11 สุดยอดรูปถ่ายผี (ภาค 2)

โพสต์ รูปและวีดีโอ
fwdder 11 สุดยอดรูปถ่ายผี (ภาค 2)
.ExternalClass .ecxshape {;} .ExternalClass p.ecxMsoNormal, .ExternalClass li.ecxMsoNormal, .ExternalClass div.ecxMsoNormal {margin-bottom:.0001pt;font-size:11.0pt;font-family:'Calibri','sans-serif';} .ExternalClass a:link, .ExternalClass span.ecxMsoHyperlink {color:blue;text-decoration:underline;} .ExternalClass a:visited, .ExternalClass span.ecxMsoHyperlinkFollowed {color:purple;text-decoration:underline;} .ExternalClass p.ecxMsoAcetate, .ExternalClass li.ecxMsoAcetate, .ExternalClass div.ecxMsoAcetate {margin-bottom:.0001pt;font-size:8.0pt;font-family:'Tahoma','sans-serif';} .ExternalClass span.ecxEmailStyle17 {font-family:'Calibri','sans-serif';color:windowtext;} .ExternalClass span.ecxBalloonTextChar {font-family:'Tahoma','sans-serif';} .ExternalClass .ecxMsoChpDefault {;} @page Section1 {size:8.5in 11.0in;} .ExternalClass div.ecxSection1 {page:Section1;}

เราเรียกภาพผีที่ดีที่สุดในประวัติศาสตร์ ที่ไม่สามารถอธิบายได้ว่ามันเกิดขึ้นได้อย่างไรทั้งๆ ที่ไม่มีการใช้เทคนิคพิเศษใดๆ ทั้งสิ้นว่า "The Best ghost ghost Photo Ever Taken"

                ภาพ ส่วนใหญ่ในอันดับนี้ส่วนมากสมาคมคนล่าผี หรือโกสต์ คลับ ซึ่งจัดตั้งครั้งแรกในลอนดอนเมื่อ ปีค.ศ.1862 ชมรมนี้ขึ้นชื่อว่าเป็นองค์กรการศึกษาเรื่องเหนือธรรมชาติ และชมรมนี้ทำให้หลายคนสนใจอยากเข้าร่วมมากจนมีการจัดตั้งหลายประเทศทั่วโลก โดยเฉพาะอเมริกา จนปัจจุบันมีองค์กรหรือสมาคมที่เกี่ยวข้องล่าผีถึง 300 องค์กรเลยที่เดียว คนเหล่านี้ได้ตั้งเว็บไซต์ แลกเปลี่ยนเทคนิคการตามหาผี การใช้เครื่องมือต่างๆ เพื่อการวิเคราะห์และตรวจสอบวิญญาณให้ได้

                ในประเทศไทยก็มีชมรมล่าผีเหมือนกันในเว็บ http://www.lapee.is.in.th/

                ส่วนทั้ง 11 ภาพที่เอามานี้เป็นภาพในเว็บ http://paranormal.about.com/od/ghostphotos/ig/Best-Ghost-Photos/ ทั้งหมด 26 ภาพ และจัดอันดับเองตามใจคนเขียนครับ ส่วนรูปที่ไม่ได้เขียนถึงจะเอามาเล่าในโอกาสต่อไป

                ภาคแรก http://writer.dek-d.com/dek-d/writer/viewlongc.php?id=486572&chapter=53 + +

 

                อันดับ 11 ผีที่โบสถ์ เซโฟน Church  (Sefton Church Ghost)

               

                โบสถ์ เซโฟน (Sefon Church) เป็นโบสถ์โบราณที่สร้างในศตวรรษที่ 12 และเสร็จสิ้นในศตวรรษที่ 16 ในลิเวอร์พูล ประเทศอังกฤษ ส่วนภาพผีนี้ถูกถ่ายในโบสถ์ในเดือนกันยายน 1999 เป็นภาพเงาสีดำ ที่คาดว่าจะเป็นพระประจำโบสถ์ ซึ่งมีรายงานผู้พบเห็นผีตัวนี้หลายราย

