11 สุดยอดรูปถ่ายผี(ยุโรป)

โพสต์ รูปและวีดีโอ
fwdder 11 สุดยอดรูปถ่ายผี(ยุโรป)
.ExternalClass .ecxshape {;} .ExternalClass p.ecxMsoNormal, .ExternalClass li.ecxMsoNormal, .ExternalClass div.ecxMsoNormal {margin-bottom:.0001pt;font-size:11.0pt;font-family:'Calibri','sans-serif';} .ExternalClass a:link, .ExternalClass span.ecxMsoHyperlink {color:blue;text-decoration:underline;} .ExternalClass a:visited, .ExternalClass span.ecxMsoHyperlinkFollowed {color:purple;text-decoration:underline;} .ExternalClass p.ecxMsoAcetate, .ExternalClass li.ecxMsoAcetate, .ExternalClass div.ecxMsoAcetate {margin-bottom:.0001pt;font-size:8.0pt;font-family:'Tahoma','sans-serif';} .ExternalClass span.ecxEmailStyle17 {font-family:'Calibri','sans-serif';color:windowtext;} .ExternalClass span.ecxBalloonTextChar {font-family:'Tahoma','sans-serif';} .ExternalClass .ecxMsoChpDefault {;} @page Section1 {size:8.5in 11.0in;} .ExternalClass div.ecxSection1 {page:Section1;}

11 สุดยอดรูปถ่ายผี(ยุโรป)

(แก้ไขใหม่โดยอริสโตเติ้ล ปรสิต ปอตุกีส)

 

                 คุณเป็นคนชอบถ่ายรูปหรือเปล่า?.....แล้วเวลาถ่ายรูปคุณเคยถ่ายติดสิ่งที่ผิดปกติบ้างไหม สิ่งแปลกปลอม ของแถม หรือแขกไม่ได้รับเชิญติดรูปที่เราถ่าย

                ในสมัยก่อนนั้นมีรูปผีมากมาย มาให้นักวิเคราะห์ช่วยในการสันนิษฐาน บางก็เป็นรูปจริง บ้างก็เป็นของปลอมตกแต่งขึ้น

                เรา เรียกภาพผีที่ดีที่สุดในประวัติศาสตร์ที่ไม่สามารถอธิบายได้ว่ามันเกิดขึ้น ได้อย่างไรทั้งๆ ที่ไม่มีการใช้เทคนิคพิเศษใดๆ ทั้งสิ้นว่า “The Best ghost ghost Photo Ever Taken”

                ต่อไปนี้คือ 10 อันดับ รูปถ่ายผี ที่ผู้เชี่ยวชาญต่างลงความเห็นเป็นเสียงเดียวกันว่าเป็นของจริง บางภาพถูกถ่ายขึ้นนานแล้ว ในสมัยที่ยังไม่มีคอมแต่งภาพเหมือนปัจจุบัน

               

                        อันดับ 11 บันไดดอกทิวลิป , บ้านราชินี ( The Tulip Staircase, Queens House )

                

                หรือผีที่บันไดดอกทิวลิป ในวันอาทิตย์วันที่ 19 มิถุนายน 1966 ราล์ฟ  ฮาร์ดี้ (Ralph Hardy)หมอสอนศาสนาและภรรยา คู่เกษียณอายุจากแคนาดาได้รับภาพเหนือธรรมชาติบนรูปภาพจากกล้องถ่ายรูปของพวกเขา ในขณะที่กำลังเยี่ยมชมบ้านของพระราชินีในGreenwichพวกเขาไปถึงที่นั้นและถ่ายรูปบริเวณบันไดนั้นเพียงเพราะเห็นว่ามันโก้เก๋(มา รู้ที่หลังว่าบันไดนั้นคือบันไดทิวลิที่มีชื่อเสียง) และก็ได้ปรากฏภาพของรูปผู้หญิงลึกลับคนหนึ่งกำลังปีนบันไดเพื่อขึ้นไปข้างบน อย่างน่าสะพรึงกลัว

 

                อันดับ 10 สุภาพสตรีสีน้ำตาลแห่งห้องโถงเรย์แฮม(“The Brown Lady” of Raynham Hall)

               

