สัญญาณจัดการเด็ดขาด อริสมันต์-ขบวนการล้มเจ้า ก็เผ่นคนละทิศละทาง!!

โพสต์ รูปและวีดีโอ
fwdder สัญญาณจัดการเด็ดขาด อริสมันต์-ขบวนการล้มเจ้า ก็เผ่นคนละทิศละทาง!!


ผ่าประเด็นร้อน
       
       คำพูดอันแข็งกร้าวและชัดเจนเด็ดขาดของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผู้ บัญชาการทหารบก และผู้อำนวยการฝ่ายปฏิบัติการของศูนย์อำนวยการแก้ไขสถานการณ์ฉุกเฉิน (ศอฉ.) หลังจากได้รับตำแหน่งเพียงแค่ไม่ถึง 30 วัน โดยระบุว่า เจ้าหน้าที่กำลังเร่งดำเนินการจัดการกับพวกที่จาบจ้วงให้ร้ายป้ายสีสถาบัน เบื้องสูง โดยขณะนี้มีหลักฐานและรู้ตัวบุคคลที่ร่วมอยู่ในขบวนการดังกล่าวหมดแล้ว
       
       ความหมายก็คือ กำลังจะจัดการขั้นเด็ดขาดกับพวก “ขบวนการล้มเจ้า” ซึ่งในระยะ 2-3 ปีที่ผ่านมากำลังเหิมเกริมผุดขึ้นมาเป็นดอกเห็ด ทั้งเว็บไซต์ ใบปลิว ฯลฯ ที่ผ่านมาคนพวกนี้มักจะเคลื่อนไหวเป็นอันหนึ่งอันเดียวกันกับแกนนำคนเสื้อ แดงมาตลอด หรืออีกด้านหนึ่งแกนนำเสื้อแดงหลายคนก็มีพฤติกรรมเข้าข่ายจาบจ้วงสถาบัน เบื้องสูงมาตลอด และในจำนวนนั้นมีทั้งประเภทเคยถูกดำเนินคดี และหลายคนกำลังถูกดำเนินคดีในข้อหาหมิ่นพระบรมเดชานุภาพ
       
       หากกล่าวถึงขบวนการดังกล่าวก็ต้องรวมถึง อริสมันต์ พงศ์เรืองรอง เข้า ไปด้วย และที่ผ่านมาถือว่ามีบทบาทในการเคลื่อนไหวที่สร้างความรุนแรงอย่างต่อเนื่อง ทั้งปลุกระดมให้เผาเมือง และเคยถึงขั้นประกาศขู่จะบุกโรงพยาบาลศิริราชมาแล้ว
       
       อย่าง ไรก็ดี หลังจากมีการสลายการชุมนุมคนเสื้อแดงเมื่อวันที่ 19 พฤษภาคมที่ผ่านมา เขาก็สามารถหลบหนีการจับกุมไปได้ ต่อมามีข่าวว่าหลบไปกบดานที่กัมพูชาพร้อมกับแกนนำคนอื่นๆ เช่น สุภรณ์ อัตถาวงศ์ และ พายัพ ปั้นเกตุ ที่ พาสมัครพรรคพวกบุกเข้าตรวจค้นโรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ โดยอ้างว่ามีข่าวทหารซุ่มซ่อนอยู่ภายใน ทำให้ต้องมีการขนย้ายคนป่วย แม้กระทั่งสมเด็จพระสังฆราชที่ทรงประชวร และรักษาพระวรกายอยู่ที่นั่นต้องทรงย้ายไปประทับที่โรงพยาบาลศิริราชชั่ว คราว
       
       นั่นคือที่มาที่ไปแบบคร่าวๆ เพื่อฟื้นความจำสำหรับ อริสมันต์ พงศ์เรืองรอง คนที่ทางการกัมพูชาปฏิเสธเสียงแข็งมาตลอดว่าไม่เคยให้ที่พักพิง รวมไปถึงการปฏิเสธข้อกล่าวหาว่าปล่อยให้มีขบวนการก่อการร้ายฝึกอาวุธอยู่ที่ นั่นอีกด้วย
       
       แต่จากข้อมูลล่าสุดกลับเป็นตรงกันข้าม เริ่มจากผู้ว่าราชการจังหวัดสระแก้ว ศานิตย์ อินทรสุขศรี ที่ ยืนยันว่า อริสมันต์กบดานอยู่ในกัมพูชา พร้อมทั้งระบุพิกัดชัดเจนอีกว่าเคลื่อนไหวไปมาระหว่างกรุงพนมเปญกับจังหวัด เสียมราฐ อีกทั้งยังระบุอีกว่ากำลังทำเรื่องเพื่อขอ “ลี้ภัย” ในประเทศที่ 3 โดยมีเจ้าหน้าที่ของรัฐบาลกัมพูชาคอยให้ความช่วยเหลืออำนวยความสะดวกในด้าน เอกสารให้
       