 

                อันดับ 10 Decebal Hotel Ghost

               

                เจ้าหน้าที่ได้เตือนผู้คนให้อยู่ห่างจากโรงแรม Decebal โรงแรม ในโรมาเนีย เนื่องจากเป็นสิ่งก่อสร้างที่มีอายุเก่าแก่ 150 ปี แต่มีสิ่งหนึ่งที่เขาไม่ได้เตือนเอาไว้ นั้นคือผี วิญญาณที่มีสภาพเหมือนพระนักบวชสีขาวยาวที่ปรากฏตัวบ่อยๆ มีเสียงล่ำลือว่าในโรงแรมแห่งนี้ได้ซ่อนสมบัติโรมันโบราณเอาไว้ และผีตัวนี้เหมือนปู่โสมเฝ้าทรัพย์ที่ปรากฏตัวเพื่อปกป้องสมบัติจากนักล่า สมบัติ ส่วนภาพนี้ถ่ายในปี 2008 ไม่นานมานี้เอง โดย Victoria Iovan อายุ 33 ปี เป็นภาพร่างลึกลับที่ใส่ชุดผ้าสีขาวยาวๆ ที่เหมือนกำลังมองคนถ่ายอยู่

 

                อันดับ 9 นำร่องผี( The Phantom Pilot)

               

                ภาพจากสามคมวิจัยเกี่ยวกับวิญญาณ(The Society of Psychical Research) เป็นภาพที่นางเซยอร์(Sayer) นั่งบนเฮลิคอปเตอร์ สังเกตว่าข้างๆ มีแขกไม่ได้รับเชิญลึกลับนั่งไปด้วย ซึ่งตอนนั้นนางเซยอร์ และเพื่อนไปที่สถานีกองทัพเรืออากาศ Yelverton, Somerset ประเทศ อังกฤษ ในปี 1987 เธอลองนั่งเฮลิคอปเตอร์เพราะมันน่ารักดี และเธอขอให้ถ่ายรูป ปรากฏว่ามีชายลึกลับนั่งตรงข้ามเธอด้วย เป็นผู้ชายใส่ชุดสีขาวจนมองเห็นชัดเจน เธอสัมภาษณ์ว่าเธอจำได้ว่าตอนที่เธอนั่งเฮลิคอปเตอร์นั้นรู้สึกเย็นสันหลัง วาบทั้งๆ ที่วันนั้นอากาศร้อน จากการตรวจสอบประวัติเฮลิคอปเตอร์ลำนี้ดูปรากฏว่ามันเคยถูกนำไปใช้ในสงคราม หมู่เกาะฟอล์กแลนด์(Falklands war) แต่ไม่มีข้อมูลว่ามีนักบินหรือใครตายในเฮลิคอปเตอร์ลำนั้น แล้วชายที่นั่งตรงข้ามกับเธอเป็นใครกันแน่เนอ??

 

                อันดับ 8 สิงสู่สำนักงาน( Haunted Bureau)

               

                นี้คือภาพต้นศตวรรษที่ 20 ในสำนักงาน Queen Anne ถ่ายตามคำขอของพ่อค้าเฟอร์นิเจอร์ โดย มงตากิว คูเปอร์ (Montague Cooper) เป็นช่างภาพที่มีชื่อเสียงในถ่ายภาพในวันนั้น เขาถ่ายภาพเฟอร์นิเจอร์ประจำสำนักงานเรือนหนึ่ง และภาพที่ออกมาเป็นภาพมือโปร่งแสงที่ปรากฏด้านบนของเฟอร์นิเจอร์สำนักงาน บางทีมันอาจเป็นผีเจ้าของเฟอร์นิเจอร์นี้ที่ไม่อยากให้ใครนำมันออกไป

 

