10 เกมอันตราย ปะทะ 10 เกมยอดเยี่ยม

โพสต์ รูปและวีดีโอ
fwdder 10 เกมอันตราย ปะทะ 10 เกมยอดเยี่ยม

10 เกมอันตราย ปะทะ 10 เกมยอดเยี่ยม

grand theft auto เกมที่ถูกขีดว่าเป็นเกมอันตราย มีผลพลอยได้อย่างหนึ่งจากข่าวที่โหมกระพรืออย่างแรงคือ ยอดขายทะลุจากผู้อยากรู้ อยากเห็นว่าเป็นยังงัย ก็เลยไปหาซื้อมาเล่น บ้าง แต่ยังมีอีกหลายเกมที่อันตราย ล่าสุด จึงขอหยิบเอา 10 เกม อันตราย มาเทียบกับ 10 เกมยอดเยี่ยม ให้ผู้ปกครองและครู อาจารย์ ได้พิจารณาให้ทันน้อง ๆ ดังนี้

กรมสุขภาพจิตเผย สหรัฐฯจัด 10 เกมอันตรายพ่อแม่ควรเลี่ยงให้ลูกเล่น เกมฉาว GTA ติดอันดับ 1 แนะไทยควรจัดเรทติ้งเกมบ้าง หวั่นพฤติกรรมเลียนแบบ แยกไม่ออกชีวิตจริงกับเกม ชี้ถึงเวลาโรงเรียนสอนทักษะชีวิตให้เด็ก เตรียมจัดเสวนา"สังคมไทยรู้เท่าทันเกม"

      นพ.ม.ล.สมชาย จักรพันธุ  อธิบดีกรมสุขภาพจิต แถลงว่า สำหรับเกมจีทีเอ เป็น 1 ใน 10 เกมที่อัยการสหรัฐอเมริกาได้เปิดเผยเมื่อปลายปี 2550 ที่ผ่านมาว่า ให้พ่อแม่ผู้ปกครองหลีกเลี่ยงการซื้อให้ลูกเล่น ประกอบด้วย

1.แกรนด์ เทฟต์ ออโต้ (GTA-Grand Theft Auto)

2.แมนฮันต์ (Manhunt)

3.สกา ร์เฟซ (Scarface)

4.ห้าสิบเซ็นต์ : บุลเลตพรูฟ (50 Cent : Bulletproof)

5.สามร้อย : เดอะวิดีโอ เกม (300 : The Video Game)

6. เดอะ ก็อดฟาเธอร์ (The Godfather)

7.คิลเลอร์ 7 (Killer 7)   

8.เรสซิ เดนต์ อีวิล 4 (Resident Evil 4)

9.ก็อด ออฟ วอร์ (God of War)

และ 10.ฮิตแมน : บลัด มันนี่ (Hitman : Blood Money)

              นพ.ม.ล.สมชาย กล่าวว่า ดังนั้นคิดว่าประเทศไทยน่าจะมีการจัดอันดับเกมที่รุนแรง หรือจัดเรตติ้งเกมต่อไป เนื่องจาการเล่นเกมที่มีความรุนแรงติดต่อกันนาน ๆ ในทางวิทยาน่าจะเกิดพฤติกรรมเลียนแบบได้ แต่ก็เป็นเรื่องเฉพาะตัวบุคคล ไม่ได้เป็นทุกคน  คนที่มีพฤติกรรมตามเกมคงเพราะแยกไม่ออกระหว่างชีวิตจริงกับเกม ไม่มีวุฒิภาวะ หลงไปในโลกไซเบอร์ ดังนั้นถึงเวลาหรือยังที่ทาง ร.ร.จะสอนทักษะชีวิตให้กับเด็ก

