ปธ.ฟีฟ่าขอโทษแล้ว คดีกรรมการตัดสินพลาด

โพสต์ รูปและวีดีโอ
fwdder ปธ.ฟีฟ่าขอโทษแล้ว คดีกรรมการตัดสินพลาด
ปธ.ฟีฟ่าขอโทษแล้ว คดีกรรมการตัดสินพลาด

 เอเอฟพีรายงานวันที่ 29 มิ.ย. ว่า เซ็ปป์ แบล็ตเตอร์ ประธานสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ หรือ ฟีฟ่า กล่าวขอโทษแล้ว กรณีที่เกิดเหตุกรรมการตัดสินผิดพลาดในหลายๆ นัด โดยเฉพาะนัดที่อังกฤษพ่ายเยอรมัน ด้วยลูกเตะของแฟรงก์ แลมพาร์ด ที่ผ่านข้ามเส้นประตูไปแล้ว แต่ไม่ได้เป็นประตูเสมอ 2-2 ก่อนที่เกมจะจบด้วยชัยชนะของเยอรมัน 4-1 รวมถึงลูกที่คาร์ลอส เตเวซ กองหน้าอาร์เจนตินาล้ำหน้า แต่กรรมการให้เป็นประตู ในนัดที่อาร์เจนตินา ชนะเม็กซิโก 3-1

 

 "โดยส่วนตัวแล้ว ผมตำหนิในความผิดพลาดของกรรมการ แต่นี่ยังไม่ใช่จุดจบของการแข่งขัน ไม่ใช่จุดจบของฟุตบอล สิ่งนี้เกิดขึ้นได้เสมอ สิ่งที่ผมทำไปแล้วเมื่อวานนี้ ก็คือคุยกับตัวแทนสหพันธ์ฟุตบอลของอังกฤษและเม็กซิโก เพื่อแสดงความวิตกต่อสิ่งที่กรรมการตัดสิน รวมถึงขอโทษ ผมรู้ว่า พวกเขาไม่สบายใจที่ผู้คนกำลังวิพากษ์วิจารณ์ ทางอังกฤษขอบคุณผม และยอมรับว่า มีเวลาที่ได้และเวลาที่เสีย ส่วนทางเม็กซิโก ก็พยักหน้า และยอมรับในเรื่องนี้" แบล็ตเตอร์ กล่าว

 

 ประธานฟีฟ่ากล่าวด้วยว่า หลักการเดียวที่เราต่างสนับสนุนให้นำมาพูดคุยกันก็คือ เทคโนโลยีเส้นประตู ฟุตบอลเป็นเกมที่หยุดไม่ได้ จะปล่อยให้มีจังหวะที่เถียงกันว่าบอลเข้าไปแล้วหรือยังไม่เข้า ด้วยการขอดูภาพรีเพลย์แบบเทนนิสได้หรือ ถ้าดูจากสถานการณ์ในเกมเม็กซิโกแล้ว เราไม่ต้องอาศัยเทคโนโลยีด้วยซ้ำ เราจะคุยเรื่องนี้กันในการประชุมที่คาร์ดิฟฟ์ วันที่ 21-22 ก.ค.นี้

 

  • ภาพ  : เซ็ปป์ แบล็ตเตอร์

แสดงความคิดเห็นบน facebook
แสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกนะครับ
สมัครสมาชิก
Back to Top