อันดับ 10 เกมส์สยองน่ากลัวตลอดกาล

โพสต์ รูปและวีดีโอ
fwdder อันดับ 10 เกมส์สยองน่ากลัวตลอดกาล
อันดับ 10 เกมส์สยองน่ากลัวตลอดกาล

10.


เนื้อ เรื่องของภาคแรกที่ถูกนำมารีเมคดัดแปลงใหม่ให้ มีเรื่องราวแบบตะวันตกโดยตัวละครผู้เล่นจะเป็นกลุ่มนักสำรวจและนัก ข่าวอเมริกัน ที่เข้ามาทำข่าวเกี่ยวกับหมู่บ้านลึกลับที่ชื่อหมู่บ้าน Hanuda ที่ได้รับสมญาว่าหมู่บ้านรี้ลับ Vanished Village ซึ่งเชื่อกันว่าเป็นหมู่บ้านที่มีพิธีกรรมบูชายันต์ม นุย์มาตั้งแต่เมื่อ 30 ปีก่อน ซึ่งตัวผู้เล่นจะเปลี่ยนไปตามเนื้อเรื่องของแต่ละช่ว ง บังคับเป็นสมาชิกของกลุ่มแต่ละคนสลับกันไป ต่อสู้กับอาถรรพ์ของหมู่บ้านที่ฝูงผีดิบและปีศาจโผล่ ออกมา

  9.

System Shock 2 เป็นเกมแนว FPS ที่พัฒนาโดย Irrational และ Looking Glass Studios วางจำหน่ายเมื่อปี ค.ศ. 1999 เป็นภาคต่อจาก System Shock ที่วางจำหน่ายเมื่อปี ค.ศ. 1994 เนื้อเรื่องคร่าวๆ มีอยู่ว่าพระเอกตื่นขึ้นมาจากการแช่แข็งและพบว่าบนยานบินเต็มไปด้วยผู้ติด เชื้อต่างดาว เรียกตัวเองว่า Many เขาได้รับการติดต่อช่วยเหลือจาก Dr. Janice Polito จนในที่สุดก็เอาตัวรอดมาได้ และในที่สุดก็พบว่าเรื่องทั้งหมดเป็นฝีมือของ SHODAN ซูเปอร์คอมพิวเตอร์ที่อยู่ภายใน Citadel Station แต่ในที่สุดท้ายเกมพระเอกก็ทำลาย SHODAN และหยุดยั้งการแพร่ระบาดของเชื้อได้ จนไปถึงฉากจบที่....

  8.

ตัว เรานั้น..รับบนเป็นหัวหน้าแผนกรักษาความปลอดภัย ของ UAE ซึ่งมารับงานวันแรกบนดาวอังคาร จากนั้นก็ได้รับคำสั่งให้ตามหานักวิจัยที่หายสาปสูญไปในชั้นใต้ดินของศูนย์ วิจัย ทว่าความลับของ Project ที่นักวิจัยคนนั้นทำน่ะสิ.. นักวิจัยคนนั้นพยายามที่จะสร้างประตู Teleporter สำหรับเปิดประตูเชื่อมต่อได้ทุกที่ แต่ทว่า...การทดลองได้เกิดข้อผิดพลาดขึ้น...และประตูที่เปิดขึ้นไม่ใช่ประตู ที่เปิดสู่ที่ใดบนโลก....แต่มันเปิดสู่........นรก!!

  7.


อัล ม่า เด็กหญิงวัย 7 ขวบ หลังจากได้ถูกเลือกให้เป็นหนูทดลองจาก project Origin ถูกพาตัวไปทดลอง ถูกบังคับให้หลับเหมือนมีอาการโคม่า แม้ตัวเธอจะหลับไป แต่พลังจิตของเธอนั้น
ยังตื่นอยู่ การปลุกอัลม่าจัง จากอาการโคม่า และก็ตามเคยเมื่ออัลม่าจังตื่นขึ้นมา เธอก็เกิดอาการคลั่งสติแตกในทันที ไล่ฆ่าคนทุกคนที่ทำงานใน the vault และ เมื่อเธอตื่นแล้วเธอก็ ส่งเทเลพาธี ติดต่อ Fettel ได้อีกครั้งเช่นกัน ฝันร้ายใน F.E.A.R จึงบังเกิดขึ้นต่อไป

  6.เนื้อ เรื่องของเกมส์นี้ได้แรงบัลดาลใจมาจาก หนังเรื่อง The Silence of the Lambs และ Seven เป็นเกมสยองชวนเลือดสาด ที่ดีเทลก็อาจชวนอ้วกสำหรับบางคน มีหลายคนท้าให้เราลองแล้วแต่ว่ามันไม่ไหวจะรับประทานจริงๆ แนวซอมบี้อีกแล้วค่ะท่าน

  5.

ข้อมูล น้อยมากอันนี้ คาแรคเตอร์ในประวัติศาสตร์ เมื่อ 1000 ปีที่แล้วก็ว่าได้ ได้รับรางวัลเรื่องเนื้อหา ดำเนินเหตุการณ์ในเกมได้ดี ภาคนี้จะมีความลึกลับมากเป็นพิเศษ ยังไม่เคยเล่นเลยไม่รู้ว่าหนุกจริงรึเปล่า ดูจากรูปแล้วไม่ค่ยน่าเล่นสำหรับเรา แต่อาจจะมันส์จริงก็ได้

  4.