                อันดับ 7 เฝ้าดู( The Watcher)

               

                ภาพโดย Fortean Picture Library ถ่ายที่ Corroboree Rock, ฤดูใบไม้ผลิ, เขตทางเหนือของออสเตเลีย ในปี 1959 ภาพที่เห็นเป็นแสงและเงาของมนุษย์โปร่งแสงผู้หนึ่งที่ทำท่าทำทางเหมือนถือ กล้องถ่ายรูปหรือกล้องส่องทางไกล รูปนี้มีคำถามตามมามากมาย ไม่ว่าจะเป็น ทำไมผีถึงมีกล้องถ่ายรูป(หรือกล้องส่องทางไกล) ทั้งๆ ที่กล้องเป็นสสารไม่มีวิญญาณ และผีตัวนี้กำลังถ่าย(หรือส่อง)อะไรอยู่กันแน่???(เออ..... ผมสงสัยนะ ว่าภาพนี้ความจริงคนถ่ายภาพเขาตั้งใจถ่ายอะไรหว่า ดูจากภาพวิวก็ใช่ว่าจะสวยงามอะไร ทำไมไม่ถ่ายสวนดอกไม้หรือคนเนอ)

               

                อันดับ 6 ผีประจำร้านเจ้าพ่อพิซซ่า(Godfathetr's Pizz Ghost)

               

                ถ่ายโดย Merry Barrentine ผู้จัดการทั่วไปของสำนักงานสำรวจและวิจัยปรากฏการณ์ลึกลับประจำยูท่าห์ (Utah Paranormal Exploration and Research) ซี่งตรวจสอบร้านนี้ โดยมีรายงานว่าพนักงานและลูกค้าของร้านเจ้าพ่อพิซซ่า(Godfathetr's Pizz)ในเมืองออเลียน(Ogden) ในยูท่าห์ปี 1999-2000 ได้พบสิ่งเหนือธรรมชาติเกิดในร้านแห่งนี้ โดยมีหลายครั้งที่ เห็นวิญญาณหลายตนทั้งผู้ชาย,หญิง สองเด็กชาย, ตู้แพลง Jukkebox ร้อง เพลงได้เองทั้งๆ ถอดปลั๊ก, พื้นกระเบื้องจู่ๆ ก็นูนสูงสิบนิ้วต่อมาก็ราบเป็นปกติและตรวจสอบแล้วไม่พบอะไร,หรือเสียงลึกลับเหมือนคนผิวปากที่อยู่ในครัว ฯลฯ จากการตรวจสอบสำนักงานพบว่าร้านนี้สร้างในป่าช้าสำหรับคนยากจน ซึ่งภาพนี้ถ่ายในปี 2000 เป็นหมอกที่พวกเขาเห็นด้วยตาเปล่าที่อยู่หน้าต่างกลางห้อง

 

                อันดับ 5 ทารกผีที่ป่าช้า ( Cemetery ghost Baby)

               

                นางแอนดรูส์(Andrews) ไปเยี่ยมสุสานของลูกสาวของเธอในควีนแลนด์(Queensland) ในออสเตรเลีย ในปี 1946 หรือ 1947 ซึ่งลูกสาวของเธอตายก่อนหน้านี้ในปี 1945 เมื่ออายุ 17 และเมื่อไปถึงสุสานนางก็ได้เห็นสิ่งผิดปกติอย่างหนึ่งบนสุสานของลูกสาวของ เธอ และเธอก็ถ่ายภาพจนได้ภาพนี้ เป็นภาพเด็กทารกเพศหญิงตัวเล็กท่าทางมีความสุขหนักหนาที่กำลังนั่งอยู่บน สุสานของเธอ และดูเหมือนเด็กผี(ไม่ใช่ผีแดง) จะตระหนักถึงนางแอนดรูส์กำลังถ่ายเขา เขาจึงมองกล้องด้วยความสนใจ ซึ่งตอนหลัง นางแอนดรูส์ปฏิเสธว่านี้ไม่ใช้รูปผีลูกสาวของเธอตอนเป็นเด็กนั้น เธอไม่รู้จักเด็กในภาพนี้เลย จนกระทั้งวันล้างป่าช้าในปี 1990 พวกเขาก็พบหลุมฝังศพเด็กสาวทารกสองคนในบริเวณใกล้ๆ นั้น

