ศัลยกรรมสไตล์เกาหลี... ฮิตฮอตมาแรงจริงๆ!!

โพสต์ รูปและวีดีโอ
fwdder สาวสวย / แฟชั่นผู้หญิง ศัลยกรรมสไตล์เกาหลี... ฮิตฮอตมาแรงจริงๆ!!
ศัลยกรรมสไตล์เกาหลี... ฮิตฮอตมาแรงจริงๆ!!

สวยด้วยมีดหมอ ไม่ได้เป็นกระแสฮอตเฉพาะในหมู่แวดวงคนบันเทิง ดารา นางแบบ นักร้อง หรือนางงาม ที่ต้องหากินอยู่กับความสวยความงามเท่านั้น แต่ทุกวันนี้ กระแสนิยมการทำศัลยกรรมเสริมความงาม กำลังแพร่ระบาดไปทั่วทุกวงการ ไม่เว้นแม้แต่วัยรุ่นวัยทีน ที่ร่ำร้องอยากสวยใสแบบสาวเกาหลี...ซะเหลือเกิน!!

คำยืนยันจากศัลยแพทย์มือหนึ่งของเมืองไทย นพ.ปรีชา เตียวตรานนท์ หัวหน้าทีมศัลยแพทย์ตกแต่ง แผนกศัลยแพทย์ตกแต่ง โรงพยาบาลสมิติเวช สุขุมวิท ฉายให้เห็นแนวโน้มว่า สมัยก่อนการทำศัลยกรรมยังจำกัดอยู่ในกลุ่มแวดวงบันเทิง รวมถึงสาวประเภทสอง แต่ระยะหลังมานี้ ความนิยมในการทำศัลยกรรมเริ่มแพร่กระจายไปในกลุ่มสาวทำงาน มีจำนวนมากที่เก็บเงินเก็บทองมาทำตาสองชั้น, เสริมจมูก และที่น่าแปลกใจคือ ในระยะ 10 ปีมานี้ สาวไทยนิยมทำหน้าอกเพิ่มความอึ๋มกันเยอะขึ้นมาก จาก 0% พุ่งขึ้นเป็น 100% เพียงแต่ยังปกปิดเป็นความลับ เพราะถือเป็นจุดที่น่าอายที่สุด

 
ไม่เฉพาะแต่สาวทำงานเท่านั้น แม้แต่กลุ่มวัยรุ่นอายุต่ำกว่า 20 ก็หันมานิยมการทำศัลยกรรม!! คุณหมอปรีชา เล่าว่า ในช่วง 2-3 ปีนี้ มีเด็กวัยรุ่นมาทำศัลยกรรมกับหมอเยอะมาก แต่กลุ่มนี้จะค้นคว้าหาข้อมูลจากอินเตอร์เน็ตมาอย่างดี เข้าใจและรู้หมดว่าตัวเองกำลังทำอะไร อย่างบางคนอายุแค่ 15-16 ปี ก็ขอเสริมหน้าอกแล้ว แต่ส่วนใหญ่จะนิยมเสริมหน้าอกให้ใหญ่ขึ้นแค่คัพเดียว ไม่ต้องการไซส์มโหฬาร การทำหน้าอกมีอยู่ด้วยกันหลายวิธีและหลายราคา สมัยก่อนเสริมหน้าอก เสียค่าใช้จ่าย 25,000 บาท แต่สมัยนี้ราคาพุ่งขึ้นเป็น 120,000-150,000 บาท ถ้าทำจมูกก็ตกราว 15,000-30,000 บาท จากสมัยก่อน ทำจมูกคิดแค่ 3,000 บาท  

