"เหมี่ยว" บอกบ้าไปแล้ว หลังตร.เรียกสอบ "อ๊อฟ" คดีหมิ่น

โพสต์ รูปและวีดีโอ
fwdder "เหมี่ยว" บอกบ้าไปแล้ว หลังตร.เรียกสอบ "อ๊อฟ" คดีหมิ่น
ประเทศไทยบ้า-เพี้ยนไปแล้ว "เหมี่ยว ปวันรัตน์" สุดงง หลังนครบาลออกหมายเรียก "อ๊อฟ พงษ์พัฒน์" คดีดีเจคลื่นเพลงลูกทุ่งแจ้งความหมิ่นสถาบันฯ บอกถ้าคดีอื่นเร็วเท่านี้ก็จะดี

ทำงานกันค่อนข้างจะรวดเร็วทีเดียวสำหรับตำรวจไทย จากกรณีที่ดีเจวิทยุ FM 95 คลื่นลูกทุ่งมหานคร "แน๊ต พีรกร" ได้เข้าแจ้งความเพื่อให้เอาผิดกับ "อ๊อฟ พงษ์พัฒน์" โดยอ้างว่านักแสดงชื่อดังหมิ่นพระบรมเดชานุภาพจากการที่ขึ้นไปพูดถึงเรื่อง "พ่อ" ในงานประกาศผลรางวัลนาฎราชเมื่อกลางเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา

โดยทันทีที่เรื่องนี้เป็นข่าวออกมาก็ได้ก่อให้เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์ไปยัง ดีเจคลื่นเพลงลูกทุ่งมากมาย บ้างก็ว่าเจ้าตัวทำไปเพราะต้องการเป็นข่าว อยากดัง บ้างก็ว่าเพี้ยน เนื่องจากคำพูดของดาราชื่อดังในวันดังกล่าวนั้นนอกจากจะไม่มีข้อความไหนที่ เป็นการหมิ่นพระบรมเดชานุภาพแล้ว ในทางตรงกันข้ามยังเป็นการพูดเพื่อแสดงความรักเทิดทูนและจงรักภักดีต่อองค์ พ่อหลวงของชาวไทยอีกต่างหาก

อย่างไรก็ตามดูเหมือนว่าทางตำรวจไทยเองจะไม่คิดเช่นนั้นเสียแล้ว เมื่อล่าสุดทางตำรวจนครบาล (บช.น.) ได้ออกหมายเรียกเพื่อให้หนุ่มอ๊อฟเข้าไปให้ปากคำในวันที่ 29 ก.ค.นี้ ขณะที่ทาง พล.ต.ต.อำนวย นิ่มมะโน รอง ผบช.น.ก็ยังบอกด้วยว่าตนเองก็อยากจะถามดาราชื่อดังเหมือนกันว่าทำไมถึงได้ เรียกว่า "พ่อ" เฉยๆ

สอบถามความคิดเห็นเรื่องนี้ไปยังเพื่อนดารานักแสดงอย่าง "เหมี่ยว ปวันรัตน์" เจ้าตัวถึงกับบอกประเทศไทยเพื้ยนไปแล้ว..."คือแบบนี้ใครไปแจ้งความอะไรตำรวจ ก็รับแจ้งไว้ทั้งหมดเลยหรือ ไม่ดูข้อมูลหรือพิจารณาหลักฐานอะไรเลยหรือว่ามันน่าเชื่อถือขนาดไหน แบบนี้ใครจะแจ้งอะไรก็ได้งั้นสิ เออ ไปแจ้งมั่งดีกว่ามั้ง"

"จะบอกว่าอะไรดีล่ะ นี่ก็ดูข่าวอยู่นะ เห็นข่าวแล้วงงน่ะ จะเรียกไปสอบเลยหรือ งงจริงๆ งงสุดๆ ไม่รู้จริงๆ นะ งงไปหมดแล้ว นี่ก็แสดงว่าที่คุณอ๊อฟพูดวันนั้นเราเข้าใจความหมายผิดอะไรไปหมดเลยใช่มั้ย เนี่ย หรือเปล่าวะ เออ ช่วยบอกพี่ทีสิ"

