untitled

โพสต์ รูปและวีดีโอ
fwdder untitled
Pug เจ้าหมาหน้าย่น

ไม่ว่าจะเป็นสาวหน้าย่น หรือว่าหนุ่มหน้ายับ ขึ้นชื่อว่าหมาพันธุ์ พัก แล้วละก็เขาไม่เคยทำให้ผู้เลี้ยงผิดหวัง ก็เพราะความที่เป็นหมาที่อ่อนโยนเรียบร้อย ดูจริงใจ รักเจ้าของเป็นอย่างมาก ชอบทำอะไรที่ต่อเนื่องเป็นกิจวัตร และชอบที่จะมีส่วนร่วมทำกิจกรรมร่วมกับสมาชิกหรือคนในครอบครัวเสมือนว่าฉัน ก็เป็นคนเหมือนๆกันนะ

พักไม่เหมาะที่จะอยู่ตัวเดียวหรือนอนอยู่นอกบ้าน ต้องในบ้านนะต้องในบ้านเพราะเขาจะมีความสุข ชอบเรียกร้องความสนใจจากคุณอยู่เสมอๆ เมื่อถึงเวลา ก็จะครวญคราง ร้องเสียวงุ้งงิ้งๆ เรียกคุณให้มาสนใจอยู่เสมอทุกๆวัน

หากคุณได้เป็นเจ้าของหมาพันธุ์นี้แล้วละก็ คุณต้องยอมรับกับตัวเองเลยว่า พักนั้นเป็นหมาที่ช่างสรรหาจริงๆ เรื่องน่าหัวเราะเอย เรื่องน่าขบขันต่างๆนานา ที่มาจากพฤติกรรม อันน่ารักประกอบกับลักษณะท่าทางสีหน้าและแววตาเรียกได้ว่ามีหมาพันธุ์พัก นั้นมาสร้างสรรและมาเติมในส่วนที่ขาดๆของคุณให้เต็มก็ว่าได้

พักจัดว่าเป็นหมาพันธุ์เล็กขนาดกำลังพอดีดูไม่เล็กบอบบางหรือใหญ่จนเกินไป
น้ำหนัก อยู่ระหว่าง 13-18 ปอนด์ ส่วนความสูงก็ประมาณ 10 – 11 นิ้ว สีก็มีสีดำ สีน้ำตาลแอปปริคอต สีน้ำตาลอ่อนๆหรือที่เรียกว่าสีฟอนต์ แล้วแต่คนชอบ แต่ที่เห็นกันส่วนใหญ่จะเป็นสีฟอนต์ ขนสั้นแน่นและเยอะมาก ขนหลุดร่วงได้ง่ายและพลัดขนอยู่เป็นประจำ พวกที่เป็นภูมิแพ้ขนควรหลีกเลี่ยงนิสัยส่วนตัวก็อย่างที่กล่าวมาข้างต้น สุภาพอ่อนโยนไม่ดื้อ รักสะอาดไม่ชอบสกปรกเข้ากันได้ดีกับเด็กๆ

พักนั้นพื้นเพต้นกำเนิดมาจากประเทศจีนโน้นสายพันธุ์ เก่าแก่มากว่า400ปี ถูกนำไปเลี้ยงและแนะนำที่ยุโรปโดยชาวฮอลแลนด์เมื่อระหว่างคศ. 1500 เห็นจะได้ และถูกนำเข้าประเทศอังกฤษโดยพระเจ้าวิลเลี่ยมที่3 ส่วนมาตรฐานสายพันธุ์นั้นเป็นที่ยอมรับครั้งแรกที่ประเทศอังกฤษในปีคศ. 1883 โดยสมาคมพักของอังกฤษ The British Pug Dog Club

พักเป็นหมาเล็กที่ฉลาด เลี้ยงไม่เปลืองข้าวสุกฝึกง่าย แต่มีข้อแม้ว่าต้องมีขนมหลอกล่อสักหน่อยเพราะ พักเป็นหมาที่กินได้ทั้งวันพูดกันตรงๆ ก็ขี้ตระกละนั้นเอง เขาจะนิ่งมากเมื่อรอและมองของกินที่อยู่ในมือเจ้าของ...เอาอะไรมาแลกก็ยอม ถ้านายให้ขนม
แสดงความคิดเห็นบน facebook
แสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกนะครับ
สมัครสมาชิก
ขิมลี่  บอกว่า:

น่าร้ากมากกกกกกก

Post at: วันที่ 30 ต.ค 2553 เวลา 15:58:58
kungpunch  บอกว่า:

น่ารัก

Post at: วันที่ 30 ต.ค 2553 เวลา 16:03:29
Back to Top