สยอง!! ถ่ายติดวิญญาณ ไร้หัว

โพสต์ รูปและวีดีโอ
fwdder สยอง!! ถ่ายติดวิญญาณ ไร้หัว


เมื่อ วันที่ 14 กันยายน นายอิทธิชัย ประมาณ หัวหน้างานบัญชีการเงิน สำนักงานส่งเสริมและพัฒนาไม้เศรษฐกิจแพร่ ได้นำเอารูปถ่ายชวนสยองออกมาดู โดยในรูปเป็นชายใส่เสื้อสีแดงกางเกงขายาว ไม่มีหัวและแขนทั้งสองข้าง

โดย นายอิทธิชัย  เล่าว่า เมื่อวันที่ 13 กันยายน ในช่วงเวลาประมาณ 20.00 น. ตนได้นำคณะเจ้าหน้าที่สำนักงานตรวจเงินแผ่นดินจากส่วนกลาง ไปกราบไหว้ศาลหลักเมือง และเที่ยวชมคุ้มเจ้าหลวงเมืองแพร่  ได้ถ่ายรูปให้กับพนักงานขับรถ โดยถ่ายที่บริเวณหน้าอาคารทรงไทย  และหลังจากถ่ายเสร็จแล้วก็ไม่ได้คิดอะไร จนกระทั่งรุ่งเช้านำรูปมาเปิดดู พอเปิดรูปของพนักงานขับรถที่ถ่ายไว้ต้องตกใจ เพราะว่ารูปที่เห็นเป็นรูปที่ไม่มีหัว และแขนสองข้าง

โดยผู้ที่เห็น ภาพต่างพากันวิจารณ์ต่างๆนาๆ บางรายบอกว่าอาจจะเป็นพระยาไชยบูรณ์ มาปรากฏให้เห็น เนื่องจากในสมัยกบฏเงี้ยวปล้นเมืองแพร่ พระยาไชยบูรณ์ได้ถูกพวกเงี้ยวฟันศีรษะขาดในสนามรบ


ภาพ อนุสาวรีย์พระยาไชยบูรณ์


ภาพ กบฎเงี้ยว

ซึ่ง จาการสอบถามไปยังนายสมชัย หทยะตันติ ผู้ว่าราชการจังหวัด พบว่า เดิมคุ้มเจ้าหลวงเมืองแพร่ ในสมัยรัฐการที่ 5 ได้จัดให้เป็นที่พักของเจ้าหลวงเมืองแพร่ และภายใต้ดินยังได้สร้างเป็นคุกขังนักโทษกบฎ และมีนักโทษตายในคุกจำนวนมาก ต่อมาทางการได้ปรับปรุง ให้เป็นที่พักของผู้ว่าราชการจังหวัด ที่เรียกว่าจวนผู้ว่าราชการ

เรียบเรียงข่าวโดย Mthai News


ขอบคุณภาพจาก สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดแพร่
แสดงความคิดเห็นบน facebook
แสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกนะครับ
สมัครสมาชิก
noomba  บอกว่า:

ผมเดาน๊ะ

รูปนี้เกิดจากการที่กล้องเปิดชัตเตอร์นานเกินและกล้องก็เก็บแสงมากไปทำให้แสงของภาพโอเวอร์ และอะไรที่เคลือนที่ได้ภาพจะเป็นแบบนี้แหละ เหมือนภาพถ่ายน้ำตกแบบน้ำไหลเป็นหมอก ถ่ายไฟวิ่งกลางคืน ภาษาช่างภาพเรียกว่า ถ่ายแบบ speed ผมเดาน๊ะแบบส่วนตัว

Post at: วันที่ 17 ก.ย 2553 เวลา 19:23:31
podam  บอกว่า:

Post at: วันที่ 17 ก.ย 2553 เวลา 21:06:21
Back to Top