1 0 สุดยอดอาหารน่าทดลองทาน. . ( รึ เ ป ล่ า นะ)

โพสต์ รูปและวีดีโอ
fwdder 1 0 สุดยอดอาหารน่าทดลองทาน. . ( รึ เ ป ล่ า นะ)
 ถ้าคุณกำลังเบื่ออาหารเดิมๆที่กินทุกวัน สนใจลองอาหารต่อไปนี้ไหม 10 เมนูพิสดาร สรรหามาจากทั่วโลก บางอย่างอาจไม่เคยเห็น แต่บางอย่างก็หาทานได้แถวบ้านเราเอง อาหารเหล่านี้ถ้าไม่เคยกินอาจดูน่าขยะแขยงซะจริง แต่ชาวบ้านเขาถือว่าธรรมดาน่ะ ทุกคนกินได้ เพียงแต่คุณจะกล้าลองรึเปล่า... 


อันดับ 10 : แมงกุ๊ดจี่ทอดกรอบ (PAN FRIED BUFFALO DUNG BEETLE)
เริ่มด้วยอาหารแปลกๆ อย่างแมงกุ๊ดจี่ทอดกรอบ ที่บ้านเราเอง ประเทศไทย คุณต้องเชื่อว่าแมลงกินได้ ที่จังหวัดขอนแก่น บ้านเกิดสำหรับเจ้าแมลงยั้วเยี้ยพวกนี้ ไม่อยากจะบอกเลยว่าพวกมันอยู่ในมูลควาย ที่เหม็น ๆ ออกอย่างนั้น แต่คนเราก็มีวิธีที่ทำให้มันสะอาด และเพิ่มรสชาติให้กลมกล่อมด้วยการ ใส่เครื่องเทศ สมุนไพรต่างๆ ลงไป หากพิจารณาให้ดี แมงกุ๊ดจี่กรอบๆ พวกนี้อาจมีคุณค่าทางอาหารมากกว่าอาหารฟาร์ดฟู้ดที่ เรารับประทานอยู่เป็นประจำก็ได้ คุณลองดูมั้ย...

..........................................................................................................

อันดับ 9 : แมงป่องเคลือบช็อกโกแลต (CHOCOLATE DIPPED SCORPIONS
ขนมหวานที่ทุกคนโปรดปรานอย่างช็อกโกแลต แต่ตอนนี้ถ้าคุณได้เห็นมันอาจเบือนหน้าหนี นี่คือของว่างหลังอาหารเย็นที่คนชั้นสูงในลอนดอนนิยมทานกัน แมงป่องเคลือบช็อกโกแลต ที่ ฟอร์ทนัม แอนด์ เมสัน (FORTNUM & MASON) ขอแนะนำ เพราะมันขึ้นชื่อของที่นี่ กว่าจะได้ช็อกโกแลตแมงป่องกรอบๆ ซักชิ้น เรามีขั้นตอนที่ยุ่งยากอยู่พอสมควร จากแมงป่องที่ได้ในประเทศจีน มันถูกส่งไปรีดพิษออกไกลถึงสหรัฐ แล้วมาลงเป็นแมงป่องจุ่มช็อกโกแลตที่ลอนดอน คุณจึงมั่นใจได้ว่าถ้าคุณกินมันคุณจะไม่ตายแถมยังดีต่อสุขภาพด้วย แต่คุณจะกล้าทานหรือเปล่า ?

ข้างนอกดูน่ากินแฮะ ผมชอบช็อกโกแลต และกลัวไส้ในหน่อยๆ

..........................................................................................................

อันดับ 8 : สเต็กงูหางกระดิ่ง (RATTLE SNAKE)อาหารต่อไปนี้ได้มาจากสัตว์ที่อันตรายที่สุด ไปที่ เท็กซัส อเมริกา ซึ่งเป็นแหล่งของงูหางกระดิ่งที่ชุกชุมที่สุด ที่นี่มีเทศกาลเกี่ยวกับงูหางกระดิ่งชื่อว่า แรทเทิ้ล สเน็ก ราว อัพ (RATTLESNAKE ROUND-UP) นอกจากมีงูตัวใหญ่มาให้ดู ยังมีเมนูเด็ดที่เกี่ยวกับงูด้วย สเต็ก..ใครๆ ก็ชื่นชอบ แต่ทั่วทั้งเท็กซัสมีแต่สเต็กงูหางกระดิ่งเต็มไปหมด แล้วคุณยังอยากจะชื่นชอบอยู่มั้ย ที่ร้านบิ๊ก เท็กซาน แรนช์ (BIG TEXAN RANCH) เขาขอเปิดเมนูงูด้วยการทอดมัน คลุกเข้ากับแป้งจนกรอบได้ที่ และเสิร์ฟพร้อมกับฮาลาปีโน่ (HALAPENO) รสชาติเผ็ด ๆ กับเนื้อสเต็กที่แปลกออกไป ลองคุณได้ทานคุณจะไม่กลัวอะไรอีกเลย

