เตือนภัย ๓๐ ธันวาคม ๒๕๕๓

โพสต์ รูปและวีดีโอ
fwdder เตือนภัย ๓๐ ธันวาคม ๒๕๕๓


โปรดใช้วิจารณญาณนะครับ


 
 
สึนามิจะเข้าประเทศไทย ใน ๓๐ ธันวาคม  พ.ศ.๒๕๕๓.....?


แจ้งข่าว  สึนามิจะเข้า ฝั่งอ่าวไทยและอันดามัน พร้อมกันใน วันที่ ๓๐ ธ.ค.๕๓ เวลาประมาณเที่ยงคืนถึง ตี  ๒ ลักษณะของน้ำ จะกระโจนเข้าใส่ชายฝั่งทั้ง ๒  ด้านพร้อมกัน

จุดที่ปลอดภัย  


จ.นครศรีธรรมราช ! สำนักสงฆ์  ธรรมเจริญ (อ.ร่อนพิบูลย์)
เขามหาชัย (มหาวิทยาลัยราชภัฏนครศรีธรรมราช)
จ.สงขลา สถานที่ เขาตังกวน , สำนักสงฆ์ถ้ำฤาษี, สวนสาธารณะหาดใหญ่   (ตรงพระใหญ่)
และสถานที่ภูเขาสูงที่มีพระใหญ่ทั่วประเทศ

ภาคเหนือแผ่นดินไหว

ภาคอีสานแผ่นดินยุบ

ภาคใต้หนักสุด  แผ่นดินจมหายตั้งแต่ ชุมพร ถึง จ.นราธิวาส

ให้เตรียมกระจ่ายข่าวอพยพคน ก่อนวันที่ ๓๐ ธันวาคม พ.ศ.๒๕๕๓

 


คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่ขึ้น


  


สมิทธ  ธรรมสโรช
 
 

 

“ดร.สมิทธ” เชื่อ สึนามิ 2 เกิดแน่  แถมรุนแรงกว่าเดิมหลายเท่า  เรียกร้องปรับปรุงระบบเตือนภัยให้มีประสิทธิภาพเพื่อลดความสูญเสีย

     
    วันนี้ (5 ต.ค.) ดร.สมิทธ  ธรรมสโรช  อดีตผู้อำนวยการศูนย์เตือนภัยพิบัติแห่งชาติ  กล่าวถึงกรณีที่ นายวารินทร์ บัววิรัตน์เลิศ  โหรชื่อดัง จ.เชียงใหม่ ระบุว่า  ภายในสิ้นปีนี้จะเกิดภัยพิบัติในพื้นที่ภาคใต้อีกครั้ง  ว่า

ตนยอมรับว่า มีโอกาสเกิดขึ้นได้จริง  เพราะปัจจุบันมีหลายปัจจัยที่มีส่วนเกื้อหนุนกัน  ทั้งนี้ ตนคงไม่อยู่ในสถานะที่จะแสดงความเห็นใดๆ  ได้  เพราะขณะนี้ทางรัฐบาลเขาไม่ฟังสิ่งที่ตนออกมาพูด
     
    ผู้สื่อข่าวถามว่า  ประชาชนในพื้นที่จะมีวิธีป้องกันอย่างไร นายสมิทธ  กล่าวว่า ในเดือนตุลาคมนี้  ประชาชนได้ขอให้ตนไปบรรยายในเรื่องดังกล่าวที!  ่บ้านน้ำเค็ม อำเภอตะกั่วป่า จังหวัดพังงา  ซึ่งตนจะไปพูดในวันนั้น

เมื่อถามว่า  ในฐานะเป็นนักวิชาการเรื่องดังกล่าวจะมีวิธีป้องกันภัยพิบัติรอบ 2 อย่างไร นายสมิทธ กล่าวว่า  ที่สำคัญ อยู่ที่ระบบสัญญาเตือนภัย  ที่ต้องพัฒนาและปรับปรุงให้มีประสิทธิภาพ
     
    ต่อข้อถามว่า  ภัยพิบัติที่จะเกิดจะมีความรุนแรงเพียงใด นายสมิทธ  กล่าวว่า รุนแรงกว่ารอบแรกหลายเท่า  แต่จะรุนแรงหรือสร้างความเสียหายเท่าไรนั้น  ตนไม่สามารถคาดเดาได้ แต่คงไม่ต้องย้ายบ้านหนี  เพื่อลดความเสียหาย  หากระบบสัญญาณเตือนภัยมีประสิทธิภาพ


