10 อันดับเกมออนไลน์ที่ฝรั่งตาน้ำข้าวคาดหวัง (ว่าจะได้เล่น) มากที่สุดในปี 2010

โพสต์ รูปและวีดีโอ
fwdder 10 อันดับเกมออนไลน์ที่ฝรั่งตาน้ำข้าวคาดหวัง (ว่าจะได้เล่น) มากที่สุดในปี 2010

10 อันดับเกมออนไลน์ที่ฝรั่งตาน้ำข้าวคาดหวัง (ว่าจะได้เล่น) มากที่สุดในปี 2010


อันดับที่ 10


Secret Word

“เพราะความลึกลับทำให้มันถูกคาดหวัง” Secret World แตกต่างจากเกม Action MMO ค่ายอื่นตงที่ยกความเป็น “Real World” มาไว้ในตัวเกม หากคุณคุณคิดว่าชีวิตจริงคงไม่มีโอกาสได้ไปสัมผัสมหานครลอนดอนแบบ 'ตัวเป็นๆ' Secret World สามารถเติมความต้องการของคุณได้จากธีมแผนที่ที่เป็นโลกเสมือน และด้วยแอคชั่นที่แปลกโดยหยิบยกเรื่องราวของการล่มสลายของอารยธรรมมนุษย์ ผู้ถูกรุกรานจากปิศาจและเอเลี่ยนจากต่างดาว หลงเหลือเป็น 3 องค์กรใหญ่ผู้มีเหล่าอาสาสมัครที่คอยปกป้องเหล่าเพื่อนมนุษย์ด้วยกัน พร้อมทั้งกำจัดเหล่าปิศาจที่ไม่ประสงค์ดีให้หมดสิ้น ทำให้ Secret World ถูกหลายคนจับตามองและเฝ้าดูความเจิรญเติบโตของมัน (แ้ม้จะโตได้ช้าเหลือเกิน) แต่น่าเสียดายที่แม้ทีมงาน FUNCOM จะพยายามเร่งพัฒนา Secret World สักเท่าไหร่ แต่ก็คงไม่พร้อมหากจะได้เล่นในปี 2010 นี้ (แม้หลายคนจะคาดหวังไว้ก็ตาม...) และนั่นทำให้ Secret World ได้อันดับแค่อันดับ 10 (ถ้าเทียบกับคุณภาพของเกม) ไปอย่างน่าใจหาย


อันดับที่ 9


N.E.O Online

“N.E.O Online คือร่างอวตารของ LIFE Online หลังจากที่ถูกด่ายับในงาน G-Star 2008” หากจะนับค่ายเกมของเกาหลีที่เอาใจใส่เสียงติชมและเก็บไปปรับปรุง 1 ในนั้นต้องมี SONOV Entertainment รวมอยู่ด้วย เห็นได้จากการเปิดตัวเกม LIFE Online ในงาน G-Star 2008 และโชว์ความไม่พร้อมในหลายๆ ด้าน จนเกิดเสียงวิจารณ์มากมาย (ไม่ว่าจะเป็นบัคแทบทุกหน้าต่างลัด การเคลื่อนไหวที่ยังติดขัดของตัวละคร เป็นต้น) SONOV จึงจับ LIFE Online ใส่ตระกร้าล้างน้ำกว่า 4 เดือน จนพร้อมออกมาเปลี่ยนชื่อใหม่เป็น N.E.O Online แม้ภาพกราฟิกจะยังคงเดิม แต่ SONOV ประสบความสำเร็จในการที่ทำให้ N.E.O Online ดูน่าสนใจยิ่งขึ้น แทบจะเปลี่ยนกลายเป็นเกมใหม่เลยทีเดียว ไม่ว่าจะเรื่องของบัคที่ถูกแก้ไขจนหมดสิ้น และธีมเกมที่ถูกแก้ไขเสียใหม่ โดยการไม่จำกัดสายอาชีพเพียงแค่อย่างใดอย่างหนึ่ง แต่ N.E.O Online ให้อิสระผู้เล่นได้เลือกใช้สกิลและอาวุธได้ตามแต่ต้องการ ทำให้มีอิสระในการเล่นที่หลากหลายมากยิ่งขึ้น อย่างไรก็ตามที่ N.E.O Online ก้าวมาสู้อันดับ 9 (อย่างงงๆ) ได้ คงเพราะมันเป็นอะไรที่อาจเข้าถึงได้ง่ายกว่า...