 

                อันดับ 4 ผีอยากเกาะ(Ghostly Grip)

               

                ภาพ หนึ่งเดียวที่เป็นของเอเชีย หายากจริงๆ ครับ เนื่องจากปี 2000 ขึ้นไปนี้ส่วนใหญ่รูปถ่ายผีส่วนมากเป็นของปลอม โปโตช็อปสักอย่างทำอย่างไรก็ได้ ยิ่งเป็นของเอเชีย ฝรั่งเขาตั้งแง่ก่อนเลยครับว่า "อีนี้ปลอมชัวร์" แต่ในเว็บบรรดาภาพทั้งหลายนั้นก็มีรูปถ่ายผีที่เป็นของเอเชียเหมือนกัน โดยภาพนี้ถ่ายในปี 2000 ที่กรุงมะนิลา ฟิลิปปินส์ สองสาวในรูปนี้กำลังเดินเล่นยามค่ำคืนในเมืองหลวง และพวกเธอก็ไหว้วานให้คนแปลกหน้าที่เดินผ่านไปช่วยถ่ายภาพด้วยโทรศัพท์มือ ถือ และมีถ่ายเสร็จ เอามาดูอีกที นั้นแหละมีเงาใสๆ เงาหนึ่งกำลังจับแขนแม่สาวคนหนึ่งด้วย เสมือนว่าผีอยากเป็นเพื่อนด้วย....... ภาพนี้มีอยู่ในสมาคมนักศึกษาวิจัยผีครับ( www.ghostresearch.org ) เขาบอกว่าเป็นภาพที่ไม่สามารถอธิบายด้วยเทคนิคใดๆ ได้ และมีคุณสมบัติเป็นภาพถ่ายผีที่ดีที่สุดอีกภาพหนึ่ง

 

                อันดับ 3 ผีคุณปู่ ( Grandpa's Ghost)

               

                ในปี ค.ศ.1997 ครอบครัวรัสเซลล์ไปเที่ยวปิกนิกกัน ซึ่งคนต้นคิดคือนางเดนนิส รัสเซลล์(Denise Russell) นั้นเอง เธออยากให้ย่าของเธอมีความสุข "ภาพที่เห็นคือย่าของฉันค่ะ ตอนนั้นเราไปเที่ยวกันทั้งครอบครัว มีแม่ของฉัน พี่สาว(น้องสาว) เราถ่ายรูปในวันนั้นสองภาพ ถ่ายที่เห็นถ่ายวันอาทิตย์ 8/17/97) ซึ่งฉันถ่ายรูปคุณยายเอาไว้ ตอนแรกๆ เราไม่สนผู้ชายคนนั้นหรอกค่ะ ไม่สังเกตด้วยซ้ำ จนกระทั้งวันคริสต์มาส 2000 เราก็สังเกตเห็นหลังจากดูภาพในอัลบั้ม  ข้างหลังย่า มีชายคนหนึ่งกำลังมองมาที่เธอ ทั้งๆ ที่เวลานั้นไม่มีใครอยู่บริเวณข้างหลังย่าเลย เราถามทุกคนว่ามีความคิดเห็นอย่างไรกับภาพนี้ ทุกคนบอกว่าคนที่อยู่ข้างหลังย่าคนนี้เหมือนคุณตาซึ่งท่านลาโลกไปตั้งแต่ปี ค.ศ.1984(8/14/84) หรือ 13 ปี มาแล้ว"

 

                อันดับ 2 หญิงสาวเดียวดายในสุสาน (Madonna of Bachelor's Grove)