[IMAGE]
This message (including any attachments) contains confidential information intended for a specific individual and purpose, and is protected by law. If you are not the intended recipient, you should delete this message and are hereby notified that any disclosure, copying, or distribution of this message, or the taking of any action based on it, is strictly prohibited.แสดงความคิดเห็นบน facebook
แสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกนะครับ
สมัครสมาชิก
yuttakarn_1984  บอกว่า:

แล้วถ้าไม่เป็นปล่อยข่าวเพื่ออยากดังทำไงใครรับผิดชอบให้ชาวบ้านมาตื่นตระหนกเพราะโหรทำนาย อยางสตอมเชิทจะเข้าทำนายกันไปทั่วยังไม่เห็นมีเข้าเลย

Post at: วันที่ 6 พ.ย 2553 เวลา 15:29:50
JaAeMuuAouan  บอกว่า:

โอกาสก้อเป็นไปได้ ดูจากตอนนี้ซิประเทศไทยเจอภัยพิบัติทั่วประเทศเลย เป็นการเตือนภัย จะได้เตรียมตัวล่วงหน้าไม่เกิดก้อไม่เป็นไรแต่ถ้าเป็นจริงก้อจะได้เตรียมตัวทัน

Post at: วันที่ 6 พ.ย 2553 เวลา 19:45:59
bmw525ise  บอกว่า:

ภัยธรรมชาติสามารถเกิดขึ้นได้ทุกที่ทุกเวลา ไม่มีใครรู้ได้ และไม่มีใครหลีกเลี่ยงได้

Post at: วันที่ 6 พ.ย 2553 เวลา 20:11:26
kunp  บอกว่า:

น่ากลัวจัง

Post at: วันที่ 6 พ.ย 2553 เวลา 20:45:26
มิ้นกะแบ้งค์  บอกว่า:

เตรียมตัวไว้ก่อนก้อดีแล้ว ดีกว่าเราไม่คิดที่จะทำอะไรเลย เผื่อบางทีเรื่องนี้อาจจะเป็นจิงเรื่องจิง จะได้เตรียมตัวเตรียมใจไว้ก่อนดีกว่าไปแบบไม่รู้ตัว

Post at: วันที่ 7 พ.ย 2553 เวลา 03:29:41
ป่าเขา  บอกว่า:

อย่าเกิดเลยดีที่สุด

Post at: วันที่ 7 พ.ย 2553 เวลา 11:47:22
toeyfantasy  บอกว่า:

Post at: วันที่ 7 พ.ย 2553 เวลา 13:55:09
ifun  บอกว่า:

ธรรมชาติไม่ได้เป็นอะไรหรอก แต่คนไปเคลื่อนย้ายความเป็นธรรมชาติ เมื่อเคลื่อนย้ายไปมากๆ เกินขอบเขต ธรรมชาติก็เลยขอย้ายกลับฐานที่มั่นที่เคยเป็นมาก็เท่านั้นเอง แล้วคนก็มานั่งร้องไห้คิดว่าบ้านเรือนที่อยู่อาศัยรถยนต์เป็นของตัวเอง แต่หารู้ไม่ว่ามันคือของธรรมชาติ อย่าไปร้องไห้ให้เสียเวลาเลย คนขอทานก็ไม่เห็นตาย คนเก็บขยะก็ไม่เห็นตายเลย เขาก็มีแต่ตัวเหมือนกันกับเรานั่นแหละ

Post at: วันที่ 8 พ.ย 2553 เวลา 11:53:17
programp  บอกว่า:

ถ้าไม่จิง เจ้าของเมลเตรียมเก็บเสื่อได้

Post at: วันที่ 8 พ.ย 2553 เวลา 15:24:16
Nutshiki  บอกว่า:

น่าเชื่อถืนนะ เห็นภาพที่เกิดจากธรรมชาติ รุนแรงขึ้นทุกที โดนหลายทีี่ ทั้งญี่ปุ่น นิวซีแลนด์ เวียดนาม ไทยก็โดน น่ากลัว

Post at: วันที่ 18 มี.ค 2554 เวลา 15:38:44
Back to Top