Forget password
โฆษณา

วิธีการหมักหมูให้นุ ่ม หมักหมูให้นุ่ม



----- Forwarded Message ----
From: Tep Nimit
Sent: Sat, July 3, 2010 11:38:57 AM
Subject: [noolex] Fwd: [Fwd: วิธีการหมักหมูให้นุ ่ม หมักหมูให้นุ่ม..]


วิธีหมักหมูให้นุ่ม

หมูเป็นอะไรที่คนส่วนใหญ่นิยมรับประทานกันมาก ๆ โดยเฉพาะในประเทศไทยเราหมูสามารถนำมาทำอาหารได้อย่างหลากหลายไม่ว่าจะทำหมูทอด, หมูตุ๋น, หมูผัด,หมูย่าง, หมูอบ, หมูบาร์บีคิว และอื่น ๆ อีกมากมาย แต่เราจะทำอย่างไรล่ะเพื่อให้หมูนุ่มน่ารับประทาน อย่างหมูย่าง เวลาเราไปซื้อที่เขาขายบางเจ้าก็นุ่มน่ากินจริง ๆ แต่บางเจ้าก็แข็งเหนียวมาก ๆ การที่จะทำหมูให้นุ่มนั้น ไม่จำเป็นต้องใช้เฉพาะเนื้อสันในอย่างเดียว เนื้อส่วนอื่น ๆ ก็สามารถนำมาใช้ประกอบอาหารและทำให้นุ่มได้ เรามีเคล็ดลับดี ๆ มาฝากดังนี้ค่ะ

- สำหรับเนื้อหมูส่วนสะโพก สันนอก ขา ถ้าเราจะเอามาประกอบอาหารทั่วไป เช่น ผัด ทอด นั้น วิธีทำให้หมูนุ่มคือ ในขั้นตอนการหมักหมู ให้ใส่น้ำสับปะรดสัก 1ช้อนโต๊ะลงไปด้วย น้ำสับปะรดจะช่วยให้เนื้อหมูยุ่ยขึ้น นิ่มลงหมักไว้สักชั่วโมงนึงก็เพียงพอแล้วค่ะ

- สำหรับเนื้อหมูที่จะทำสเต๊กนั้น นอกจากจะใส่น้ำสับปะรดแล้ว
เนื้องจากหมูสเต๊กนั้นเป็นหมูชิ้นเดียวที่ค่อนข้างหนา
เพราะฉะนั้นก่อนที่จะทำมาทอดให้ใช้ฆ้อนสำหรับทุบเนื้อทุบ ๆ ก่อนค่ะ
เนื้อจะนุ่มน่าทานมาก

--
**** รู้จักขอบคุณเมื่อได้รับ ขออภัยเมื่อผิดพลาด คือสิ่งที่สมาชิกกลุ่มพึงกระทำ ****
กติกา ง่ายๆ ในกลุ่ม
0. ห้ามโพสเรื่องการเมือง หรือถกเถียงเรื่องการเมืองที่
จะก่อความวุ่นวายภายในกลุ่ม
ฝ่าฝืนแบนทันทีโดยไม่แจ้งให้ทราบ
1. ห้ามโพสรูปภาพหรือข้อความที่เกี่ยวข้องกับสถาบันพระมหากษัตริย์ในทางเสื่อมเสีย
2. ห้ามใช้วาจาหยาบคาย ห้ามบ่นว่าเมล์ หรือ reply เยอะ
3. ห้ามโฆษณาที่หวังผลประโยชน์ทางการค้า ใครโพสแบนทันทีโดยไม่แจ้งให้ทราบ
4. ไม่ได้รับเมล์อีกกดลิงค์นี้ http://groups.google.com/groups/bounced
5. กรุณาใช้ถ้อยคำที่สุภาพ
6. ห้ามส่ง Invite เวปบิทเข้ากรุ๊ปโดยเด็ดขาด
7. ห้ามใช้ตัวหนังสือ สีแดงใหญ่ในการโพสเมล์ปกติ
 