หนูแอบจิ้นพี่น้องคู่นี้ค่ะ -.,-; ว่าแต่พวกเธอสองคนจะทำอะไรกันยะ?εїз<<<< กดเข้าไปอ่านเนื้อเรื่องเต็มๆ ได้เลยจ้า อยู่บรรทัดแรกของปู่เลย -3- โดยรวมแล้วชอบบรรยากาศเกมเรื่องนี้มาก ภาคนี้ไม่ทำให้แฟนๆที่รอคอยผิดหวังจริงๆ

  3.


“... ผม Isaac Clark (ไอแซค คลาร์ก) และเพื่อนร่วมทีม ได้รับมอบหมายให้ไปสำรวจ และแก้ไขระบบสื่อสารของยานขุดเจาะดวงดาว USG Ishimura ที่ได้ส่งสัญญาณขอความช่วยเหลือมา แล้วเงียบหายไปอย่างไร้สาเหตุ เนื่องด้วยว่ายานลำนี้กำลังลำเลียงวัตถุลึกลับที่ขุดพบจากดาวดวงหนึ่ง กลับมายังโลก ภารกิจครั้งนี้จึงสำคัญยิ่งชีวิต
ไม่นานนักหลังจากที่พวกเราเข้าใกล้ยาน USG Ishimura ก็เกิดเหตุประหลาดขึ้น ยานของพวกเราโดนโจมตีด้วย “บางอย่าง” และลงจอดฉุกเฉินบน USG Ishimura หลังจากนั้น ผมจำอะไรไม่ได้จนกระทั่งผมตื่นขึ้นท่ามกลางซากที่หลงเหลือจากยานที่พวกผม นั่งมา ผมอยู่ภายในยานอวกาศ USG Ishimura ที่เคว้งคว้างกลางอวกาศอันไกลพ้น ด้วยตัวคนเดียว…”


เกมเมอร์ไทย ส่วนใหญ่ยกนิ้วให้กับความหลอนมากๆ ส่วนใหญ่จะเล่นกันไม่จบด่านกัน เพราะทนความหลอนของเกมไม่ได้ บางทีถึงกับต้องให้เพื่อนมานั่งข้างๆ เวลาเล่น เอาเป็นว่าหลอนจริงๆ จขกท รับประกันได้

  2.
เจมส์ ซันเดอร์แลนด์สูญเสียแมรี่ ภรรยาของเขาไปเมื่อ 3 ปีก่อน จู่ๆวันหนึ่งเขาก็ได้รับจดหมายจากภรรยาที่เสียชีวิตไปแล้ว โดยจดหมายระบุว่าแมรี่จะรออยู่ในสถานที่แห่งความทรงจำสำหรับพวกเขาสองคน ซึ่งสถานที่แห่งนั้นก็อยู่ในเมือง Silent Hill เมืองที่ทั้งคู่เคยมาเที่ยวก่อนหน้าที่แมรี่จะล้มป่วยลงและเสียชีวิตไป... แมรี่ยังมีชีวิตอยู่หรือ? แมรี่ตายไปแล้วนี่? แล้วจดหมายนี่มาได้อย่างไรกัน? เจมส์ต้องเดินทางไปเมือง Silent Hill เพื่อค้นหาคำตอบก่อนที่เขาจะพบความจริงอันน่าตระหนก!

เนื้อหา ของภาคนี้ได้รับการโหวตจากผู้เล่นว่าเป็น พล็อตเรื่องที่ดีที่สุดเรื่องหนึ่งของวงการเกมเลยทีเดียว ซึ่งเราไม่สามารถรับประกันได้ เพราะตอนนี้เล่น Homecoming อยู่ ที่แน่ๆ มอนสเตอร์ตัวโปรดเราคือ zombie nure กับ pyramid head

  1.


/resident-evil.jpg" border=1>อีก เรื่องหนึ่งที่เกมนี้ทำออกมาได้ดีก็คือการใช้ฉาก CG ที่สมจริงจนสามารถถ่ายทอดความน่ากลัวออกมายังผู้เล่นได้โดยตรง ซึ่งถ้าพูดถึงเกมในภาคแรกนั้น แทบจะทุกคนที่เคยเล่นก็คงนึกถึงฉากที่ซอมบี้กำลังแทะหัวศพในห้องนั่งเล่นและ ค่อยๆหันมองมานอกจอ ซึ่งฉากนี้ก็ทำให้รู้สึกกลัวได้ไม่น้อยทีเดียว

เครดิต : http://www.siamzone.com/board/view.php?sid=1843318

อ่านต่อ : http://www.dek-d.com/board/view.php?id=1952212#ixzz12u4vgcO1แสดงความคิดเห็นบน facebook
แสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกนะครับ
สมัครสมาชิก
kungpunch  บอกว่า:

resident evil แฟนพันธุ์แท้เลยเล่นมาทุกภาคเคลียร์หมดแล้ว

Post at: วันที่ 21 ต.ค 2553 เวลา 13:49:59
Back to Top