อันดับที่ 8


Mabinogi: Heores

“อยากเล่นแต่เล่นไม่ได้ งั้นเธอก็จงไปไกลๆ หูไกลๆ ตาฉันซะ!” อาจเป็นความคิดของเกมเมอร์อารมณ์หลายคน เมื่อถูกถามว่า Mabinogi: Heores เป็นหนึ่งในเกมออนไลน์ในดวงใจหรือเปล่า ไม่ว่า จะเป็นภาพกราฟิกสวยงามตรึงใจที่ NEXON สามารถเค้นความสามารถของ Source Engine จนได้ภาพระดับไฮเอนด์ออกมาโดยไม่แพ้ Next-Gen ตัวไหนๆ ระบบแอคชั่นมาพร้อมกับความสมจริงที่เกมคอนโซลบางเกมยังต้องยอมให้ ไม่ว่าจะเป็นการหยิบจับวัตถุรอบตัวมาใช้ได้ หรือการผุพังของชุดเกราะและอาวุธที่ใช้จากการโดนโจมตีหนักๆ ติดๆ กัน รวมถึงการออกแบบตัวละครได้ถูกใจเหล่าผู้คลั่งไคล้ 'นางในฝัน' ทั้งหลาย ทำให้ Mabinogi: Heores นั้นก้าวมาสู่อันดับ 8 ที่ใครๆ ก็อยากสัมผัส แต่ก็มีหลายคนที่เข็ดขยาดกับความเจ้ากี้เจ้าการและอาการ 'เขี้ยวลากดิน' ของ NEXON จนไม่อยากจะร่วมหอลงโลงด้วย (ไม่ว่าจะเป็นการปล่อยแพตซ์ที่กินระยะเวลานาน หรือการบล็อคไอพีโซนอื่นในเซิร์ฟเวอร์อินเตอร์) แม้น้อง Evy ของเราจะน่ารักน่ากินขนาดไหน แต่ถ้ากินไม่ได้ ก็ไม่มีประโยชน์อันใดให้นำพา...


อันดับที่ 7


Allods Online

“บ่อยครั้งที่ม้านอกสายตาก็เข้าวินก่อนตัวเต็ง...” และ Allods Online ก็เป็นหนึ่งในนั้น โอเค เราอาจจะพูดได้ว่าต่างคนต่างจิตใจ ต่างสถานที่ก็ต่างรสนิยมกันได้ แต่ก็ลบความจริงไม่ได้อยู่ดีที่ Allods Online จะเป็นหนึ่งในเกมออนไลน์ที่ฝรั่งตาน้ำข้าวเขาคาดหวังอยากจะเล่นมากที่สุดใน ปี 2010 Allods Online เป็นผลงานการพัฒนาของ Astrum Nival บริษัทเกมจากรัสเซีย ที่พัฒนาเกม PC อย่าง Heroes of Might และ Magic V. โดย Allods Online ถูกกล่าวถึงเพราะคำกล่าวหาว่าเป็น ''WOW Clone'' (แม้ จำเป็นคำกล่าวหาที่ดูรุนแรงไปเสียหน่อย แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่ามันทำให้ดังด้วยเช่นกัน) แต่สิ่งที่ทำให้ Allods Online ดูแตกต่างจากเกมรุ่นพี่ไปบ้างก็จะเป็นระบบ Class ที่มีให้เลือกถึง 28 Class เควสต์ย่อยที่รวมกลายเป็นเควสต์เนื้อเรื่องหลักกว่า 1,500 เควสต์ อย่างไรก็ตาม Allods Online ยังอยู่ในช่วง CBT ครั้งที่ 4 (19 มกราคม – 3 กุมภาพันธ์) เราจึงยังไม่สามารถตัดสินได้ว่ามัน 'ดีจริง' หรือเป็นเพียงแค่ 'ราคาคุย' (แต่ที่แน่ๆ แซงหน้า Mabinogi: Heores ได้ก็แสดงว่าถ้าไม่เจ๋งจริงแล้ว...ก็อาจเป็นเพราะรสนิยมฝรั่งกับคนเอเชียไม่เท่ากัน?)


