สถานการณ์บาดใจ แฟนเก่า VS แฟนใหม่ รับมือแบบไหนให้เนียน

โพสต์ รูปและวีดีโอ
fwdder สถานการณ์บาดใจ แฟนเก่า VS แฟนใหม่ รับมือแบบไหนให้เนียน


3 สถานการณ์บาดใจ แฟนเก่า VS แฟนใหม่ รับมือแบบไหนให้เนียน (Lisa)

          ไม่ว่าจะเป็นแฟนเก่าที่ยังไม่ยอมออกไปจากชีวิตหรือของแทนใจจากอดีตของเขา ที่คอยตามหลอกหลอน นี่คือวิธีรับมือกับแต่ละสถานการณ์ อย่างสง่างาม ไม่ว่าคุณจะอยู่ในฐานะแฟนเก่าหรือแฟนใหม่ก็ตาม


          เรื่อง ของหัวใจ...อะไร ๆ ก็เปลี่ยนแปลงได้เสมอ ถ้าคุณต้องแปรฐานะมาเป็นแฟนเก่าของเขา หรือเป็นแฟนใหม่ของใครคนนึงที่เคยมีอดีตแฟนมาก่อนสถานการณ์หนึ่งสถานการณ์ใด ต่อไปนี้ แน่ใจได้เลยว่าจะต้องเจอเข้าสักวัน แต่ไม่ต้องวิตกไป เรามีวิธีรับมือที่แสนเวิร์กมาให้แล้ว...

  ของ (เคย) แทนใจ

          ยาม รักหวานซึ้งก็ต้องมีอะไร ๆ ให้ไว้แทนใจกันบ้าง แต่ยามรักขมจะเก็บไว้ทำไมให้บาดตาบาดใจ คืนมันไปซะดีมั้ย? แต่ใครจะรับได้มั่งล่ะ ถ้าแฟนหนุ่มต้องรับของที่เคยให้กิ๊กเก่าเอามาวางไว้ให้บาดตา

          ถ้าคุณเป็นแฟนเก่า : ถ้าไม่อยากเห็นของที่เคยแทนใจก็โยนทิ้งไปซะเลยจะดีกว่า การคืนของให้แฟนเก่าเป็นเหมือนการตอแยอย่างไม่ยอมเลิกรา ถ้าคุณคิดอย่างนี้จริง ๆ บางทีอาจต้องถามใจดูว่า อยากเลิกกับเขาจริง ๆ หรือเปล่า? แต่ถ้าเป็นฝ่ายเขาที่เลิกราไปก่อน คุณก็ทำได้แค่ "ทำใจ" และโยนของพวกนั้นไปให้ไกลหูไกลตา เว้นแต่ว่าเขา (เผลอ) ให้แหวนเก่าแก่ของแม่มา หรือฝากสมุดบัญชีเอาไว้ที่คุณ ของสำคัญอย่างนั้น คุณควรต้องคืนเขา อย่าได้แก้แค้นด้วยการเอาไปโยนทิ้งเชียวล่ะ ถ้าไม่อยากดูเป็นแฟนเก่าโรคจิต

          ถ้าคุณเป็นแฟนใหม่ : ถ้าพ่อหนุ่มของคุณซื่อบื้อพอที่จะรับของคืนจากแฟนเก่า แล้วเอามาวางไว้ให้บาดหูบาดตาคุณ (ซึ่งผู้ชายบางคนก็อาจซื่อและบื้อ เช่นนี้ได้แบบไม่ตั้งใจซะด้วย) อย่าได้แต่ทำท่ากระเง้ากระงอด บอกเขาไปเลยตรง ๆ ว่าถ้าแม่กิ๊กเก่าคนนั้นไม่อยากเห็นของพวกนี้ให้เจ็บใจ คุณเองก็ไม่อยากเห็นเช่นกัน และเขาควรจะโยนมันทิ้งไปซะ แล้วคุณก็หาโอกาสมอบของแทนความทรงจำให้เขามั่ง จะได้ไปวางแทนที่ของเดิมยังไงล่ะ

  เพื่อนสนิท

          หลาย คู่เลือกที่จะจบแล้วก็แล้วกันไป ไม่อยากพบกันอีก แต่ถ้าทั้งสองคนเคยเป็นเพื่อนกันมาก่อน ก็อาจจะเป็นไปได้ว่าเขาจะยังมีเธออยู่ในแวดวงของเขาอยู่ และหลีกเลี่ยงไม่ได้ที่จะได้พบปะพูดคุยกันอีก แต่คนที่เคยเป็นแฟนกันมาจะลดฐานะเหลือแค่เพื่อนได้สนิทใจแค่ไหน แล้วคนที่มาใหม่น่ะจะทนได้หรือเปล่าที่ยังเห็นเขาเป็น "เพื่อน" กันอยู่

          ถ้าคุณเป็นแฟนเก่า : หลายคนฟันธงว่าคงเป็นไปได้ยากที่คนเคยเสน่หากันอย่างลึกซึ้งจะกลับมาคบหากัน ฉันเพื่อนได้อย่างสนิทใจ เพราะอดีตจะคอยสะกิดใจเตือนให้เจ็บแปลบได้ โดยเฉพาะฝ่ายที่ถูกบอกเลิก จะยิ่งเป็นฝ่ายที่ไม่อาจ"ทำใจ" ได้ แต่ถ้าทั้งสองฝ่ายทำใจได้จริง ๆ ก็เป็นไปได้ที่จะคบหากันได้ในระดับหนึ่ง แต่คงไม่ใช่การคบหากันอย่างสนิทสนมชนิดที่ยังไปมาหาสู่กันตลอดเวลา ถ้าแฟนเก่าคนไหน ยังทำอย่างนี้อยู่ เช็กหัวใจตัวเองให้ดีเถอะว่าที่ยัง "แฮงเอาต์" อยู่กับเขานี้ เพราะแอบหวังอยู่ลึก ๆ หรือเปล่าว่าอาจได้สถานะแฟนกลับมาเหมือนเดิม?

