ขนมหวานอร่อยที่ ร้านกะทิสด แจ้งวัฒนะ 14

โพสต์ รูปและวีดีโอ
fwdder ขนมหวานอร่อยที่ ร้านกะทิสด แจ้งวัฒนะ 14

ขนมหวานอร่อยที่ ร้านกะทิสด แจ้งวัฒนะ 14 < < < < g


แนะนำของคาวกันไปแล้ว...ได้เวลาถึงคิวทีเด็ดของหวานอันหอมหวนล้างปากที่จะขาดไปเสียมิได้กันบ้าง..เพียงคุณเดินถัดมาจากร้าน ก.เกี๊ยวกุ้ง แค่ก้าวเศษๆเท่านั้น มีนามว่า ร้านกะทิสด ซึ่งขึ้นแท่นโด่งดังเรื่องเมนูขนมหวานโฮมเมดที่ทำเองสดใหม่ทุกวันและใช้ส่วนผสมอย่างดีให้คุณค่าอย่างเช่นเนยสดแท้ งาดำ โดยคงคอนเซ็ปอาหารเพื่อสุขภาพ

เมนูแนะนำกะทิสดทับทิมกรอบสยาม ..ความพิเศษ อยู่ที่การทำน้ำกะทิเองโดยใช้การเคี่ยวน้ำกะทิสดนานถึง 1-2 ชม. ซึ่งจะเลือกทานอร่อยเย็นในถ้วยหรือในลูกมะพร้าวก็ได้  พร้อมท็อปปิ้ง ขนุนหวาน  แห้ว  แคนตาลูป  และเนื้อมะพร้าวกะทิ .....เรียกว่าอร่อยจนน้ำกะทิหยดสุดท้ายเลยทีเดียวเชียว

 

น่ารักเก๋ไก๋.....อร่อยได้อารมณ์ไปอีกแบบ

ภายใน ร้านกะทิสด ของหวานจะมี " ป่าขนมไทย" ก็คือคำที่ใช้เรียก ตู้แช่เย็นนี่ล่ะครับ (ที่เค้าเลือกใช้ชื่อนี้ก็เพราะว่าขนมไทยที่แช่อยู่ภายในมีให้เลือกมากมาย หลากหลายชนิดจนเปรียบเหมือนกับพืชพรรณในป่าไม้

 

ความพิเศษอยู่ที่แพ็คเก็จสวยงามทันสมัยเรียงสดใหม่ในตู้แช่เย็นอย่างดี  พร้อมรับจัดเป็นกระเช้าสวยงามในราคาที่ไม่แพง 200-250 บาท หรือมากกว่านั้นตามความต้องการ มีทั้ง  ทองหยิบ ทองหยอด ฝอยทอง เม็ดขนุน ลูกชุบ มะตูมเชื่อม พุทราจีน รากบัวเชื่อม สละลอยแก้วสมแล้วครับกับชื่อ ป่าขนมไทย ..เพราะมีเยอะแยะมากมายหลายชื่อจริงๆ

ชิมไปสักพักชักเริ่มคอแห้งซะแล้วสิ ! ได้ยินดังนั้นแล้วทาง ร้านกะทิสด ก็ขอจัดบริการมาให้เป็นเมนูเครื่องดื่มแนะนำสุดพิเศษไปชมกัน!ว้าว!..สีสันสดใส กับน้ำโซดาซ่าถึงใจ  ที่มีส่วนผสมของน้ำรสผลไม้ต่างๆเช่น ส้มซ่า,มะม่วงซ่า,แอปเปิ้ลซ่า,ผลไม้รวมซ่า,กีวีซ่า  ซ่าอร่อยเย็นชื่นใจเสิร์ฟพร้อมท็อปปิ้งสตรอเบอร์รี่ลูกโตๆจ้า

                        


            น้ำผลไม้รวมซ่า ... อร่อยได้หลากหลายรสชาติในแก้วเดียว

ตามมาติดๆด้วย นมสดเย็นใส่กลิ่นไซรัป ... สีขาวบริสุทธิ์เข้มข้นหวานเย็นชื่นใจ

                
  
และแล้วก็มาต่อกันที่ของหวานที่สามารถนำไปเป็นของฝากหรือเหมาะแก่การซื้อกลับบ้านได้ไปดูกันสิว่ามีอะไรบ้างเอ่ย?

