มหัศจรรย์จากเม็ดลำไย....สู่ความงามของผิวพรรณ

โพสต์ รูปและวีดีโอ
fwdder มหัศจรรย์จากเม็ดลำไย....สู่ความงามของผิวพรรณ
tag:มหัศจรรย์,เม็ดลำใย,ผิวพรรณ,ความงาม,ความสวย,บำรุงผิว,
 

ก้าวล้ำไปอีกขั้นของนวัตกรรมเครื่องสำอางไทย ที่ผสมผสานความลงตัวระหว่างผลไม้ไทย อย่าง “ลำไย”     ก้าวล้ำไปอีกขั้นของนวัตกรรมเครื่องสำอางไทย ที่ผสมผสานความลงตัวระหว่างผลไม้ไทย อย่าง “ลำไย” โดยนำเม็ดลำไยที่ถูกทิ้งขว้างมาแสนนาน มาผสมกลั่นกรองกับวัตถุดิบที่มีอยู่ในท้องถิ่น จนกลายเป็นผลิตภัณฑ์บำรุงที่มีสรรพคุณเทียบเท่ากับยี่ห้อหรูของตะวันตก ภายใต้ชื่อแบรนด์ “Longanaria Siamese (ลองแกนนาเรีย ไซแอมมิส)”

     เพื่อเป็นการชักธงรบนำผลิตภัณฑ์ของคนไทยออกสู่ตลาดให้คนไทยได้ใช้ครีมบำรุงผิวในบ้านตัวเอง มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง ในฐานะเป็นผู้ทำการวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์ครีมบำรุงผิวพรรณที่สกัดจากเม็ดลำไย จึงร่วมกับ กระทรวงสาธารณสุข สมาคมนักเคมีเครื่องสำอางแห่งประเทศไทย บริษัท นู สกิน เอ็นเตอร์ไพร์ส (ประเทศไทย) จำกัด ร้านสะดวกซื้อเซเว่นอีเลฟเว่น และบริษัท ไซเบอร์คอล จำกัด จัดงานแถลงข่าวเปิดตัวโครงการ “นวัตกรรมเครื่องสำอางไทยเพื่อการพัฒนาเศรษฐกิจไทยยั่งยืน” ที่โรงแรมโฟร์ซีซั่น

     รศ.ดร. วันชัย ศิริชนะ อธิการบดีมหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง เผยถึงวัตถุประสงค์ที่นำเม็ดลำไยมาสกัดเป็นผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหน้าว่า เป็นความร่วมมือขององค์กรต่างๆ ทั้งภาครัฐและเอกชนในการร่วมเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมายุ 80 พรรษา 5 ธันวาคม 2550 อีกทั้งยังเป็นการปลูกฝังค่านิยมให้คนไทยร่วมกันใช้ผลิตภัณฑ์ที่ผลิตขึ้นในประเทศ อันจะก่อให้เกิดประโยชน์ต่อระบบเศรษฐกิจโดยรวม โดยรายได้ส่วนหนึ่งที่ได้จากการจำหน่ายครีมลำไยหลังหักค่าใช้จ่าย จะนำขึ้นทูลเกล้าฯ ถวายพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ตามพระราชอัธยาศัย

      รศ.ดร. พรรณวิภา กฤษฎาพงษ์ คณบดีสำนักวิชาวิทยาศาสตร์เครื่องสำอาง มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง และในฐานะเลขาธิการสมาคมนักเคมีเครื่องสำอางแห่งประเทศไทย กล่าวถึงสรรพคุณของ Longanaria Siamese Cream ว่า ได้ผ่านการทดสอบและวิจัยเกี่ยวกับประสิทธิภาพต่างๆ ที่จะมีผลต่อผิวหนังแล้ว พบว่าใช้ได้กับทุกสภาพผิวเพราะไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองแม้แต่ผิวที่แพ้ง่าย

      ในเม็ดลำไยมีสรรพคุณเทียบเท่ากับเม็ดองุ่นที่ใช้ในอาหารเสริมต่างๆ แต่มีราคาถูกกว่า และมีสารต้านอนุมูลอิสระเป็นจำนวนมากสามารถยับยั้งการเกิดออกซิเดชั่นในร่างกายมนุษย์ จึงช่วยชะลอความแก่ก่อนวัย ลดเลือนริ้วรอยต่างๆ และช่วยฟื้นฟูสภาพผิวหน้าให้เปล่งปลั่งสดใส แลดูอ่อนกว่าวัย

      นอกจากจะมีส่วนผสมหลักอย่างเม็ดลำไยแล้ว ยังมีสารสกัดจาก “รังไหม” ในส่วนโปรตีนที่เรียกว่า “กาวไหม” สามารถช่วยรักษาความชุ่มชื่นบนผิวหน้าป้องกันการสูญเสียน้ำที่ผิว จึงมีส่วนเพิ่มความยืดหยุ่นให้แก่ผิว และ “ปอสา” ต้นไม้ขนาดกลางที่ชอบขึ้นในพื้นที่ชื้นแฉะตามริมแม่น้ำลำคลอง ในปอสามีสารสกัดที่มีฤทธิ์ในการยับยั้งการสร้างเม็ดสีผิวเมลานินได้อย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่งมีคุณสมบัติในการรักษาฝ้าให้จางหายไป พร้อมกับมีสภาพผิวพรรณที่เปล่งปลั่งสดใสเมื่อใช้เป็นประจำ

      เห็นสรรพคุณกันถึงขนาดนี้แล้ว ใครสนใจก็ไปจับจองเป็นเจ้าของกันได้ที่ ศูนย์บริการผู้แทนจำหน่าย นู สกิน ทั่วประเทศ แต่สิ่งสำคัญอื่นใดกว่าการมีใบหน้าสวย ก็คือการมีจิตใจที่งดงาม


Express yourself instantly with MSN Messenger! MSN Messenger


แสดงความคิดเห็นบน facebook
แสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกนะครับ
สมัครสมาชิก
Back to Top