กิ๊กออนไลน์ ไม่เสียหายจริงหรือ

โพสต์ รูปและวีดีโอ
fwdder กิ๊กออนไลน์ ไม่เสียหายจริงหรือ

กิ๊กออนไลน์ ไม่เสียหายจริงหรือ  Share


กิ๊กออนไลน์ ไม่เสียหายจริงหรือ (MomyPedia)

โดย : ส.นพมณี

          โลก ไซเบอร์ทำให้คนเรามี "กิ๊ก" ได้ง่ายขึ้น ไปฟังประสบการณ์ของคนที่เคยมีกิ๊กออนไลน์กันดีกว่าว่า ก่อให้เกิดความเสี่ยงต่อความสงบของชีวิตครอบครัวได้เพียงใด

          ยุคของโลกสื่อสารไร้พรมแดน ความรู้สึกดี ๆ ที่คนสองคนมีให้กันจนถึงขั้นกลายเป็น "กิ๊ก" นั้น เกิดขึ้นได้ง่าย ๆ อย่างไร้พรมแดนเช่นกัน ไม่เว้นแม้แต่คนที่มีครอบครัว แล้วหากเหตุการณ์นั้นบังเกิดขึ้นจริง จะผิดไหม... ลองฟังคำให้การของหญิงผู้ไม่ประสงค์ออกนามรายหนึ่ง ซึ่งยินดีเผยเรื่องราวและความรู้สึก

          ด้วยวัย 30 ปลาย ๆ มีชีวิตครอบครัวมาแล้ว 15 ปี เธอเพิ่งรู้จักการแชทใน msn เมื่อ 6 เดือนที่แล้วนี่เอง และติดใจเข้าขั้นคลั่งไคล้
 
          "แรก ที่ลองเข้าไปเล่นนั้นไม่ได้คิดอยากจะมีเพื่อนใหม่ กลับรู้สึกว่ามันไร้สาระ และเสียเวลาดูแลครอบครัวด้วยซ้ำ แต่ มันเริ่มต้นจากว่าเห็นลูกหลานเล่นแล้วหัวเราะสนุกสนานกัน จึงสอบถามและต้องการควบคุมพวกเขาให้เล่นอยู่ในขอบเขต เพราะเคยได้ทราบข่าวว่า มีเด็ก ๆ วัยรุ่นพลาดท่าถึงขนาดเสียสาว หรือกลายเป็นคนติดยาจากการแชท ก็ห่วง และที่สำคัญ พอเรารู้เรื่องไปกับเขาเด็ก ๆ ก็ให้ความไว้วางใจดิฉันด้วย เพราะเวลาที่เขาเล่นกัน ถูกอีกฝ่ายหนึ่งถามโน่นถามนี่ ไม่รู้จะตอบยังไงดี ก็จะหันมาถามดิฉัน ดิฉันก็แนะนำให้ไม่บอกความจริง เช่น เราเป็นใคร มาจากไหน เบอร์โทรอะไร"

          "แล้วดิฉันก็ได้เห็นว่าคนที่เข้ามาคุยดี ๆ ก็มีนะคะ ไม่พูดคุยส่อไปในทางลามกอนาจาร แต่กลับแนะนำ เตือนให้ระวังพวกโรคจิตซึ่งจะเข้ามาหลายรูปแบบ...ก็ให้ความรู้สึกดี ๆ จนเกิดมิตรภาพให้กัน อย่างน้อยก็เหมือนมีเพื่อนดี ๆ ที่คอยห่วงใยเราเพิ่มขึ้น จนในที่สุดก็นึกสนุก อยากเล่นแชทซะเอง"

          "ดิฉันเลือกเวลาแชทเฉพาะตอนสามีไม่อยู่บ้าน หรือเข้านอนแล้ว แต่ก็ไม่ได้ตั้งใจที่จะทำผิดต่อครอบครัวนะ เพียงเพราะการคุยออนไลน์ สร้างความสนุกสนานให้เรายิ้มคนเดียวได้ ประสบการณ์ ที่มีในชีวิตก็พอทำให้ทราบได้ว่า คนที่เราพูดคุยด้วยนั้นเป็นคนดีหรือไม่ จากการหลอกถามไปถามมา เช่น บอกว่าเราทำงานต้อยต่ำเหลือเกิน เป็นเด็กเสิร์ฟบ้าง ขายของแผงลอยบ้าง แต่เขาไม่รังเกียจ กลับให้กำลังใจ ให้สู้ชีวิต บางคนถ้าคุยกันสนิทแล้ว ก็ถามถึงรูปร่างหน้าตากันบ้าง บางทีก็นัดเจอ แต่พอไปเจอดิฉันก็อ้างว่าเป็นน้องเป็นพี่มาแทนคนที่เค้าคุยด้วยซึ่งไม่ว่าง ฝากขนม ฝากของมาให้ ระหว่างที่พูดคุยกันนั้นก็คอยสังเกตอุปนิสัยที่แท้จริง ซึ่งดิฉันเป็นคนมีความมั่นใจในตัวเองสูง และมีประสบการณ์ชีวิตพอสมควร ก็ดูไม่ยากหรอกค่ะว่าคนที่เราแชทด้วยนั้นเป็นคนยังไง"

