เรื่องนี้ รวมทั้งให้ขึ้นข้อความคำเตือนแก่คนดูในช่วงต้นหรือท้ายหนัง เขาก็จะไม่ยอมปฏิบัติตามมติดังกล่าวเป็นอันขาด
แสดงความคิดเห็นบน facebook
แสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกนะครับ
สมัครสมาชิก
ปู่เย็น  บอกว่า:

สังคมไทยไม่ค่อยยอมรับความจริงเท่าไร
คนทำคลิปกำลังสื่อสารให้ความรักกับครอบครัว

Post at: วันที่ 15 พ.ย 2553 เวลา 12:42:24
Back to Top