โทรทัศน์ต่ออินเตอร์เน็ตได้กำลังจะมา

โพสต์ รูปและวีดีโอ
fwdder โทรทัศน์ต่ออินเตอร์เน็ตได้กำลังจะมา
  
 
 
หลังจากปั่นโลกอินเทอร์เน็ตจนค่ายใหญ่สะเทือน ล่าสุดยูทูบ (YouTube) บริการวีดีโอออนไลน์ชื่อดังกำลังจะบุกโลกโทรทัศน์แล้วในเร็ววันนี้ โดยมัตสึชิตะอิเล็กทริก เจ้าของแบรนด์เครื่องใช้ไฟฟ้าพานาโซนิค (Panasonic) ให้ข้อมูลว่า ทีวียูทูบจะวางตลาดในรูปทีวีพลาสม่าซึ่งเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตได้ ผู้ใช้สามารถเรียกดูวีดีโอบนเว็บไซต์ยูทูบหรือเรียกดูอัลบัมภาพในบริการออนไลน์อื่นๆ วางกำหนดการเปิดตัวในตลาดกลุ่มประเทศอเมริกาเหนือช่วงฤดูใบไม้ผลินี้
"นี่เป็นครั้งแรกที่จะมีการจำหน่ายทีวีอินเทอร์เน็ตแก่ผู้บริโภคในวงกว้าง ผู้ใช้จะสามารถชมวีดีโอบนยูทูบจากห้องนั่งเล่นด้วยทีวีจอกว้างเต็มตา" ตามเนื้อความแถลงของมัตสึชิตะ อิเล็กทริก (Matsushita Electric Industrial Co.) ในงาน CES 2008 มหกรรมแสดงสินค้าอิเล็กทรอนิกส์ที่ใหญ่ที่สุดในโลกประจำปีนี้
 
ภายในงาน คู่แข่งของพานาโซนิกอย่างโซนี่ (Sony) ก็ประกาศว่าจะวางจำหน่ายทีวีที่สามารถดาวน์โหลดคอนเทนท์จากโลกอินเทอร์เน็ตในช่วงฤดูใบไม้ผลิเช่นกัน โดยอธิบายว่าผู้ใช้ทีวีของโซนี่จะดาวน์โหลดคอนเทนท์ได้ฟรี จากบริการพันธมิตรอย่าง AOL, Yahoo, Sony Pictures Entertainment และ Sony BMG Music นอกจากนี้ยังสามารถรับสัญญาณสตรีมมิ่งวีดีโอความเร็วสูง และความละเอียดสูงได้อีกด้วย
 
"ชัดเจนว่าวีดีโอออนไลน์จะเป็นก้าวต่อไปของการพัฒนาทีวีประสิทธิภาพสูงหรือ HDTV เป็นการขยายความสามารถให้ผู้ชมสามารถควบคุมคอนเทนท์ที่ต้องการชมได้มากขึ้นกว่าที่เป็นในปัจจุบัน" แรนดี้ เวย์นิค รองประธานอาวุโสของโซนี่อิเล็กทริกกล่าว โดยจะมีบริษัทลูกนามโซนี่พิกเจอร์สเทเลวิชัน (Sony Pictures Television) เป็นผู้ให้บริการคอนเทนท์สำหรับโพสลงเว็บไซต์ยูทูบแบบหลายช่องสถานี ไม่เก็บค่าชมแต่ใช้ระบบลงโฆษณา
 
รายงานของเอเอฟพีระบุว่า ช่องสถานีแรกที่โซนี่เริ่มให้บริการผ่านยูทูบจะใช้ชื่อว่า Minisode Network เผยแพร่ไฟล์รายการทีวียอดนิยมเป็นตอนสั้นๆความยาวประมาณ 5 นาที
 
เชื่อว่าการตัดสินใจให้บริการฟรีของโซนี่เป็นเพราะปัญหาที่เรื้อรังยูทูบมานาน ที่ผ่านมา นับตั้งแต่ยูทูบถูกกูเกิลซื้อไปเป็นเงิน 1.65 พันล้านเหรียญสหรัฐ ยูทูบก็ถูกโจมตีจากบริษัทผู้สร้างรายการทีวีเช่น Viacom และเจ้าของลิขสิทธิ์การถ่ายทอดสดกีฬาแข่งขันฟุตบอลลีคอังกฤษ ว่ายูทูบเพิกเฉยต่อการปราบปรามไม่ให้สมาชิกโพสคลิปวีดีโอมีลิขสิทธิ์อย่างจริงจัง ซึ่งปัญหาดังกล่าวก็ยังเป็นปัญหาคาราคาซังอยู่ในขณะนี้
โดย NOL-News Online : ผู้จัดการรายวัน
 
 
 แสดงความคิดเห็นบน facebook
แสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกนะครับ
สมัครสมาชิก
NaBu  บอกว่า:

แหล่มๆๆๆ

Post at: วันที่ 11 ม.ค 2551 เวลา 14:01:25
คุณชายออฟซ์  บอกว่า:

— >_<"

Post at: วันที่ 11 ม.ค 2551 เวลา 18:47:17
dsin  บอกว่า:

นี่แล่ะ video on demand ของจริง

Post at: วันที่ 13 ม.ค 2551 เวลา 07:25:27
avatar รู้ก้อเท่านั้น
รู้ก้อเท่านั้น  บอกว่า:

จะมาเมื่อไรอยากได้จัง:

Post at: วันที่ 13 ม.ค 2551 เวลา 20:11:39
avatar yuyi
yuyi  บอกว่า:

โหๆๆๆ
โลกเราพัฒนาไปมากเลยนะนี่
ชอบๆๆๆๆจังเลย อิอิ

Post at: วันที่ 14 ก.ย 2551 เวลา 14:07:22
Back to Top