อันดับที่ 6


Star Wars: the Old Republic

“จะแปลกใจทำไม หาก Starwar จะโดดเข้ามาเป็นเกมออนไลน์บ้างไม่ได้” นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่มหากาพย์ภาพยนตร์ Sci-fi ติดอันดับหนังทำเงินตลอดกาลอย่าง Starwar จะเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของเกม แต่นี่เป็นครั้งแรกที่มันถูกสร้างเป็นเกมออนไลน์ และด้วยเนื้อเรื่องที่เล่าถึงเรื่องราวเมื่อ 300 ปีก่อน ก่อน Star Wars: Knights of the Old Republic พร้อมกับที่ทาง EA คุยไว้ว่าใช้นักเขียนบทหัวกระทิกว่า 12 คนในการวางดาต้าเบสโครงเรื่อง เพื่อให้้ระบบการเลือกเนื้อเรื่องของผู้เล่นมีความสมบูณ์มากที่สุด ทุกเนื้อเรื่องที่ตัดสินใจเลือก จะทำให้ฉากจบของเกมมีความแตกต่างกัน แค่นี้ก็คงจะเพียงพอแล้วที่ทำให้ Star Wars: the Old Republic ชื่อที่เหมือนมีมนต์สะกดนี้ติดอันดับ 6 ของโพล


อันดับที่ 5


WoW: Cataclysm

''แข็งแกร่งทั้งแบรนด์และคุณภาพเกม ยืนยงคงกระพันจนเรียกได้ว่าเป็นราชาแห่ง PC Online'' กว่า 6 ปีที่ World of Warcarft ยืนยงคงกระพันอยู่ในวงการเกมออนไลน์ ติดอันดับยอดผู้เล่นรวมและเกมออนไลน์ทำเงินสูงสุดทั่วโลก ซึ่งความสำเร็จนี้ไม่อาจเกิดขึ้นได้ง่ายๆ ถ้าไม่ใช่ฝีมือของ Blizzard Entertainment แม้ WoW: Cataclysm จะเป็นเพียงแค่ Expansion (อาจพูดได้ว่ามันเป็นแค่แพตซ์หนึ่งเท่านั้น) แต่การเปลี่ยนแปลงหลายๆ ของอย่าง Cataclysm ก็แทบจะเปลี่ยนรูปโฉมของ WOW ไปเลยก็ว่าได้ และอย่างแรกที่เห็นชัดก็คือภาพกราฟิกที่ถูกพัมนาให้สวยขึ้น แม้จะมีหลายคนแย้งว่าเกมภาพสวยไม่ใช่เกมที่น่าเล่นเสมอไป แต่การทำให้เกมที่มีอายุกว่า 6 ปี มีลูกเล่นและรองรับเกมเมอร์สมัยใหม่ที่ผุดขึ้นทุกวี่วันราวกับดอกเห็ด ก็ถือเป็นการพัฒนาอย่างหนึ่งที่ีทีม Blizzard ทำถูกต้องแล้วที่ไม่ควรมองข้ามเรื่องนี้