             อธิบดีกรมสุขภาพจิต กล่าวต่อว่า ข่าวที่เกิดขึ้นหลายคนอาจสงสัยว่าเยาวชนที่ก่อเหตุมีสภาพจิตปกติหรือป่วย นั้น เนื่องจากคดีได้เข้าสู่กระบวนการยุติธรรม ดังนั้นจะมีการตรวจสุขภาพจิตเด็กนั้นขึ้นอยู่กับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจหรือศาล เป็นคนสั่ง อย่างไรก็ตามในวันนี้จากการที่จิตแพทย์ของกรมสุขภาพจิตลงไปพบครูและเพื่อน เยาวชนที่ก่อเหตุ รวมทั้งไปพูดคุยกับพ่อแม่และตัวเยาวชนคนดังกล่าว ทางเพื่อนและครูให้ข้อมูลว่า เยาวชนที่ก่อเหตุจะเก่งเรื่องคอมพิวเตอร์ เพื่อนไม่เคยเห็นว่าตัวเขาจะมีพฤติกรรมที่รุนแรงมาก่อน เพราะเป็นคนเงียบ ๆ เพื่อนน้อย ไม่ค่อยเล่นกีฬา ผลการเรียนอยู่ในระดับปานกลาง ส่วนครอบครัวของเยาวชนก็อยู่ในอาการเศร้าโศก ซึ่งเท่าที่ทราบตัวเยาวชนที่ก่อเหตุจะขาดที่ปรึกษา ค่อนข้างเก็บกด

             นพ.ม.ล.สมชาย กล่าวต่อว่า ในวันที่ 11 ส.ค. กรมสุขภาพจิดจัดเสวนาสื่อมวลชน เรื่อง “สังคมไทย...รู้เท่าทันเกม” เพื่อให้สื่อมวลชนและสังคมรู้ว่า เกมประเภทใดที่เหมาะสมกับเด็กแต่ละวัย ซึ่งในวันดังกล่าวจะแนะนำเกมดี ๆ ที่ไม่เป็นพิษเป็นภัยและจะนำตัวอย่างเกมที่รุนแรงมาให้ดูเป็นตัวอย่างด้วย.

คราว นี้มาดู 10 เกมยอดเยี่ยม ก็มีบางเกมส์ ที่กลายเป็น 10 เกมอันตราย ไปเหมือนกัน

เปิดตัว 10 เกมยอดเยี่ยมจากการจัดของนิตยสาร Time

นิตยสาร Time นิตยสารชื่อดังระดับโลก ได้เปิดเผย 10 อันดับเกมยอดเยี่ยมประจำปี 2007 แล้ว ซึ่งก็เป็นไปตามคาด ว่าเกมดังๆอย่างพวก Halo3, Bioshock หรือ Mass Effect
ก็เข้าอยู่ในโผเกมยอดเยี่ยมประจำปีนี้ด้วย แต่ก็น่าสังเกตว่าเกมระดับเอ็กคลูซีฟของ PS3
ไม่มีอยู่ในโผนี้เลย ไม่ว่าจะเป็น Heavenly Sword หรือแม้กระทั่ง Lair แต่ก็น่าจะเป็นเช่นนั้นอยู่แล้ว เพราะว่าทั้ง 2 เกมนั้นก็แทบไม่ได้สร้างความสั่นสะเทือนในวงการเกมสั กเท่าไหร่

10 อันดับเกมยอดเยี่ยมประจำปี 2007 จากการจัดของนิตยสาร Time


อันดับที่ 1 Halo 3 จากเครื่อง: Xbox 360
ประเภท: Sci-Fi First-Person Shooter
เริ่มจาก ตั้งแต่มีข่าวว่าเริ่มมีการสร้าง Halo 3 ก็เป็นเกมที่มีผู้รอมากที่สุด และขณะที่ใกล้จะเสร็จ Halo 3 ก็เป็นเกมที่มียอดจองมากที่สุดจนถึงงบสำหรับโปร โมท เกม Halo 3 เป็นเกมที่มีงบสูงสุด และในวันที่ออกจำหน่าย Halo 3 ก็ทำยอดขายได้มากที่สุดทุบทุกสถิติ แน่นอนว่าสุดยอดของสุดยอดเกมแห่งปีคงจะไม่ใช่เกมใดถ้าไม่ใช่ Halo 3


อันดับที่ 2 The Orange Box
จากเครื่อง: Xbox 360, PC, PS3
ประเภท: Sci-Fi First-Person Shooter
สุดคุ้มเมื่อคุณ ซื้อ 1 ได้ถึง 5 เกม ประกอบไปด้วย Half-Life 2, Half-Life 2: Episodes o­ne,
Half-Life 2: Episodes Two, Portal, และ Team Fortress 2 คุณจะสนุกสนานในการผจญภัย แก้ไขปริศนา และเล่น o­nline กับเพื่อนๆของคุณ อลังการทั้งภาพและเสียงในแบบฉบับของ Valve


