หรูได้ใจ! กล่องใส่ถ้วยบอลโลก "หลุยส์ วิคตอง"

โพสต์ รูปและวีดีโอ
fwdder หรูได้ใจ! กล่องใส่ถ้วยบอลโลก "หลุยส์ วิคตอง"
    เมื่อสัปดาห์ที่ผ่าน มา  “หลุยส์ วิคตอง” เพิ่งเปิดตัวกล่องใส่ถ้วยรางวัล “ฟีฟ่า เวิลด์คัพ”  สุดหรู ณ กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส โดยมีนายแพทริค-หลุยส์ วิคตอง ผู้อำนวยการฝ่ายสเปเชี่ยล ออเดอร์ (หลานชายผู้ก่อตั้งแบรนด์หลุยส์ วิคตอง), นายอีฟ   ซาร์แซลล์ (ซีอีโอ บริษัท หลุยส์ วิคตอง) และนาโอมิ แคมป์เบล นางแบบชื่อดังระดับโลก ร่วมด้วยช่วยกันนำเสนอกล่องใส่ถ้วยรางวัล “ฟีฟ่า เวิลด์คัพ” ที่หรูหรา และมีสไตล์ที่สุดในประวัติศาสตร์การแข่งขันบอลโลก


นับตั้งแต่เริ่มต้น จัดการแข่งขัน “ฟีฟ่า เวิลด์คัพ” เมื่อปี ค.ศ. 1930 (พ.ศ. 2473) ถ้วยรางวัลอันทรงเกียรติที่เปรียบเสมือนสมบัติอันล้ำค่า มักถูกเก็บไว้ในกล่องโลหะหุ้มเกราะด้วยเหตุผลทางด้านความปลอดภัย

แต่ นั่นไม่ได้หมายความว่ากล่องบรรจุที่ ปลอดภัยจะหรูหราสง่างามไม่ได้  ดังนั้น ทางฟีฟ่าจึงได้มอบหมายให้แบรนด์ “หลุยส์ วิคตอง” เป็นผู้ออกแบบและจัดทำกล่องใส่ถ้วยรางวัล “ฟีฟ่า เวิลด์คัพ”  สำหรับการแข่งขัน “ฟีฟ่า เวิลด์คัพ แอฟริกาใต้ 2010″ (รวมทั้งการแข่งขันครั้งต่อไปในในอีก 4 ปีข้างหน้า) ที่นอกจากจะแข็งแรงทนทานและปลอดภัยแล้ว ยังแลดูหรูหรามีสไตล์ในขณะขนย้ายหรือเดินทางอีกด้วย

 

 

 

 

 กล่อง ใส่ถ้วยรางวัล “ฟีฟ่า เวิลด์คัพ” ของหลุยส์ วิคตอง เป็นผลงานการประดิษฐ์แบบแฮนด์เมดของช่างฝีมือผู้เชี่ยวชาญและมีประสบการณ์ อันยาวนานคนหนึ่ง ซึ่งบรรจงผลิตอย่างพิถีพิถันภายในเวิร์คชอปเก่าแก่ของหลุยส์ วิคตอง ที่เปิดทำการมาตั้งแต่ปี ค.ศ. 1859 (พ.ศ. 2402)  ในย่านอานิแอร์ส  (Asnières) ใกล้กรุงปารีส


กล่องดังกล่าวมีสีน้ำตาลเข้ม มาพร้อมลวดลายโมโนแกรมอันเป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์ “หลุยส์ วิคตอง” หมุดบริเวณขอบและตัวล็อคทำจากทองเหลือง   ได้รับการออกแบบให้สามารถเปิดออกได้ทั้งด้านบนและด้านหน้า เพื่อความสะดวกในการหยิบจับถ้วยรางวัล
ทั้งนี้แฟนบอลหลายล้านคนทั่วโลกจะ ได้ เห็น กล่องใส่ถ้วยรางวัล “ฟีฟ่า เวิลด์คัพ” ของหลุยส์ วิคตอง ในการแข่งขันฟุตบอลโลกนัดชิงชนะเลิศ (วันที่ 11 กรกฎาคม) ที่กรุงโยฮันเนสเบิร์ก ประเทศแอฟริกาใต้
 

 

 

 

 ถ้วย รางวัล* “ฟีฟ่า เวิลด์คัพ” มีความสูง 36 ซ.ม. น้ำหนัก 6.175 ก.ก.  ผลิตจาก “ทองคำแท้ 18 กะรัต” ล้วนๆ ส่วนบริเวณฐานของถ้วยที่มีสีเขียว ผลิตจากหินมาลาไคท์* ถ้วยทองคำแท้ที่ว่าเป็นกรรมสิทธิของทางฟีฟ่า ส่วนถ้วยรางวัลที่มอบให้ทีมชนะเลิศจะเป็นถ้วย “ชุบทองคำ” ที่มีขนาดและหน้าตาเหมือนกัน (หากทีมไหนอยากได้ถ้วยทองคำแท้ไว้ในครอบครองต้องชนะเลิศบอลโลกให้ได้ 3 ครั้ง)

อย่างไรก็ตาม นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่แบรนด์ดังอย่าง “หลุยส์ วิคตอง” ได้รับมอบหมายให้เป็นผู้ผลิตกล่องใส่ถ้วยรางวัลอันล้ำค่า  เพราะก่อนหน้านี้ หลุยส์ วิคตอง เคยผลิตกล่องใส่ถ้วยรางวัล “อเมริกา คัพ” ประจำปี ค.ศ. 1851 (พ.ศ. 2394) ซึ่งได้ชื่อว่าเป็นถ้วยกีฬาเก่าแก่ที่สุดในโลกมาแล้วครั้งหนึ่ง

 

 

 ชมภาพวันเปิดตัว และขั้นตอนการผลิตกล่องใส่ถ้วยรางวัล “ฟีฟ่า เวิลด์คัพ” ของหลุยส์ วิคตอง:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 (>__<) สวยงามเฉิดฉายยิ่งนักแม่เอย

 
แสดงความคิดเห็นบน facebook
แสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกนะครับ
สมัครสมาชิก
Back to Top