เทียบ ระหว่าง ภาพตัดต่อ กับ ของจริง โหรพอล

โพสต์ รูปและวีดีโอ
fwdder เทียบ ระหว่าง ภาพตัดต่อ กับ ของจริง โหรพอล
เรามาเทียบกันเลย

ข่าวเมื่อวานนี้.....


หมึกพอล ทายผลบอลโลก 2010


 

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก meroguff.com


           หลังจากเจ้าหน้าที่สวนสัตว์ในเยอรมัน จับเจ้า "พอล" หมึกยักษ์วัย 2 ปี มาทายผลฟุตบอลโลก และทายถูกถึง 5 นัด จนทำให้ทั่วโลกต่างฮือฮาและเริ่มให้ความสนใจเจ้าหมึกพอลกันมากขึ้นแล้ว

 

          ล่าสุด เจ้าหน้าที่สวนสัตว์ได้จับเจ้าหมึกพอลมาทำนายผลฟุตบอลโลกอีกครั้ง (อ้างอิงจาก meroguff.com ) ระหว่างสเปน - เยอรมัน ที่จะมีขึ้นในวันที่ 7 กรกฎาคมนี้ ปรากฎว่า เจ้าหมึกพอลได้สร้างความตกตะลึงให้กับบรรดาเจ้าหน้าที่ในสวนสัตว์ชนิดที่ เรียกว่าตาค้างกันเลยทีเดียว เพราะแทนที่เจ้าหมึกพอลจะเคลื่อนตัวไปเกาะตู้ที่มีธงชาติประเทศของตัวเอง กลับกลายเป็นว่า เจ้าปลาหมึกพอลได้เข้าไปเกาะตู้ธงชาติสเปนซะอย่างนั้น

 

          อย่างไรก็ตาม ล่าสุดข่าวช่อง 3 รายงานว่า ภาพประกอบที่ถูกเผยแพร่ทางอินเทอร์เน็ตเป็นภาพตัดต่อ!!! แหม... ไม่ว่าจะเป็นภาพตัดต่อหรือเป็นการทายผลจริง ๆ เราคงต้องติดตามลุ้นกันในวันที่ 7 กรกฎาคมนี้ค่ะ ลูกกลม ๆ อะไรก็เกิดขึ้นได้เสมอ ดูอย่างเต็งหนึ่งบราซิลยังตกรอบเลยจริงไหมคะ ^^

วันนี้ เวลา 16.00


ของจริงมาแล้ว"หมึกพอล"ฟันธง เยอรมนี แพ้ สเปน

"หมึกพอล"พยากรณ์ติดหนวด ล่าสุดออกมาฟันธงเรียบร้อย ด้วยการเลือกให้ สเปน เป็นฝ่ายชนะเยอรมนี ในรอบรองชนะเลิศ ฟุตบอลโลก

หลัง มีภาพตัดต่อออกมาว่า สเปน จะชนะเยอรมัน ซึ่งล่าสุดจากการทายผลของ "หมึกพอล"เมื่อช่วง 16.00 น.ตามเวลาบ้านเรานั้น "หมึกจอมฟันธง" ก็ได้เกาะโถทีมชาติสเปน ในเกมที่ขุนพล "อินทรีเหล็ก"จะลงเล่นในรอบชิงชนะเลิศในวันพรุ่งนี้

หลังจากโด่ง ดังไปทั่วโลก สำหรับเจ้าปลาหมึก พอล วัย 2 ปี ที่อยู่ยังพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ "เดอะ ซี ไลฟ์" ในเมือง โอเบอร์เฮาเซ่น เจ้าของสถิติทำนายผลของเยอรมันถูก 100% ในฟุตบอลโลกครั้งนี้ ซึ่งการทำนายครั้งล่าสุดได้เกิดขึ้นแล้ว ในนัดที่เยอรมนี ลงพบกับ สเปน ในรอบ 4 ทีมสุดท้าย วันพุธที่นี้เวลา 01.30 น. ตามเวลาในประเทศไทย และ เจ้าปลาหมึกลูกครึ่งอังกฤษ-เยอรมนี ก็ได้เลือก สเปน เหมือนที่ก่อนหน้านั้นได้มีมือดีตัดต่อภาพออกมา

โดยการให้พอล ทำนายในครั้งนี้ไม่ต่างจากครั้งที่ผ่านมา คือการนำเอาหอยอันอาหารของเจ้าพอล บรรจุไว้ในโถสองใบ ที่ติดรูปธงชาติของ เยอรมนี และ สเปน เพื่อให้เลืกฟันธงเลือกว่าจะเลือกอาหารจากโถใด โดยระหว่างนั้นเจ้าหมึกชื่อดัง ซึ่งมีอาการลังเลอยู่หน้าโถของทีมชาติเยอรมนีอยู่นาน ก่อนสุดท้ายจะตัดสินเลือกโถสเปนแทน

ก่อนหน้านั้นตั้งแต่เริ่มต้น ทัวร์นาเมนต์ เจ้าปลาหมึก "พอล"ได้มีการทำนายมาแล้วตั้งแต่ในรอบคัดเลือก และถูกต้องแม่นยำอย่างไม่น่าเชื่อ ไม่ว่าจะเป็น เยอรมันจะชนะออสเตรเลีย , แพ้เซอร์เบีย , ชนะกาน่า ชนะ อังกฤษ และ ล่าสุดถล่ม อาร์เจนติน่า ซึ่งถูกต้องตรงความจริงทุกประการ

คงต้องรอดูว่าในการทำนายก่อนเกม เยอรมนี กับ สเปน ผลจะออกมาเป็นอย่างไร และ "หมึกพอล"จะคงความแม่นต่อไปหรือไม่


นี่ล่ะครับ ความแตกต่างระหว่างภาพแต่งกับภาพจริง โปรดใช้วิจารณญานในการดู
แสดงความคิดเห็นบน facebook
แสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกนะครับ
สมัครสมาชิก
Back to Top