อันดับที่ 3 Rock Band
จากเครื่อง: Xbox 360, PS2, PS3
ประเภท: Rhythm / Music
ด้วยอุปกรณ์ที่เพียบพร้อมจะปลุก วิญญาณขาร็อกไม่ว่าจะ เป็น กีตาร์ เบส กลอง และไมโครโฟน ที่คุณเองก็สามารถตั้งวงร็อกที่บ้านได้จึงทำให้เกมนี ้ติดอันดับที่ 3 โดยไม่ยาก


อันดับที่ 4 Super Mario Galaxy
จากเครื่อง: Nintendo Wii
ประเภท: 3D Platformer
มาอีกแล้วกับลุงหนวดจอมโหม่งกับ เจ้าหญิงที่ไม่เคยได้ หยุดผจญภัยซึ่งคราวนี้มาในฉากอวกาศภาพน่ารัก ไม่มีพิษภัย เล่นได้ทั้งครอบครัว


อันดับที่ 5 BioShock จากเครื่อง: Xbox 360, PC
ประเภท: Sci-Fi First-Person Shooter
อีกหนึ่งเกมกราฟิกอลังการคุณจะหลุดเข้าไป ในโลกใต้น้ำ และพบกับมนุษย์ประหลาด
บรรยากาศวังเวงและดนตรีที่สามารถจะ กระตุ้นหัวใจให้หว าดกลัวได้ทุกเมื่อ


อันดับที่ 6 Call of Duty 4: Modern Warfare จาก เครื่อง: Xbox 360, PS3, PC, Nintendo DS
ประเภท: Modern First-Person Shooter
เช่นเดียวกับโลกนี้ที่สงครามไม่เคยสิ้นสุด คุณจะได้ก้าวเข้าสู่สนามรบในหลายประเทศและตื่นเต้นกับกราฟิกเสมือนว่าอยู่ใน สงครามในยุคปัจจุบันที่ถือว ่าสมบูรณ์แบบที่สุด


อันดับที่ 7 Legend of Zelda: Phantom Hourglass จาก เครื่อง: Nintendo DS
ประเภท: Fantasy Action Adventure
ได้เวลากวัด แกว่งดาบ ในมหากาพย์ชื่อดังที่มาในฉบับพกใส่กระเป๋าให้คุณได้เ พลิดเพลินกับการผจญภัยไปในทะเล เกาะแก่ง ถ้ำและแผ่นดินใหญ่ ที่พร้อมจะไปกับคุณได้ทุกที่ทุกเวลา


อันดับที่ 8 Mass Effect จากเครื่อง: Xbox 360
ประเภท: Action Role-Playing
ถือเป็นการปฏิวัติระบบเกมแบบ RPG เดิมๆ ด้วยการผสมผสานระหว่างเวทมนตร์ วิทยาศาสตร์ และนวนิยายเข้าด้วยกันทำให้คุณกลายเป็น 007 อวกาศ คุณจะเพลิดเพลินกับเนื้อเรื่องที่เรียกว่าระดับ มหากาพย์ในเกมนี้


อันดับที่ 9 Ace Combat 6
จากเครื่อง: Xbox 360
ประเภท: Flight
คุณจะได้โบยบินไปในท้องฟ้าได้อย่างอิสระ มีภาระกิจมากมายท้าทายอาวุธที่พร้อมจะจู่โจมข้า ศึกแค่นิ้วของคุณสั่งการ ด้วยระดับภาพกราฟฟิกที่เรียกได้ว่าเนียนสุดๆ แล้วจะรออะไรอยู่ล่ะ


อันดับที่ 10 God of War 2
จากเครื่อง: PS2
ประเภท: Fantasy Action Adventure
เพราะจากภาพที่สวยงามอลังการในแบบกรีกผสมกับ ท่า Combo และเนื้อเรื่องสุดมันจึงทำให้เกมของค่าย Sony ติดอันดับในครั้งนี้ซึ่งถึงว่เป็นเกมหลักของเครื่องเ น็กซ์เจนรุ่นเก่าที่ยังแรงได้ระดับเดียวกับบรรดาเกมเน็กซ์เจนทั้งหลาย
แสดงความคิดเห็นบน facebook
แสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกนะครับ
สมัครสมาชิก
Back to Top