                ภาพถ่ายนี้ถูกในปี 1936 ที่ห้องโถงเรย์แฮม ใน นอร์โฟล์คประเทศอังกฤษ โดยช่างภาพของนิตยสาร วิถีชนบท (Country Life) ว่ากันว่าเป็นผีของสุภาพสตรีโดโรที  ทาวน์เชนด์ (Dorothy Townshend)  ผู้ซึ่งตายใน1726 โดย ผีตนนี้มีผู้พบเห็นจำนวนมากมายผ่านในหลายปีที่ผ่านมา โดยผู้ถ่ายผีตนนี้อ้างว่าเขาจับภาพหน้าจออย่างรวดเร็ว ในขณะที่เธอ(ผี)ลงมาบันไดลงมา

 

                อันดับ  9 ผีที่สนามแฮมพ์ตัน( The Hampton Court Ghost )

               

                รูปนี้ถูกถ่ายในเดือนธันวาคมปี2003 ณ ศาลแฮมพ์ตัน (Hampton) ใกล้ลอนดอน ซึ่งพระเจ้าเฮนรีที่ 8 (King Henry Vlll (1491-1547)) สั่งประหารคน ว่ากันว่าผีตนนี้ชื่อพระนางแอนน์ โบลีน (Anne Boleyn) เป็นพระมเหสีองค์ที่ 2 ในสมเด็จพระเจ้าเฮนรีที่ 8 ที่ถูกสั่งประหารเพราะคบชู้(โดนใส่ร้าย) และเธอกลับกลายเป็นผีไร้หัว ที่อยู่ภายในหอคอยแห่งลอนดอน โดยรูปนี้ถ่ายบริเวณประตูไฟโดยยามตรวจการณ์ เมื่อเห็นรูปภาพที่มีผีกำลังเดินผ่านประตู ในเครื่องแต่งกายโบราณ ซึ่งเขาสาบานว่า ไม่รู้สิ่งนี้ คืออะไร?

 

                อันดับ 8 พระในโบสถ์นิวบี (The Newby Church Monk)

                
                 รูปนี้เป็นของขุนนางคนหนึ่งถ่ายรูปที่แท่งบูชาที่โบสถ์ของเขา ทางทิศเหนือของยอคชิล (Yorkshire) ประเทศอังกฤษ(สงสัยจังทำไมผีจึงพบมากที่ประเทศอังกฤษ?) และ สิ่งนี้ก็ปรากฏออกมาดั่งรูป และรูปภาพนี้ถูกตรวจดูอย่างถี่ถ้วนโดยผู้เชี่ยวชาญด้านการถ่ายภาพ แต่ก็ไม่พบค้นพบหลักฐานอย่างใดๆทั้งสิ้น ว่ามันถูกดัดแปลงหรือเป็นของปลอม และ มันคือใคร? มันมาเพื่ออะไรอะไร? หรือเป็นแค่เทคนิคของหลอดไฟหรือ?

               
                อันดับ 7 เด็กผู้ชายบนเตียง (The Bed-Ridden Boy
)

           

            รูปนี้ถูกถ่ายในปี 1999 ที่ วอเลน(Worley) โรงแรมเล็กๆ ในดาห์โลนกา รัฐจอเจีย ภาพถ่ายนี้มีลักษณะเหมือนวิญญาณเงาจางๆ นอนพักอยู่บนเตียง  แต่ไม่สามารถระบุว่าผีที่อยู่ในภาพนี้เป็นใคร จนกระทั้งสี่ปีผ่านมา ภาพถ่ายนี้โดยสิ่งทำท่าทางเหมือนพักบนเตียง ได้รับการแจ้งว่าอาจจะผีของคนหนุ่มผู้ซึ่งตายในบ้านในปี 1800

 

                อันดับ 6 การกลับมาของเฟรดดี้  แจ๊คสัน (Freddy Jackson's Comeback)

               