 

ที่เห็นถืออยู่นี่ไม่ใช่กล้วยแขกนะจ้ะ..หากแต่เป็น "โรตีกรอบหมูหยอง" ที่มีรสหวานมันอร่อยควบคู่ไปกับหมูหยองในชิ้นเดียวกัน นอกจากนี้ยังมีอีกเพียบ  เช่น โรตีกรอบทรงเครื่อง ,โรตีกรอบปุยหิมะ  ,โรตีกรอบเม็ดมะม่วง  ,โรตีกรอบเนยสดงาดำ งานนี้จึงต้องแอบขอชมเจ้าของร้านที่สร้างสรรค์ครีเอทสุดๆในการสร้างสรรเมนูแปลกใหม่ขึ้นมาให้เราได้ลองชิมกัน..

 

อีกหนึ่งขนมหาทานยากของร้านกะทิสดกับ "เมนูจาวตาลเชื่อม" ......รสชาติเด็ด! นุ่มนิ่มหวานมันติดลิ้น
 

"สาหร่ายทอดงาขาว"
..สูตรพิเศษเฉพาะตัวของร้านกะทิสดที่ไม่เหมือนใครจริงๆ แผ่นโตยาวหอมกลิ่นงาขาวกรอบรสชาติเค็มหวานนิดๆ อร่อย ได้ใจไปเต็มๆ

 

กรอบหน้าดู...เชียว

 

หน้าตาของ ร้านกะทิสด ที่ออกจะเหมือน ร้านก.เกี๊ยวกุ้ง ก็ไม่ต้องแปลกใจไปหรอกครับ..เพราะเป็น (เจ้าของคนเดียวกันนั่นเอง)ความเป็นมา  เริ่มจากที่คุณรุทธ์มีความชื่นชอบในขนมไทยและมีความต้องการที่จะอนุรักษ์ขนมไทย  จึงได้ไปศึกษาร่ำเรียนวิชาการทำขนมไทยโบราณมาหลากหลายแขนงจนเกิดเป็นความรักในการทำอาหาร  จึงต่อยอดไปถึงการเรียนทำอาหารคาวต่างๆ   ด้วยความสนใจและใส่ใจในรสชาติ  กว่า 4 ปี ที่คุณรุทธ์ใช้เวลาฝึกฝน ปรับปรุง คิดค้นสูตรวิธีในการปรุงอาหารเพื่อให้ได้เมนูที่แปลกใหม่และรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์   จนกลายมาเป็นร้านกะทิสด & ก.เกี๊ยวกุ้งที่เห็นในปัจจุบันคลิ๊กที่นี่เพื่อชมแผนที่ขนาดใหญ่

นอกจากนี้ยังมีเมนูอื่นๆอีกมากมาย...ติดตามได้ที่นี่เลยโทร     081-630-4261 (รุทธ์)  086-620-4953 (อั๋น)  02-573-6071 -2 (ร้าน)

สถานที่จอดรถ    บริเวณถนนหน้าร้าน  และ  ลาดจอดรถอยู่ถัดจากร้านไป  3 ตึก ประมาณ 50 เมตร

การเดินทาง    โดยรถเมล์ สาย 150,52หรือจากอนุสาวรีย์ สาย 166 ขึ้นทางด่วนมาลงตรงเซ็นทรัลแจ้งวัฒนะ

บรรยากาศ    เรียบง่าย ทันสมัย สะอาดตา

ราคา         50 – 70 บาท (รวมเครื่องดื่ม)

วันเวลาเปิดปิด    10.30 – 22.00 น. ทุกวัน


Hotmail: Free, trusted and rich email service. Get it now.


แสดงความคิดเห็นบน facebook
แสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกนะครับ
สมัครสมาชิก
Back to Top