ซ้ายบน - เพิ่งจับได้สดๆ (แผล่บ..)
ซ้ายล่าง - กำลังเตรียมเนื้องูแสนอร่อย ขูดหนัง ทำความสะอาด
ขวาบน - เสร็จแล้ว เนื้องูหางกระดิ่งทอดกรอบ เค้าว่ารสชาติเหมือนเนื้อไก่ เป็นผมกล้ากินนะ ถ้าทำอร่อยๆ จัดจานสวยๆ นึกว่าเป็นไก่ทอดละกัน
ขวากลาง - มีเนื้องูอัดกระป๋องด้วย
ขวาล่าง - เนื้องูแช่แข็ง หาซื้อได้ตามซูเปอร์มาเก็ตแถวเท็กซัส ราคเค้าติดว่า 115.40 $ แพงเหมือนกัน

..........................................................................................................

อันดับ 7 : ข้าวต้มขากบ (FROG LEGS PORRIDGE)เรามาทานข้าวต้มรอบดึกที่สิงคโปร์กัน สำหรับที่นี่อาหารชนิดนี้พื้นๆ มาก เอาน่าเราลองไปดูซักหน่อย กบเมนูเจ้าประจำของชาวสิงคโปร์ และนี่ข้าวต้มร้อนๆ กับขากบรสจัดจ้าน คงอร่อยน่าดู ที่ร้านเกลอง (GALONG) พ่อครัวหัวป่าส์กำลังสับกบ ปรุงด้วยซ้อสเผ็ด และนำไปกินกับข้าวต้มเปล่าๆ เสิร์ฟกว่า 500 ชามต่อวัน คิดดูสิขายดีขนาดไหน...

อันนี้คิดว่าไม่แปลกสำหรับคนทานกบนะครับ...จะรู้กันไม๊น้อว่าเนื้อกบน่ะ อร่อยเหาะ แถมแพงคอดๆ....หุหุ

..........................................................................................................

อันดับ 6 : ฉลามเน่า (ROTTEN SHARK)โอ้โหแพง แถมยังไม่น่ากินอีก นี่คือโพลสำรวจของคนไอซ์แลนด์ที่มีต่ออาหารชนิดหนึ่ง ฉลามเน่า เพราะจะเอาเข้าปากครั้งใด ต้องเหม็นจนไม่อยากกินทุกครั้ง ด้วยกลไกธรรมชาติของฉลาม เพื่อให้มันลอยตัวได้ในน้ำ ฉลามจะต้องรักษาสารยูรีน (URINE) หรือปัสสาวะไว้ที่เนื้อตรงส่วนที่มนุษย์กินนั่นแหล่ะ วิธำการทำก็คือการล้างพิษ หรือลดกลิ่นเหม็น ฮะคาว (HAKARL)โดยการนำไปหมักจนเน่าเพื่อลดยูรีน พอเน่าจนยูรีนลดได้ที่แล้วก็จะนำมารับประทานได้ตามสะดวก แต่ถึงแม้จะอร่อยฉลามเน่าก็เหม็นสมชื่ออยู่ดี

ภาพบนแขวนไว้เตรียมขาย
ภาพล่าง สไลด์บางๆคล้ายเนื้อหมู ใส่กล่องขาย
เหม็นแต่คนก็ชอบแฮะ

..........................................................................................................