                ถูก เผยแพร่ครั้งแรกโดยเซอร์ วิกเตอร์ กอดดาร์ก นายทหารเกษียณอายุ และถ่านดังกล่าวก็มาจากการถ่ายหมู่ของทหารใต้บังคับบัญชาของกอดดาร์ดในช่วง สงครามโลกครั้งที่ 1 ซึ่งภาพนี้คงไม่โด่งดังไปทั่วโลก ถ้าในแถวบนสุดด้านหลังของทหารคนที่สี่จากซ้ายและยิ้มยิงฟันขาว โดยผีนี้คาดว่าเป็นนาย เฟรดดี้ แจ๊คสันที่เพิ่งเสียชีวิตในปี 1919 อย่าง กะทันหันจากใบพัดเครื่องบินไปเมื่อสองวันก่อน ว่ากันว่าวิญญาณแจ๊คสันอาจจะยังไม่รู้ตัวว่าตัวเองตายแล้ว จึงยังมาปรากฏตัวถ่ายรูปกับเพื่อนๆ......

 


            อันดับ 5 เก้าอี้โปรดของเขา (His Favorite Chair)

               

                ผีในรูปนี้คาดว่าเป็นผีขุนนางเจ้าศักดินาคอมเบอแมร์ (Combermere) เขาตายโดยรถม้าสี่ล้อทับเขาตายในปี1891 ต่อ มาช่างภาพติดตั้งกล้องถ่ายรูป โดยตั้งชัตเตอร์ในคฤหาสน์ของเขาแล้วเปิดถ่ายเป็นเวลาชั่วโมงหนึ่งในห้องสมุด ของคฤหาสน์ ขณะที่คณะสมาชิกครอบครัวทั้งหมดอยู่งานศพของเขา ซึ่งห่างออกไปในระยะสี่ไมล์ และเมื่อรูปถ่ายออกมาสมาชิกครอบครัวถึงกับสะดุ้งตกใจเมื่อปรากฏหัว และแขนของผู้ชาย บนเก้าอี้ของเขา หลายคนต่างลงความเห็นว่า สิ่งนั่นดูคล้ายกับท่านขุนนางเจ้าศักดินาคนที่ตายมาก และว่ากันว่าเก้าอี้ตัวนั้น เป็นที่ คอมเบอแมร์ชอบมานั่งพักผ่อนอยู่ในห้องสมุดเป็นประจำ

 

 

                อันดับ 4 ผีที่เบาะหลัง ( The Back Seat Ghost)

               

                รูปนี้ถ่ายในปี 1959  เรื่องราวของนางชินเนอรี(Chinnery) และสามีที่เดินทางไปเยี่ยมหลุมศพแม่ นางเชอรีติดกล้องถ่ายรูปไปด้วย และทำหน้าที่เป็นตากล้อง ถ่ายรูปสถานที่ย่านนั้นและบรรยากาศรอบๆ พอดีฟิล์มเหลือภาพสุดท้ายเธอก็เลยหันมาถ่ายภาพสามีที่นั่งอยู่คนเดียวในรถ ยนต์ ผลปรากฏว่าภาพสุดท้ายที่เธอถ่ายกลับโด่งดังไม่น่าเชื่อเพราะเกิดมีภาพแขกไม่ ได้รับเชิญคนหนึ่งมาอยู่ใฝนรูปด้วย เป็นผู้หญิงใส่แว่นและนังอยู่บนเบาะหลัง  ซึ่งนางชินเนอรีอ้างว่าผีตนนั้นอาจเป็นแม่ของเธอเอง ....แต่ตอนนี้ร่างของเธอถูกฝังในสุสาน..................

                
                อันดับ 3 ผีที่สุสานบูทฮิลส์ (The Ghost of Boothill Cemetery)

               

                รูปนี้ถ่ายในปี 1996 โดยนายเทอร์รี่แคลนตัน  (Ike Clanton) โดยเขาได้เขียนเรื่องเล่าของเขาในเว็บ Tomstonearizona.com  ซึ่งตอนนั้นเขาและเพื่อนได้ไปเยี่ยมชมสุสานบูทฮิลล์ (Boothill) และเขาอยากถ่ายรูปเก็บบรรยากาศสมัยอดีตเป็นที่ระลึก ก็เลยใส่ชุดคาวบอยพร้อมกับถ่ายรูปออกมาเป็นภาพขาวดำ แต่แล้วเมื่อรูปออกมาสังเกตดีๆ ที่ ของศิลาหน้าหลุมฝังศพสุสานมี"ผู้ชายความลึกลับใส่ชุดคาวบอยและสังเกตดีๆ ในมือถือมีดด้วย"ปรากฏในพื้นหลัง โดยนาย แคลนตันยืนยันว่าตอนที่เขาถ่ายภาพนั้นไม่มีใครอื่นอยู่ข้างหลังเขา บอกว่าเขาไม่ได้ใช้เทคนิคใดๆ ทั้งสิ้นในการถ่ายภาพ ซึ่งบางทีอาจเป็นเจ้าของหลุมฝังศพนั้นที่ออกมาทักทายผู้มาเยือน

