สยองงงง!!!++++นักวิทยาศาสตร์ตัดต่อหัวหมา!!

โพสต์ รูปและวีดีโอ
fwdder สยองงงง!!!++++นักวิทยาศาสตร์ตัดต่อหัวหมา!!

.

.

.


1. Vladimir Demikhov ศัลยแพทย์นักต่อหัว  
ใน ปี 1954อดีตหมอทหารโซเวียตท่านนี้สร้างหมาสองหัวโดยตัดศีรษะลูกสุนัขไปต่อกับ ร่างหมาเยอรมัน เชพเพิร์ดที่โตเต็มวัยหลังการผ่าสยองนี้เจ้าตัวเล็กก็ยังมีชีวิตและเลียนม ที่ป้อนให้บนถาดอย่างหิวกระหาย แม้ว่าทุกๆหยดที่เข้าปากไปจะรั่วออกมาตามรอยต่อก็ตาม!

ไม่ นานสุนัขสองหัวก็เสียชีวิตเพราะเนื้อเยื่อเข้ากันไม่ได้ แต่ VladimirDemikhov ก็ยังผ่าตัดเชื่อมศีรษะอีกถึง 19 ครั้งในช่วงเวลา 15ปีต่อมาและยังเป็นแรงบันดาลใจให้ Robert Whiteนักวิทยาศาสตร์อเมริกันทดลองแบบเดียวกันกับลิงบ้าง 

2. Sergei S. Bryukhonenko
นัก วิทยาศาสตร์รัสเซียกับหมาอีกแล้ว แต่ Sergei ทดลองได้น่ากลัวกว่า Vladimir Demikhov เสียอีก เพราะนี่แกเล่นตัดหัวหมามาเชื่อมกับปอดและหัวใจเทียมดูว่าสุนัขจะมีชีวิต อยู่ได้ไหม
คำตอบคือได้ครับ...แกยังเอาค้อนทุบโต๊ะให้หัวสุนัขแสดงอาการตกใจตอบสนองด้วย เล่นเอานักข่าวช็อคไปตามๆกันเลย 


18+
หัวมนุษย์เองก็มีชีวิตอยู่ได้ประมาณ 15 วินาทีหลังถูกบั่นนะครับ เหอๆๆ

ตอน แรกผมว่าจะเล่าเรื่องหมอนาซีปิดท้าย แต่รู้สึกกดดันเกินไปและมันจะทำให้คำถามที่จะถามต่อไปนี้เสียน้ำหนัก ด้วย(สองคนนั่นมันบ้าสิ้นดีน่ะสิ ฉีดสีเข้าตาคนเพื่อจะเปลี่ยนเป็นสีน้ำเงินอารยัน เชื่อมแฝดสองคนให้กลายเป็นแฝดสยามเงี้ย ส่วนตา shiro หัวหน้าหน่วย 731 -ของญี่ปุ่นก็ตัดขาคนข้างซ้ายไปแปะขวา ทดลองกับทารกที่เกิดจากสาวจีนที่ถูกลูกน้องแกข่มขืน)

เอาล่ะ คำถามปิดท้าย...นักวิทยาศาสตร์โซเวียตกับหนึ่งอเมริกันสองคนนี้เลวไหมครับ?

ถ้าดูเผินๆจะเหมือนว่าชั่วช้ามาก ทำแบบนี้กับน้องหมาได้ลงคอ

แต่ทราบไหมว่า?

Vladimir Demikhov ศัลยแพทย์นักต่อหัวคือผู้บุกเบิกศาสตร์ด้านการผ่าตัดถ่ายอวัยวะที่ปัจจุบัน เราใช้ช่วยชีวิตคนไข้นับร้อยต่อวัน ที่ต้องทดลองแบบนั้นกับหมาก็เพราะในยุคนั้นไม่มีใครรู้ว่าจะเกิดอะไรกับ อวัยวะใหม่และผู้รับบริจาคอวัยวะบ้าง ส่วนการทดลองของ White กับลิงก็ทำให้เรากล้าผ่าตัดแบบเดียวกันกับมนุษย์นั่นเอง

ส่วน Sergei S. Bryukhonenko เป็นบิดาการผ่าตัดหัวใจแบบ Open heart surgery ที่ช่วยให้เราสามารถรักษาอาการผิดปกติของหัวใจได้อย่างเด็ดขาดขึ้นเพราะการ ทดลองทำให้ทราบว่าปอดเทียมหัวใจปลอมก็สามารถยื้อชีวิตคนป่วยได้ระหว่างที่ หมอกำลังจัดการกับอวัยวะจริงอยู่

คนสำคัญที่เรารักและห่วงใยหลายคนมีชีวิตอยู่ได้จนถึงวันนี้จากผลของการทดลองที่ดูโรคจิต บ้าคลั่งพวกนี้นั่นแหละ


พวกเขายังเลวอยู่หรือเปล่าครับ? หากมาตรฐานความดีเลวกำหนดกันโดยเอาแค่มนุษย์เป็นบรรทัดฐานแล้วมันมีอยู่จริงหรือไม่?

นั่นอาจเป็นคำถามที่น่ากลัวกว่าผีตัวไหนใน Halloween ปีนี้ก็ได้เน้อ หึๆๆๆ

ปล. ไม่ใช่แค่วิทยาศาสตร์หรอกครับที่เป็นแบบนี้ เรามีชีวิตอยู่ถึงทุกวันนี้ได้ก็เพราะบรรพบุรุษเมื่อพันปีหรือล้านปีก่อนฆ่า ล้างคู่แข่งเพื่อแย่งคู่ผสมพันธุ์หรืออาหาร น้ำหนักของประวัติศาสตร์ที่อยู่บนบ่ามนุษยชาตินั้นหนักหนายิ่งนักและไม่มี ใครช่วยแบกรับมันได้นอกจากพวกเราเอง 

ที่มา http://www.puansanid.com/forums/showthread.php?t=3934


อ่านต่อ : http://www.dek-d.com/board/view.php?id=1461767#ixzz13St2484u
แสดงความคิดเห็นบน facebook
แสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกนะครับ
สมัครสมาชิก
Genesis  บอกว่า:

Post at: วันที่ 27 ต.ค 2553 เวลา 22:15:28
nidkait  บอกว่า:

จริงรีเนี้ย

Post at: วันที่ 30 ต.ค 2553 เวลา 09:27:33
Back to Top