       ถัดมา แม่ทัพภาคที่ 1 พล.ท.อุดมเดช สีตบุตร ก็ได้ยืนยันทำนองเดียวกันว่า อริสมันต์ อยู่ที่กัมพูชา และใช้วีซ่าปลอมเข้าประเทศ
       
        ขณะ ที่ นายกรัฐมนตรี อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ออกมาระบุล่าสุดเช่นเดียวกันว่า ระหว่างการหารือกับฮุนเซน ผู้นำกัมพูชาในช่วงการประชุมสุดยอดผู้นำอาเซียนที่เวียดนามในไม่กี่วันข้าง หน้าจะหยิบยกเอาเรื่องการขอตัว อริสมันต์ และผู้ที่ถูกออกหมายจับในฐานะผู้ร้ายข้ามแดนมาให้ไทย
       
        ถ้า พิจารณาจากข้อมูลที่ยืนยันจากบุคคลสำคัญดังกล่าวและความเคลื่อนไหวล่าสุดก็ เป็นอันยืนยันตรงกันแล้วว่า อริสมันต์กบดานอยู่ที่กัมพูชา และเป็นการเปิดเผยข้อมูลในช่วงที่ เลขาธิการสหประชาชาติ “บันคีมูน” เยือนประเทศไทย และกำลังจะเดินทางไปเยือนกัมพูชาในอีกไม่กี่ชั่วโมงข้างหน้าเสียด้วย
       
       ขณะ เดียวกัน สิ่งที่ต้องพิจารณากันก็คือ ในเมื่ออยู่ที่กัมพูชา และมีเจ้าหน้าที่ของประเทศนั้นคอยให้การช่วยเหลืออำนวยความสะดวกมาตลอด แล้วทำไมถึงต้องดิ้นรนขอลี้ภัยไปอยู่ประเทศที่ 3
       
        นาที นี้ หากให้ประเมินจากความเคลื่อนไหวล่าสุดก็น่าจะมาจากการจับสัญญาณอันเข้มข้น ขึ้นเรื่อยๆ ของฝ่ายทางการ โดยเฉพาะสัญญาณ “พิเศษ” ที่มาจากผู้บัญชาการทหารบก พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ทำให้รับรู้ถึงความไม่มั่นคงในดินแดนกัมพูชา ขณะเดียวกันถ้าหากพิจารณาถึงความเป็นไปได้ที่ “นายใหญ่” อย่างทักษิณ ชินวัตร ที่เดิมเคยเชื่อว่ามีโอกาสจะกลับมาใหญ่อีกรอบ เริ่มเลือนหายออกไปเรื่อยๆ ประกอบกับเริ่มมีแรงกดดันจากรัฐบาลไทยหนักขึ้นเรื่อยๆ สาเหตุดังกล่าวทั้งหมดน่าจะเป็นส่วนสำคัญที่ทำให้ต้องขยับขยายเพื่อหาที่ ปลอดภัยใหม่
       
       เพราะข้อมูลเก่าๆ ในอดีตก็จะพบว่า อริสมันต์เป็นบุคคลที่ทางการต้องการตัวมากที่สุด เพราะมีหมายจับในข้อหาก่อการร้าย และยังมีพฤติกรรมในลักษณะจาบจ้วงหมิ่นสถาบันเบื้องสูงมาอย่างต่อเนื่อง เช่นเดียวกัน และนี่อาจจะเข้าข่ายที่ “หน่วยเฉพาะกิจ” ประกบติดตามอย่างอย่างใกล้ชิดตามที่แม่ทัพภาคที่ 1 พล.ท.อุดมเดช สีตบุตร เพิ่งเปิดเผยให้ทราบหรือเปล่าไม่อาจทราบได้
       
        แต่ ด้วยสัญญาณที่ไม่ปกติแบบนี้นี่แหละทำให้ เขาต้องรีบเผ่นออกพ้นจากดินแดนกัมพูชาให้เร็วที่สุด และเชื่อว่าการเคลื่อนไหวในลักษณะแบบเดียวกันจะต้องไม่ใช่มีแค่ “กี้ร์” อริสมันต์ พงศ์เรืองรอง เพียงคนเดียวแน่นอน!!


อ่านต่อ : http://www.dek-d.com/board/view.php?id=1964147#ixzz13ZOHjHIXแสดงความคิดเห็นบน facebook
แสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกนะครับ
สมัครสมาชิก
l0en  บอกว่า:

ขอให้ท่านเอาจริงฯฯฯทุกอย่างจะสงบ

Post at: วันที่ 28 ต.ค 2553 เวลา 23:23:03
Back to Top