พลังแห่งรักแม่!!!! "กอดลูก ที่สิ้นลม 2ชั่วโมง" ลูกฟื้นราวปาฏิหาริย์

โพสต์ รูปและวีดีโอ
fwdder พลังแห่งรักแม่!!!! "กอดลูก ที่สิ้นลม 2ชั่วโมง" ลูกฟื้นราวปาฏิหาริย์

สำนัก ข่าวต่างประเทศ (26 ส.ค.) หนังสือพิมพ์เดลี่เมล์ตีแผ่เรื่องมหัศจจรรย์อ้อมกอดของแม่ชาวออสซี่ที่กอด ร่างลูกน้อยแรกเกิดไร้ลมหายใจนาน 2 ชั่วโมงจนเด็กฟื้นมีชีวิตขึ้นมาอีกครั้ง

แม่ชาวออสเตรเลียคนนี้มีชื่อว่า นางเคต อ๊อกก์ เธอได้เปิดเผยเรื่องราวผ่านรายการโทรทัศน์ว่า เธอได้ให้กำเนิดบุตรฝาแฝดชาย-หญิง ก่อนกำหนดในเดือนมีนาคมที่ผ่านมา โดยระยะเวลาการตั้งครรภ์นั้นเพียง 6 เดือนครึ่ง หลังจากที่คลอดเด็กหญิงเอมิลี่ปลอดภัยดี แต่เด็กชายเจมี่ คลอดออกมาได้เพียง 20 นาที แพทย์ทำคลอดแจ้งว่าลูกของเธอได้เสียชีวิตแล้ว โดยพยาบาลได้นำร่างไร้ลมหายมาให้นางเคต ดูเป็นครั้งสุดท้าย

เมื่อวินาทีที่เธอเห็นหน้าลูกคนนี้ ทั้ง ตนและสามีได้กอดร่างของลูกไว้เป็นการบอกลานานกว่า 2 ชั่วโมงด้วยกัน ไม่นานปาฏิหารย์ก็เกิดขึ้นกับครอบครัวเรา เมื่อเธอเห็นว่าลูกชายของเธอได้ลืมตามามองหน้า หันศรีษะไปมาได้และจับนิ้วของเธอ เป็นการส่งสัญญาณว่าลูกของเธอยังมีชีวิตอยู่ นางเคตกล่าวปิดท้าย

ด้านแพทย์ได้วินิจฉัยถึงกรณีที่เด็กฟื้นว่า อาจเป็นเพราะการที่แม่ได้กอดลูกไว้กับอก ซึ่งความอบอุ่นนี้เหมือนตู้อบเด็กทารก นอกจากนี้ยังเป็นการสัมผัสแบบเนื้อแนบเนื้อระหว่างทารกแรกเกิดกับแม่ จึงทำให้เด็กฟื้นได้นั่นเอง

ปัจจุบันเด็กชายเจมี่ มีอายุ 5 เดือนแล้ว


แสดงความคิดเห็นบน facebook
แสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกนะครับ
สมัครสมาชิก
MjjM  บอกว่า:

ยินดีด้วยครับ

Post at: วันที่ 5 ก.ย 2553 เวลา 00:00:57
Back to Top