          ถ้าคุณเป็นแฟนใหม่ : ใคร้...จะทำใจได้หากเห็นแฟนเก่ายังนั่งหน้าเฉล้มอยู่ในแวดวงของเพื่อน ๆ เขา แต่ก่อนที่จะกรี๊ดให้ลั่นโลก หรือสะบัดหน้าลุกจากโต๊ะที่เขานั่งกินข้าวอยู่กับเพื่อน ๆ และแฟนเก่า กุมสติไว้ให้มั่น เพราะถ้าคุณทำให้เขาหรือหล่อนเห็นถึงความหวั่นไหวของคุณ เขาอาจไม่พอใจที่คุณไม่ไว้ใจเขา และหล่อนก็อาจจะนึกสนุกจนอยากยั่วคุณมากไปกว่านั้น และการณ์ก็อาจเลยเถิดจนถ่ายไฟเก่าดุขึ้นมาก็ได้ใครจะรู้

          ฉะนั้น นั่งฉอเลาะแฟนต่อไป ให้หล่อนเห็นว่าใครกันแน่คือตัวจริง แถมยังได้เช็กท่าทีเขาด้วยว่ายังอาลัยอาวรณ์แม่คนนั้นหรือเปล่า ถ้าเขายังทำท่าเขิน ๆ หรืออืดอัดที่จะหวานกับคุณต่อหน้าหล่อน คุณก็ต้องพิจารณาแล้วว่าเขา "ขาด" กับหล่อนหรือเปล่า? และควรพยายามพาตัวเองไปในแวดวงของเขากับหล่อนให้บ่อยที่สุด เพื่อประกาศสถานภาพของคุณ และหลังจากอยู่ตรงนั้นอย่างอดทนและใจเย็นสักพัก ก็ค่อย ๆ พยายามดึงเขาออกห่าง ซึ่งเขาจะซึ้งในความใจกว้างของคุณที่ผ่านมา และยอมทำตามความต้องการของคุณโดยไม่แย้ง

  (อดีต) อัศวินม้าขาว

          แน่ นอนว่าเป็นแฟนกันก็ต้องช่วยเหลือกันยามที่มีเรื่องเดือดร้อน แต่ถ้าหล่อนยังโทรมาหาเขาทุกครั้งที่รถเสีย หรือไม่มีคนไปจ่ายค่าน้ำประปา ทั้ง ๆ ที่กลายเป็นอดีตกันไปแล้ว แถมเขาก็ยังมีแฟนใหม่อยู่ตำตา

          ถ้าคุณเป็นแฟนเก่า : ถามตัวเองว่าคุณต้องการอะไรที่โทรหาเขา จริงอยู่มันอาจเป็นความเคยชินดั้งเดิมที่เคยมีเขาเป็นอัศวินม้าขาวคอยช่วย เหลือ แต่คุณก็รู้อยู่แกใจนี่ว่าทุกอย่างจบสิ้นลงแล้ว เพราะฉะนั้น ถ้าคุณไม่คิดอะไรกับเขาจริง ๆ แต่เป็นแค่ความเคยชิน ก็ควรรู้ไว้ว่าคุณกำลังทำให้ชีวิตรักครั้งใหม่ของเขาแตกแยก และควรเลิกโทรหาเขาได้แล้ว การยังผูกติดอยู่กับเขาทำให้คุณไม่อาจก้าวไปข้างหน้าได้อย่างแท้จริง ซึ่งนี่ไม่ใช่หรือคือสิ่งที่คุณควรทำจริง ๆ ในตอนนี้

          ถ้าคุณเป็นแฟนใหม่ : มันคงไม่สำคัญที่หล่อนจะโทรขอความช่วยเหลือจากเขา แต่คงสำคัญมากกว่า ถ้าเขายังวิ่งแจ้นไปช่วยเหลือหล่อนตามบัญชาเสมอ แต่การออกคำสั่งไม่ให้เขาทำเช่นนั้นก็อาจทำให้เขารู้สึกเหมือนถูกบังคับและ ไม่พอใจได้ทางที่ดีคุณควรทำไม่รู้ไม่ชี้ และขอไปกับเขาทุกครั้งที่เขาจะต้องไปช่วยเหลือแม่แฟนเก่า หรืออาจเสนอตัวเป็นฝ่ายไปช่วยเหลือหล่อนแทน ซึ่งอาจทำให้หล่อนอยากเลิกตื้อเขาก็ได้ ถาเห็นคุณโผล่หน้าไปแทนเขา และเขาก็อาจเกรงใจคุณจนไม่กล้าไปหาหล่อนอีก จำไว้ว่าถ้าคุณสงบนิ่งเอาไว้ คุณจะได้เปรียบเสมอในทุกสถานการณ์
แสดงความคิดเห็นบน facebook
แสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกนะครับ
สมัครสมาชิก
Back to Top