 
- ส่งเมล์เข้ากลุ่มได้ที่
- สมัครรับเมล์-ส่งเมล์เปล่ามาที่ noolex+
- ลาออกจากกลุ่ม-ส่งเมล์เปล่ามาที่ noolex+
* ทั้งสมัครและลาออก ต้องยืนยันลิงค์จากระบบทุกครั้ง
 
อย่าลืมนะคะ มีอะไรก็แบ่งปัน
^ นู๋เล็ก ^
Group's Owner
(-`๏’•ิ__•ิ`๏’-)


วิธีหมักหมูให้นุ่ม

หมูเป็นอะไรที่คนส่วนใหญ่นิยมรับประทานกันมาก ๆ โดยเฉพาะในประเทศไทยเรา หมูสามารถนำมาทำอาหารได้อย่างหลากหลายไม่ว่าจะทำหมูทอด, หมูตุ๋น, หมูผัด, หมูย่าง, หมูอบ, หมูบาร์บีคิว และอื่น ๆ อีกมากมาย แต่เราจะทำอย่างไรล่ะ เพื่อให้หมูนุ่มน่ารับประทาน อย่างหมูย่าง เวลาเราไปซื้อที่เขาขาย บางเจ้าก็นุ่มน่ากินจริง ๆ แต่บางเจ้าก็แข็งเหนียวมาก ๆ การที่จะทำหมูให้นุ่มนั้น ไม่จำเป็นต้องใช้เฉพาะเนื้อสันในอย่างเดียว เนื้อส่วนอื่น ๆ ก็สามารถนำมาใช้ประกอบอาหารและทำให้นุ่มได้ เรามีเคล็ดลับดี ๆ มาฝากดังนี้ค่ะ

- สำหรับเนื้อหมูส่วนสะโพก สันนอก ขา ถ้าเราจะเอามาประกอบอาหารทั่วไป เช่น ผัด ทอด นั้น วิธีทำให้หมูนุ่มคือ ในขั้นตอนการหมักหมู ให้ใส่น้ำสับปะรดสัก 1 ช้อนโต๊ะลงไปด้วย น้ำสับปะรดจะช่วยให้เนื้อหมูยุ่ยขึ้น นิ่มลง หมักไว้สักชั่วโมงนึงก็เพียงพอแล้วค่ะ

- สำหรับเนื้อหมูที่จะทำสเต๊กนั้น นอกจากจะใส่น้ำสับปะรดแล้ว เนื้องจากหมูสเต๊กนั้นเป็นหมูชิ้นเดียวที่ค่อนข้างหนา เพราะฉะนั้นก่อนที่จะทำมาทอดให้ใช้ฆ้อนสำหรับทุบเนื้อทุบ ๆ ก่อนค่ะ เนื้อจะนุ่มน่าทานมาก
รักคนลำเอียง ใจดวงนี้ก็เลยต้องเศร้า




ข้อมูลที่ถูกโพส บนหน้าเว็บ http://www.fwdder.com เกิดขึ้นจากการ เผยแพร่โดยสาธารณชน และได้เผยแพร่แบบอัตโนมัติ ดังนั้นผู้ใช้บริการจึงต้องใช้วิจารณญาณ ในการกลั่นกรองด้วยตัวเอง ถ้าหากท่านพบเห็นข้อมูลใดๆ ที่ ผิดกฎหมาย กรุณาแจ้งมาที่ webmaster เพื่อทีมงานจะได้ ดำเนินการ เก็บข้อมูลและจัดส่งข้อมูลดังกล่าวให้หน่วยงานราชการที่เกี่ยวข้องทันที ขอขอบพระคุณ
แสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกนะครับ
สมัครสมาชิก
by: THEPOco
0 ความเห็น / 2505 คนอ่าน
ส่งต่อ : วันที่ 3 ก.ค 2553 เวลา 20:59:24

X

เหตุผล:

THEPOco