               

                ภาพนี้ถ่ายในวันที่ 10 สิงหาคม ค.ศ.1991 โดย Mari Huff คนของสมาคมนักศึกษาผีแห่งหนึ่งในสหรัฐอเมริกา ได้บุกเข้าไปสำรวจสุสาน Madonna ป่าเล็กๆในอิลลินอยส์ เมืองชิคาโก ที่มีชื่อเสียงลือเสียงเล่าอ้างว่ามีอะไรแปลกๆ โผล่มาให้เห็นอยู่บ่อยๆ แล้วสมาชิกสมาคมคนล่าผีก็ใช้กล้องอินฟราเรตความเร็วสูงถ่ายไปทั่วบริเวณ สุสานที่เงียบสงบ แชะๆๆ และเมื่อล้างภาพออกมา พวกเขาก็พบหญิงสาวคนหนึ่งนั่งเดียวดายบนหินประดับหลุมฝังศพ เธอแต่งกายย้อนยุค ร่างกายส่วนบนของเธอโปร่งแสง ภาพนี้ติดอันดับ 100 ภาพปรากฏการณ์ประหลาดของโลก 100 instances of paranormal phenomena (รวมถึงผี)

 

                อันดับ 1 แทนทาล( Tantallon)

               

                ไม่ นานมานี้มีการประกวดเชิญชวนคนมาโหวตรูปถ่าย ภาพผีที่ดีที่สุดในโลกในเว็บไซต์แห่งหนึ่ง(เว็บไหนก็ไม่รู้) ผลปรากฏว่าภาพที่ได้อันดับหนึ่งคือภาพปราสาทแทนทาล ภาพอันดับหนึ่งของเรานั้นเอง(คนโหวต 250,000 คน)

               

                ภาพ นี้ถ่ายโดยคริสโตเฟอร์ อิทจิสัน ซึ่งตอนนั้นเขาไปเที่ยวที่ปราสาทแทนทาล ลอน ในสกอตแลนด์เดือนพฤษภาคม ปีที่แล้ว เขาถ่ายภาพตัวปราสาทเอาไว้ ถ่ายไปถ่ายมา จนพบว่ามี "ใคร" สักคน สวมผ้าที่พับเป็นแผงรอบคอที่ใช้กันในคริสต์ศตวรรษที่ 16-17 มองลาดผ่านลูกกรงกั้นหน้าต่างลงมา ทั้งๆ ที่บริเวณแถวๆ นั้นไม่มีคนอยู่ ภาพนนี้ฮืฮฮามาก หลายคนบอกว่าผีที่เห็นนั้นอาจเป็นพระเจ้าเจมส์ที่ 5 แห่งสกอตแลนด์ ซึ่งสิ้นพระชนม์ไปตั้งแต่ปี 1542 แล้ว แต่ไฉนเขายังปรากฏอยู่ในยุคดิจิตอลอยู่ละนี้ เหรอเขายังอาลัยอาวรณ์โลกนี้อยู่ก็ไม่มีใครทราบได้

 Hotmail has tools for the New Busy. Search, chat and e-mail from your inbox. Learn more.


แสดงความคิดเห็นบน facebook
แสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกนะครับ
สมัครสมาชิก
uangsumalin  บอกว่า:

Post at: วันที่ 5 ก.ค 2553 เวลา 12:04:52
PlayBall  บอกว่า:

Post at: วันที่ 5 ก.ค 2553 เวลา 21:15:09
medsai  บอกว่า:

Post at: วันที่ 6 ก.ค 2553 เวลา 13:33:29
glow  บอกว่า:

ขนลุกเลย

Post at: วันที่ 8 ก.ค 2553 เวลา 17:18:09
หมีน้öย  บอกว่า:

ขนลุกตรงไหน?

Post at: วันที่ 18 ก.ค 2553 เวลา 15:57:20
Back to Top