  
นอกจากจะฮิตการเสริมหน้าอกเพิ่มอึ๋มแล้ว คุณหมอยืนยันว่า เทรนด์การทำศัลยกรรมสไตล์เกาหลีก็มาแรงมาก วัยรุ่นไทยสมัยนี้ จะตัดรูปดาราเกาหลีมาให้หมอดูเป็นตัวอย่างว่า อยากได้ตาแบบนี้ จมูกแบบนี้ การทำศัลยกรรมสไตล์เกาหลี จะเน้นความเป็นธรรมชาติ มองด้วยตาเปล่าไม่รู้ว่าทำศัลยกรรม อย่างเช่น การทำตา จะเป็นตาสองชั้นทรงสระอิแบบเอเชีย หรือไม่ก็สองชั้นหางตาเตียวเสี้ยน มากกว่าจะเป็นตาสองชั้นใหญ่เป็นตากบดูลึกโบ๋แบบฝรั่ง ส่วนจมูก ก็นิยมแบบโด่งตรงและคม ไม่โด่งตั้งแบบฝรั่ง หรือเรียวแหลม บางคนยังเหลาคางให้เรียวลงด้วย แต่หมอจะไม่ค่อยแนะนำให้ทำ เพราะการเหลาคางเป็นเรื่องใหญ่มาก ต้องคุยกันให้เคลียร์ว่าอยากทำจริงๆ 


ในช่วง 2 ปีที่ผ่านมา หนุ่มไทยจำนวนไม่น้อย ยังมาหาหมอเพื่อทำอวัยวะเพศจากเล็กให้ใหญ่เบิ้มขึ้นด้วย... “การผ่าตัดขยายขนาดอวัยวะเพศชาย เสียค่าใช้จ่าย 100,000-200,000 บาท โดยเทคนิคการทำต้องเริ่มจากการยืดอวัยวะเพศชายให้ยาวขึ้นราว 1 นิ้ว จากนั้นใส่วงแหวนเพื่อเพิ่มรอบวงขนาดอวัยวะเพศให้ใหญ่ขึ้น แต่ต้องระวังอย่างมาก ห้ามตัดโดนเส้นประสาทเด็ดขาด เพราะจะทำให้ความรู้สึกไม่เหมือนเดิม” 

ส่วนการทำศัลยกรรมแปลกๆที่ไม่ค่อยคุ้นเคยกัน คุณหมอปรีชาก็ได้แสดงฝีมือมาเยอะแล้วไม่ว่าจะเป็น การเสริมก้นให้อวบอิ่ม ทำโดยผ่าร่องก้นตรงกลาง แล้วสอดถุงซิลิโคนเข้าไปในแก้มก้นทั้ง 2 ข้าง สนนราคาอยู่ที่ 150,000 บาท อีกเคสที่น่าสนใจก็คือ การผ่าตัดแปลงเพศเปลี่ยนผู้หญิงเป็นผู้ชาย!! อันนี้นิยมทำในหมู่ทอมญี่ปุ่น เริ่มต้นคุณหมอจะให้คุยกับจิตแพทย์จนแน่ใจว่าอยากเป็นผู้ชายจริงๆ จากนั้นให้ฮอร์โมนเพศชายต่อเนื่องกัน 6 เดือน เพื่อปรับสภาพร่างกายให้พร้อม เมื่อถึงเวลาผ่าตัด หมอจะเริ่มจากการตัดมดลูก, ตัดรังไข่ และปิดช่องคลอด แล้วจึงทำอวัยวะเพศชาย โดยใช้หนังและเส้นประสาทจากแขนคนไข้ หรือหน้าท้อง มาหุ้มซิลิโคนทำเป็นอวัยวะเพศชายและไข่ ผลที่ได้รับก็คือ ยืนปัสสาวะได้, มีอวัยวะเพศเหมือนกับจู๋ของเด็ก และสามารถร่วมเพศได้ แต่ไม่มีความรู้สึกเหมือนชายแท้ การผ่าตัดแบบนี้เสียค่าใช้จ่ายราว 300,000 บาท คนไข้ต้องทานฮอร์โมนเพศชายตลอดชีวิต 