          "แต่ ดิฉันไม่เคยบอกความจริงว่ามีครอบครัวแล้ว ดิฉันยอมรับว่าการใช้ชีวิตครอบครัวมานาน ทำให้ความมีชีวิตชีวาจืดจางลงไป การแชท ได้เจอเพื่อนใน msn ทำให้ดิฉันรู้สึกกลับมามีชีวิตชีวาอีกครั้งหนึ่ง ดูแลตัวเองมากขึ้น แต่งตัวเก่งขึ้น อารมณ์ดีขึ้น คุยกันคนที่ไม่เคยเห็น หน้ากันช่วยให้เราผ่อนคลาย เพราะรู้สึกเหมือนกับว่าอย่างน้อยเรายังมีเพื่อนที่คอยให้คำปรึกษา ไม่ได้ผจญกับปัญหาที่มีอยู่เพียงลำพัง หลายครั้งการแช็ตกับคนที่คุยกันถูกคอ มีเรื่องสนุกสนานมาล้อเล่นและเล่าสู่กันฟังได้...ก็ช่วยให้เราอารมณ์ดีขึ้น ในขณะมีปัญหารุมเร้าเข้ามาหลาย ๆ ด้าน ช่วยให้เราคลายเครียดจากงานประจำ ปัญหาทั่ว ๆ ไปในชีวิตประจำวัน รวมทั้งปัญหาจุกจิกในครอบครัว ก็ทำให้เรามองข้ามไปได้"

          "กับคนคนนี้ พอคุยกันมาระยะหนึ่ง ก็มีการส่งรูปถ่ายให้กันและกันดู และบังเอิญที่หน้าตา รูปร่างเขาตรงใจดึงดูดให้เราอ่อนไหวอยากเจอ อีกอย่างก็อยากลองบริหารเสน่ห์ความเป็นหญิงที่ละเลยมานาน ว่ายังมีเหลืออยู่บ้างหรือเปล่า ซึ่งสามีเราอาจมองไม่เห็นแล้ว แต่ในเมื่อมีคนมองเห็นก็ทำให้เราปันใจได้เหมือนกัน เคยนัดพบกันค่ะ แต่แอบดูว่าใช่คนที่ส่งมาตามรูปถ่ายมั้ย ระมัดระวังตัวอย่างมาก ไม่นัดเจอกันในที่ล่อแหลม อย่างมากแค่นัดทานข้าวกันธรรมดาเท่านั้น เราไม่ได้ทำอะไรผิดศีลธรรม มันเป็นแค่ความสุขเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่บางครั้งสามีมองข้ามไปเนื่องจากใช้ชีวิตร่วมกันมานาน หน้าที่แม่บ้าน ดิฉันก็ยังทำให้เขาสม่ำเสมอ แล้วคิดว่าหากเป็นเขาก็คงเช่นเดียวกัน คงไม่บอกว่ามีภรรยาแล้ว ดิฉันจึงคิดว่าปิดบังคงดีที่สุด บอกให้เกิดความระแวงทำไม"

          "ที่ ผ่านมาสามีดิฉันไม่เคยสงสัยเพราะคิดว่าเล่นเกมออนไลน์...ถือเป็นโชคดีที่ สามีเป็นคนสุขุม ใจเย็น และไว้ใจกันมาตลอด เพราะดิฉันไม่เคยมีความประพฤติส่อไปในทางไม่ดีให้เขาเห็น แต่ดิฉันคิดว่าอย่างไรก็คงต้องระวัง ไม่ควรทำให้ครอบครัวแตกแยก ถ้าเล่น msn แล้วมีผลทำให้ต้องเลิกกับครอบครัว นั่นเป็นเรื่องของคนเล่นที่ยังควบคุมตัวเองไม่ได้ เพราะการแชทบางทีมันก็ทำให้เราเคลิ้มไปว่ายังปฏิบัติต่อครอบครัวอย่างถูก ทำนองคลองธรรม คล้ายกับการกินขนมจานโปรด พอถึงเวลาก็อยากจะกิน เช่นเดียวกับเมื่อถึงเวลาเดิม หากไม่ได้แช็ตได้พูดคุยกันก็เหมือนขาดอะไรไปอย่าง การเอาเวลาไปนั่งแช็ตก็อาจทำให้ครอบครัวสูญเสียความอบอุ่นในช่วงเวลานั้นไป ได้เหมือนกัน"

          ฟังอย่างนี้แล้ว...จะแชทให้ครอบครัวต้องเจอความเสี่ยงไปทำไม...ว่ามั้ยคะ

 

เรื่องราวผู้หญิง ความสวยความงาม แฟชั่น ความรัก มากมาย คลิกเลย  

  คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี่ค่ะ   Credit :  กระปุกด็อดคอม


แสดงความคิดเห็นบน facebook
แสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกนะครับ
สมัครสมาชิก
Back to Top