 

                อันดับ 2 และทะเลก็ปรากฏภาพคนตาย.......("And the sea gave up the dead which were in it..." )

               

                ถ่ายนี้ถ่ายใน1924 โดยผีสองตนนี้คาดกันว่าเป็นของนาย ควอร์ทนีย์  และนาย ไมเคิล มีแฮน (Courtney และ Michael Meehan) สองลูกเรือของเรือ S.S. วอเตอร์ทาว(Watertown) โดยสองคนนั้นเสียชีวิตด้วยอุบัติเหตุ โยนแก๊สในขณะที่พวกเขากำลังทำความสะอาดคลังสินค้า ขณะที่เรือ วอเตอร์ทาว ขณะผ่านคลองปานามา จากเมือง นิวยอร์ค ต่อมาในธันวาคม วันที่ 4 - 5 เพื่อนๆก็เห็นพวกเขาปรากฏตัว หลังจากที่กัปตันของเรือ Keith Tracy ซื้อกล้องถ่ายรูป เพื่อจะภาพรูปของเรือ หลังคาโค้งของเรือ และใบหน้าของเขา โดยเขาถ่ายไป 6 รูป ผลปรากฏออกมาคือ ห้าแรกไม่ปรากฏสิ่งผิดปกติ แต่ที่หกแสดงอย่างชัดเจนสิ่งซึ่งถูกบอกว่าคือหน้าของสองผู้ตาย นาย ควอร์ทนีย์  และนาย ไมเคิล (โดยผู้เชี่ยวชาญไม่สามารถยืนยันว่ารูปนี้เป็นรูปถ่ายเทคนิคพิเศษแต่อย่างใด                อันดับ 1 การปรากฏตัวของเด็กท่ามกลางแสงไฟ (Come On Baby, Light My Fire)

               

                รูปนี้ถ่าย วันที่ 19 พฤศจิกายน 1995 ที่ศาลากลางจังหวัด Wem ใน Shropshire ประเทศ อังกฤษ โดยถ่ายในตอนศาลากำลังถูกกลืนในเปลวไฟ และไหม้ที่พื้น และแล้วโอตันช่างภาพได้กล้องถ่ายรูปของเขาถ่ายที่นั่น และเมื่อล้างภาพก็ปรากฏรูปเด็กผู้หญิงตัวเล็กที่ยืนอยู่บริเวณประตู ด้านหลัง ในขณะที่เปลวไฟที่กำลังลุกอยู่ข้างหลังของเธอ ต่อมาภาพถ่ายนี้ ได้เป็นต้นฉบับภาพถ่ายที่ผู้เชี่ยวชาญตัดสินใจนั่นรูปภาพผี 100% ที่แท้จริง !! ไม่ปลอม โดยคาดกันว่าผีตนนี้เป็นเด็กผู้หญิงอายุปี14 ชื่อ Churm เธอตายเนื่องจากถูกไฟคลอกตายได้เนื่องจากไฟไหม้บ้านเพราะความสะเพร่าในการดับเทียนไขในปี 1677+ +

 

http://writer.dek-d.com/dek-d/writer/viewlongc.php?id=486572&chapter=53

 Hotmail has tools for the New Busy. Search, chat and e-mail from your inbox. Learn more.


แสดงความคิดเห็นบน facebook
แสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกนะครับ
สมัครสมาชิก
PlayBall  บอกว่า:

Post at: วันที่ 5 ก.ค 2553 เวลา 21:17:46
medsai  บอกว่า:

Post at: วันที่ 6 ก.ค 2553 เวลา 13:37:43
glow  บอกว่า:

Post at: วันที่ 8 ก.ค 2553 เวลา 17:19:43
Back to Top