อย่างไรก็ดี คุณหมอปรีชากล่าวย้ำว่า การทำศัลยกรรมไม่มีอันตรายอย่างที่คิด ถ้าทำกับแพทย์ที่มีความชำนาญ และใช้ซิลิโคนแบบเพียวริไฟล์ สำหรับทางการแพทย์จริงๆ พักฟื้นแค่อาทิตย์เดียว ก็กลับไปทำงานได้ ส่วนที่มี ข่าวจมูกเน่า หรือนมเน่า ส่วนใหญ่เกิดจากคลินิกเถื่อน ใช้ซิลิโคนผิดประเภท เช่น เอาซิลิโคนรถยนต์มาใส่ให้คนไข้ ถ้าอยากทำศัลยกรรม ต้องศึกษาข้อมูลให้ดีถึงผลดีผลเสีย เพราะการทำศัลยกรรมคือการผ่าตัด ไม่ใช่การเสริมสวย ยังไงก็มีความเสี่ยงในตัวเอง!!
   

แสดงความคิดเห็นบน facebook
แสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกนะครับ
สมัครสมาชิก
jip_jip  บอกว่า:

อยากทำ อยากสวย

Post at: วันที่ 15 พ.ย 2551 เวลา 14:02:51
avatar เหอะหะ
เหอะหะ  บอกว่า:

เชอะ สวยจอมปลอม ทำแล้วได้อะไรขึ้นมา คนเราต้องงามที่จิตใจสิ พวกเพ้อฝันทั้งนั้นแหละที่ไปทำให้เหมือนดารา แม่ให้มาไม่รู้จักพอ จะสวยไปถึงไหน คนมันก็คิดได้แค่นี้ อยากสวยๆ เปลืองเงินซะเปล่าๆ หรือถ้าบอกว่ารวย เอาเงินไปทำการกุศลกับเลี้ยงแม่ไม่ดีกว่าเรอะ ไม่รู้จักคิด

Post at: วันที่ 27 พ.ย 2551 เวลา 12:43:11
avatar ...
...  บอกว่า:

ู^
^
อีรีบนเนี่ย มีปมด้อยอะไรในใจรึป่าว ถ้างั้นแน่จิงมึงอย่าล้างหน้าสระผม ทาโรลออนซิ กูถามหน่อยมึงกล้ามั้ย
กูว่ายังไง ๆ มึงก็ต้องสระผมไดร์ผม งั้นมึงอย่าทำนะ
เก็บเงินไปเลี้ยงแม่มึงละกัน คนที่เค้าทำ เค้าก็มีปัญหา
พอที่จะเอาเงินไปสร้างกุศล เอาเงินไปเลี้ยงแม่ละกัน
อิโง่ ศัลยกรรมแล้วเค้ามีความสุขมึงไปสาระแนอะไรกับเค้า ขนาดเชื้อพระวงค์ท่านยังดูแลตัวเองเลย
หัดดูตัวเองก่อนนะ ก่อนจะว่าใคร

Post at: วันที่ 10 มี.ค 2552 เวลา 23:49:31
avatar อยากทำบ้าง
อยากทำบ้าง  บอกว่า:

กำ 55555+

Post at: วันที่ 17 เม.ย 2552 เวลา 18:28:46
avatar อยากทำบ้าง
อยากทำบ้าง  บอกว่า:

อยากทำจมูก อ่ะค่ะแนะนำหน่อยค่ะ ว่าที่ไหน ทำแล้วเหมือนธรรมมชาติ ตอนนี้มองที่เมโกะ แต่ถ้าท่านใดมีที่ ที่คิดว่าน่าจะดีกว่านี้หรือเพื่อน คนรู้จักทำมาแล้ว สวยแฮปปี้ กรุณาแนะนำด่วน นะค่ะ อ๋อลืมบอก ที่เมโกะ เกรด เอ อยู่ที่ 35000 ค่ะ

Post at: วันที่ 17 เม.ย 2552 เวลา 18:30:46
avatar ดา
ดา  บอกว่า:

ที่สุราชธานีหมอธานินเนี๊ยบมากกกกกแค่6000สุดยอมลองมาแล้ว

Post at: วันที่ 17 พ.ค 2552 เวลา 17:50:58
Back to Top