อันดับที่ 4


Dragon Nest

ถ้าเปรียบกับ Dragon Nest เป็นสาวสวยตระกูลเดียวกับ C9 และ Mabinogi: Heores น้องเล็กคนนี้ก็ดูจะสวยโดดกว่าพี่ทั้งสองตรงที่มีความโมเอะเป็นจุดเด่น (หรือหากมีคนคิดว่า 3D Cartoon rendering ใช้ความโมเอะแทนกันไม่ได้ก็ต้องขออภัย) ผนวกกับการดีไซน์ตัวละครที่มีกลิ่นอายความเป็นยุโรปนิดๆ จึงเป็นเป็นอีกหนึ่งเหตุผลที่ทำให้เกมเมอร์ฝรั่งเขาอยากเล่นและมีความหวัง ว่าจะได้เล่นกัน หากเซิร์ฟเกาหลีและจีน OB แล้ว โชคดีที่ Dragon Nest เป็นหนึ่งในไม่กี่เกมระดับ AA ที่ชาวไทยอาจจะได้เล่นก่อน Inter! คงต้องขอบคุณบริษัท Asiasoft ที่ทำให้เรามีวันนี้ (และโปรดอย่าทำให้ฝันสลายด้วยการเปิดแต่เซิร์ฟ SEA หละ)


อันดับที่ 3


Final Fantasy XIV

คงไม่มีใครกล้าปฏิเสธคำโค้ดด้านบน เพราะตั้งแต่เราลืมตาดูโลกขึ้นมา ซี่รีส์เกมแรกๆ ที่เราได้สัมผัสกันต้องมีชื่อ Final Fantasy อยู่แน่นอน และเพราะความเก่าแก่กว่า 20 ปี ที่เราได้ท่องไปในโลกเวทย์มนตร์และคมดาบของ Final Fantasy มาตลอด จึงไม่แปลกหากจะถูกอิทธิพลของเกมนี้ครอบงำ จนอดไม่ได้ที่จะติดตามทุกครั้งที่เราได้ยินข่าวคราวของเกมอมตะตัวนี้ ไม่ว่าอยู่ใน platform ใดก็ตาม


อันดับที่ 2


TERA: the Exiled of Arborea

''ฉากหน้าสวยงามที่ปกปิดอดีตอันน่าขื่นขมเอาไว้'' สาวสวยทรงสเน่ห์ เซ็กซี่และเย้ายวนผู้นี้ จะมีใครรู้บ้างไหม ว่าเธอเคยทิ้งผู้ชายที่อุ้มชูเธอมามากกว่า 3 ปี เพื่อไปหาผู้ชายคนใหม่ที่ไม่รู้ว่าดีกว่าหรือไม่? (แต่ในสายตาเธออาจจะดีกว่าก็ได้) เราคงไม่ตัดสินว่าใครผิดใครถูก เพราะนั่นเป็นเรื่องของศาลที่จะพิจารณา (และคำตัดสินของศาลก็พิจารณามาแล้วว่าผิดจริง...)


อันดับที่ 1


Blade&Soul Online และ GuildWar 2

'Blade&Soul Online'' คือว่าที่สุดยอดอันดับ 1 เกมออนไลน์ที่หลายคนจับตามอง แม้ว่าข้อมูลจะน้อยนิด เทรลเลอร์เกมก็โผล่มาแบบกระปิดกระปรอย แต่โผล่มาทีก็ทำให้เราๆ ที่เฝ้ารออดเนื้อเต้นไม่ได้ และคำสัญญาที่ NCsoft ให้ความหวังไว้เราจะได้ทดสอบ CBT ในปี 2010 นั้น แม้ชั่วขณะหนึ่งที่เราแอบคิดว่ามันจะเป็นสัญญาลมๆ แล้งๆ แต่เราก็ยังทำตัวเป็นเกมเมอร์ที่ดีโดยการอดทนรอกันต่อไป

แต่ยังไง ผมก้อเล่นแต่ ออดิชั่น แหละ


แสดงความคิดเห็นบน facebook
แสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกนะครับ
สมัครสมาชิก
toeyfantasy  บอกว่า:

Post at: วันที่ 3 พ.ย 2553 เวลา 22:14:00
Back to Top