อันดับ 5 : ตั๊กแตนทอดกรอบ (GRASSHOPPERS)เป็นอะไรที่พบมากในประเทศไทยอีกแล้ว สำหรับแมลงเผ่าพันธุ์ทั้งหลาย แต่นี่คุณอาจจะกล้ากินที่สุด เพราะมันหอมมัน และกรุบกรอบ อร่อยมากๆ ตั๊กแตน ขนมขบเคี้ยวยุคใหม่ สินค้า OTOP ของคนไทย รสชาติมันถ้าได้แบบสดๆ ทอดให้ตัวเหลืองกรอบ เหยาะซีอิ้ว กินเป็นของว่างรับรองอร่อยกว่ามันฝรั่งทอดกรอบเป็นไหนๆ และอย่าดูถูกภูมิปัญญาคนไทยเชียวนะ เพราะสินค้าพื้นเมืองอย่างตั๊กแตนขึ้นห้างอย่างไม่ผิดกฎหมาย กับเมนูแนะนำ เปาะเปี๊ยะตั๊กแตน ที่ได้ทั้งรสชาติ และคุณค่าทางอาหารไปเต็มๆ

ซ้ายบน - ตั๊กแตนกำลังสุข
ซ้ายล่าง - ตั๊กแตนสุกแล้ว
ขวา - มีขายกันเกลื่อน คุณค่าทางอาหารเพียบ เห็นทุกวันเวลากลับบ้าน ซักถุงไม๊ครับ

..........................................................................................................

อันดับ 4 : หอยนางรมแห่งเทือกเขาร็อกกี้ (ROCKY MOUNTAIN OYSTERS)อย่าให้บอกความเป็นมาว่าอาหารชนิดนี้ได้จากไหนเลย เอาเป็นว่าถ้าทุกคนได้ทานมีแค่อร่อยกับอร่อย เราไปดูวิธีการประกอบอาหารแบบชนพื้นเมืองที่ เดนเวอร์ รัฐโคโลราโด้ กัน ที่นี่ยังมีกลิ่นอายของพวกคาวบอยอยู่ และอาหารที่จะนำเสนอคุณวันนี้ มันเกี่ยวกับวัวในทุ่งหญ้านี้แหล่ะ อาหารที่คนสมัยก่อนทำนิยมทานกันมากจนกลายเป็นเมนูพิเศษ ของร้านอาหารหลายแห่งในโคโลราโด้ ถ้าจะเรียกให้น่าทาน หอยนางรมเทือกเขาร็อกกี้ อาหารเรียกน้ำย่อยที่ได้จากลูกอัณฑะ ของวัวหนุ่มฉกรรจ์ที่อร่อยมากสำหรับทุกเพศทุกวัย เชื่อว่าช่วยเพิ่มพลังทางเพศ
ภาพนี้อาจดูแล้วหวาดเสียว โดยเฉพาะท่านชาย

บน - ฮิๆ ลูกใหญ่ดีจัง ขอชั้นหน่อยนะ
กลาง - โดนเลาะแล้วครับ เหมือนหอยแบบนี้นี่เองเค้าเลยเรียกว่า OYSTERS
ล่าง - ฝานแล้วปรุงเสร็จเรียบร้อย จิ้มซอสมะเขือเทศตรงกลาง(คงจะ)อร่อยเหาะ

..........................................................................................................

อันดับ 3 : ซุปองคชาติกวาง (DEER SOUP)ตำรายาแผนโบราณของชาวจีนเชื่อว่า สมุนไพร รกเด็ก สัตว์มีพิษ เครื่องในสัตว์ ช่วยรักษาโรคหรือบำรุงร่างกายตามการแพทย์สมัยเก่าได้ อีดอย่างนึงคือป่วยตรงใหนให้กินตรงนั้นทดแทน ซึ่งปัจจุบันก็มีคนเชื่อเช่นนั้นด้วย และได้มีการพิสูจน์ทางการแพทย์แล้วว่า จริงในบางส่วน เลยเป็นที่มาของเมนูพิเศษจานนี้ สำหรับคนที่รู้สึกตัวว่าเสื่อมสมรรถนะ หรือพลังทางเพศอ่อนแอ ต้องใช้อาหารชนิดนี้เข้าช่วย ซุปองคชาติกวางที่ให้สรรพคุณในการรักษาเทียบเท่ากับยาโด๊ป และราคาแพงหูฉี่อย่าบอกใคร แต่สำหรับชายที่ต้องการความมั่นใจอะไร ๆ ก็สู้ได้

..........................................................................................................

