เสียชีวิตแล้ว ลูกทุ่งสาว"แตน อรอุมา"รถทัวร์คว่ำ

โพสต์ รูปและวีดีโอ
fwdder เสียชีวิตแล้ว ลูกทุ่งสาว"แตน อรอุมา"รถทัวร์คว่ำ

อุบัติเหตุรถทัวร์คว่ำที่ทับสะแก ทำนักร้องลูกทุ่งสาวสวยแดนสะตอ ''แตน อรอุมา'' ดับ ในวัยเพียงแค่ 26 ปี ญาตินำศพตั้งบำเพ็ญกุศลที่ จ.ชุมพร บ้านเกิด

ปิดฉากนักร้องลูกทุ่งสาวสวยแดนปักษ์ใต้ น.ส.อรอุมา ผลประมูล  หรือ ''แตน อรอุมา'' เจ้าของเสียงร้อง เพลง ''ลูกสาวเดียว'' และ ''ใบสั่งฟ้า'' ถูกเปิดเผยขึ้น เมื่อบริษัท ฝนจาง เรคคอร์ด จ.ชลบุรี ยืนยันว่า นักร้องลูกทุ่งสาว ผู้จัดการวงดนตรีสะบัดช่อ จาก อ.ท่าแซะ จ.ชุมพร ได้เสียชีวิตแล้วในวัยเพียง 26 ปี หลังประสบอุบัติเหตุรถทัวร์คว่ำที่ อ.ทับสะแก จ.ประจวบคีรีขันธ์ เมื่อคืนวันที่ 20 เม.ย. ที่ผ่านมา โดยน้องสาวของเธอที่ร่วมโดยสารมาด้วยปลอดภัย

 ทั้งนี้ แตน อรอุมา ต้องเดินทางขึ้นกรุงเทพฯ ล่องใต้บ่อยครั้งเป็นเวลาหลายปี เพื่อซื้อวัตถุดิบไปตัดเย็บเสื้อผ้าให้แดนเซอร์และสมาชิกในวงดนตรีใส่แสดง จนกระทั่งมาประสบอุบัติเหตุรถทัวร์คว่ำและเสียชีวิตในที่สุด โดยขณะนี้ญาติได้นำศพของ แตน อรอุมา กลับไปยัง อ.ท่าแซะ จ.ชุมพร บ้านเกิด เพื่อจัดพิธีศพโดยคาดว่าจะตั้งศพ 4 วัน

 ''แตน  อรอุมา'' หรือ  น.ส.อรอุมา ผลประมูล   เกิดวันที่  17  กันยายน 2527  เป็นบุตรคนที่ 3 ของนายดำและนางจิดาภา  ผลประมูล  มีพี่น้องสี่คน  เป็นชาว อ.ท่าแซะ จ.ชุมพร โดยกำเนิด  ความสามารถพิเศษ ร้องเพลง  เต้น  และสามารถบรรเลงดนตรีไทยได้คือ  ซออู้  ซึ่งในเพลงสาวใต้คอยรัก เธอก็ได้โชว์ลีลาการสีซอในเพลงของเธอด้วย  และเนื่องจากคุณตาเป็นลิเกเก่าเคยอยู่ในคณะหอมหวน น้องแตนจึงมีสายเลือดศิลปิน  

 เมื่ออายุได้ 7 ขวบ เคยได้ฟังเพลงลูกทุ่งครั้งแรกก็คือเพลงของ พุ่มพวง  ดวงจันทร์  จึงทำให้มีความใฝ่ฝันที่อยากจะเป็นนักร้องลูกทุ่ง จากนั้นในระหว่างที่กำลังเรียนก็ได้ประกวดร้องเพลงทั่วไปจนได้รับรางวัลมากมายและก้าวเข้าสู่การเป็นนักร้องตามวงดนตรีต่างๆ จนได้รับการชักชวนให้รู้จักกับมโนราห์คณะวิเชียร  ศรชัย  ทำให้ได้ก้าวเข้าสู่การเป็นนักร้องในเวทีที่ใหญ่ขึ้น และจากนั้นเองพี่อ๊อตพี่ชายของพี่ไข่เลี่ยม   แห่งมโนราห์วิเชียร  ศรชัย  ก็ได้แนะนำให้รู้จักกับ ''จอย''  เรวัตร  พันธ์ประทุม  และก็ได้ชักชวนให้มาออกอัลบั้มในนาม   บริษัท  ฝนจาง เรคคอร์ด  ของ จรูญ  รัตนพงศ์  (พี่แจ๊ส  บินหลา)  เธอจึงได้ทำความฝันของเธอให้เป็นจริงขึ้นมา   ล่าสุดกำลังเตรียมงานเพลงชุดใหม่ให้ แต่มาเกิดอุบัติเหตุเสียชีวิตเสียก่อน
 
แสดงความคิดเห็นบน facebook
แสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกนะครับ
สมัครสมาชิก
fusebashful  บอกว่า:

Post at: วันที่ 22 เม.ย 2553 เวลา 23:40:53
ning_naruk  บอกว่า:

ทำไมคนดีๆ มักจากไปเร็ว

Post at: วันที่ 23 เม.ย 2553 เวลา 21:46:41
jojoeza  บอกว่า:

สู่สุคติครับ

Post at: วันที่ 20 เม.ย 2554 เวลา 15:35:09
Back to Top