"งั้นที่คุณอ๊อฟโดนขู่ฆ่า เผาบ้านเพราะไปพูดคราวนั้นก็ไม่ใช่เรื่องจริงน่ะสิ นี่แสดงว่าดีเจคนนั้นถูกใช่มั้ยเนี่ย เราเข้าใจผิด คนส่วนใหญ่เข้าใจผิดหมดใช่มั้ยเนี่ย มันเป็นอะไรไปแล้วเนี่ยบ้านเรา บ้าไปแล้วเพี้ยนไปใหญ่แล้ว"

"แล้วก็ ทีอย่างนี้ล่ะเร็วจริง (หัวเราะ) ก็ไม่ได้ว่าอะไรนะ ไม่ได้ประชดอะไร เพียงแต่ก็อยากให้เรื่องอื่นๆ คดีอื่นๆ น่ะมันเร็วแบบนี้มั่งก็จะดีนะ"


แสดงความคิดเห็นบน facebook
แสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกนะครับ
สมัครสมาชิก
tilip  บอกว่า:

เกิดอะไรขึ้นกะประเทศไทยเนี่ย

Post at: วันที่ 21 ก.ค 2553 เวลา 21:07:56
 บอกว่า:

Post at: วันที่ 21 ก.ค 2553 เวลา 21:11:39
TAE99  บอกว่า:

คนชั่วเสือกไม่จับ คนรักชาติรักพ่อ แม่งเสือกจับ

Post at: วันที่ 21 ก.ค 2553 เวลา 21:12:00
ป่าเขา  บอกว่า:

นี่หรือคือประเทศไทย รักพ่อก็ถูกสอบสวน เผาบ้านเมืองยังลอยนวล

Post at: วันที่ 21 ก.ค 2553 เวลา 21:14:52
จิตตานุช  บอกว่า:

เอาเวลาไปจับโจรดีกว่ามั๊ย

Post at: วันที่ 21 ก.ค 2553 เวลา 21:24:27
roses  บอกว่า:

รัยเนี่ย งงอ่ะทำไมกลายเป็นแบบนี้อ่ะ

Post at: วันที่ 21 ก.ค 2553 เวลา 21:24:42
love the king  บอกว่า:

เอาเวลาไปทำอะไรที่สร้างสรรค์กว่านี้ไหม คนรักพ่อก็หาว่าผิด แปลกใจจัง

Post at: วันที่ 21 ก.ค 2553 เวลา 21:27:35
ใบยาง  บอกว่า:

งง

Post at: วันที่ 21 ก.ค 2553 เวลา 21:30:59
cherry123  บอกว่า:

ใครๆเค้าก็เรียกกัน งั้นก็ผิดทั้งประเทศดิ
ปัญญามีแค่นี้หรอ
หรือว่าไอ้คนที่แจ้งมันอยากดัง

Post at: วันที่ 21 ก.ค 2553 เวลา 21:42:38
anonymous  บอกว่า:

เอ่อ รับกับมุกนี้ไม่ไหวจริงๆ
ไอ่DJคนฟ้อง มันคิดอะไรอยู่ ไม่น่าจะมาเป็นผู้ดำเนินรายการได้ นะปลดมันออกไปเถอะ !

ส่วนตำรวจน่ะ ไล่แม่ม ออกไปเลี้ยงควายให้หมดเลย มีหัวไว้คาดหู ก่อนที่จะรับฟ้องเรื่องอะไร ดูหน่อย ยิ่งเป็นเรื่องสำคัญๆ อย่างนี้ด้วย

Post at: วันที่ 21 ก.ค 2553 เวลา 21:48:38
Back to Top