อันดับ 2 : ทาโก้...หนอนเม็กซิกัน (MEXICAN WORM TACO)สำหรับผู้บริโภคเหล้า... เทคิล่า (TEQUILA) คือที่สุด ยิ่งโดยเฉพาะ เมสคัล (MESCAL) ที่มีหนอนมาไกว (MAGUEY WORM) สีขาวนอนแน่นิ่งก้นขวด ถ้าคุณดื่มคุณจะวี๊ดวิ้วซู่ซ่าส์สุดๆ แต่เราไม่แนะนำให้คุณไปเมาที่ไหน เพราะอาหารประหลาดในวันนี้ คือ ทาโก้หนอนมาไกว คุณจะกล้าทานมั้ยถ้าเปิดออกมามีหนอนยั้วเยี้ยเต็มไปหมด จงหลับตาแล้วทานมันอย่างเอร็ดอร่อยสิ รับรองว่าคุณคิดว่ามันอร่อยมันก็ต้องอร่อยเป็นธรรมดา

ซ้าย - หนอนน่ารัก
ขวา - มาอยู่บนทาโก้ซะเถอะ (น่าจะเป็นอาหารประเภทแป้งห่อ ใส่ผัก ใส่เนื้อตรงกลางนะ รอผู้ชำนาญมายืนยัน)

..........................................................................................................

อันดับ 1 : ไข่ข้าว (BALUT)ผ่านร้อนผ่านหนาวกับการชิมอาหารประหลาดมาแล้วทั่วโลก แล้วจะกลัวอะไรกับที่สุดในรายการด้วยอาหารธรรมดาแค่ไข่ต้ม แต่ในนั้นนี่สิสำคัญกว่า ที่ มะนิลา ฟิลิปปินส์ ไข่ต้มของที่นี่อาจทำให้คนไม่เคยกินร้องกรี๊ด แน่นอนอาหารพิสดารอันดับ 1 ย่อมไม่ธรรมดา และยอดนิยมเอามากๆ ด้วย ไข่ข้าว คือ ไข่ต้มที่มีตัวอ่อนของเป็ดอยู่ข้างใน รับรองว่ามันสุก แค่เราเพิ่มไส้มีตัวเป็ดเล็กๆ อยู่ข้างในแค่นั้น ไข่เป็ดทุกใบที่นำมาทำเป็นไข่ข้าวต้องผ่านกระบวนการฟัก และวิธีการรักษาอุณหภูมิให้คงที่ โดยหลังจาก 8 วัน ไข่ที่ตัวอ่อนยังมีชีวิตเท่านั้นที่เหมาะจะมาทำเป็นไข่ข้าว ถ้าคุณไม่อาจกินไข่ต้มแบบนี้ได้ ลองทำเป็น ซาเต้ (SAUTEED), พาเต้ (PATE) หรือ ซูเฟ้ (SOUFFE’) ดู แล้วคุณจะลืมความหลังที่เกี่ยวกับตัวของมัน

เค้าว่าวิธีเลือกไข่ข้างคือเลือกที่ฟองหนักๆ จะอร่อย เนื้อแน่น
ไม่รู้มีขายที่ไหนบ้าง แต่ผมขอบาย กินเจ้าเป็ดน้อยไม่ลง

ซ้ายบน - ที่ฟิลิปปินส์เค้าขายแบบนี้แหละ ประเทศที่นิยมกินยังมีกัมพูชา ลาว เวียดนาม ไทยก็ด้วย ฝรั่งบางกลุ่มก็กิน
ขวาบน - ปอกเปลือกแล้วหน้าตาแบบนี้ วิเศษไหมล่ะ
ซ้ายล่าง - อันนี้แบบตัวเจริญแล้ว
ขวาล่าง - แช่ในน้ำจิ้ม เพิ่มความแซ่บ
 แสดงความคิดเห็นบน facebook
แสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกนะครับ
สมัครสมาชิก
PlayBall  บอกว่า:

Post at: วันที่ 23 ธ.ค 2552 เวลา 03:06:37
rescue5451_phuket  บอกว่า:

ดี

Post at: วันที่ 24 ธ.ค 2552 เวลา 10:20:00
kanthayot  บอกว่า:

Post at: วันที่ 24 ธ.ค 2552 เวลา 14:36:46
jasuza003  บอกว่า:

น่ากินทางนั้นโดยเฉพาะซุปกวยกวาง

Post at: วันที่ 12 ม.ค 2553 เวลา 15:50:51
glow  บอกว่า:

มีประโยชน์และคุณค่าทางอาหารทั้งนั้น

Post at: วันที่ 6 ก.ค 2553 เวลา 17:24:56
ทรัพย์  บอกว่า:

น่าสงสารอันสุดท้าย พวกมึงมีลูกคงแท้งกัน

Post at: วันที่ 16 ก.พ 2554 เวลา 22:08:59
Back to Top