Forget password
โฆษณา

ตะบองเพชร

---------- Forwarded message ----------
From: Mr.Chirapuch somboon <>
Date: ธ.ค. 8, 2009 2:51 หลังเที่ยง
Subject: FW: ตะบองเพชร
To:
Cc: ถึงใจ บรรเทิง <>, นราพร สกลพิทักษ์ <>, NANTIYA JINDAMONGKOL <>, , ** MAYA ** <>, เล็มปาน <>, sirisak <>, missmizuno golf <>, คุณอุดม ใส้เพีย <>, "ms.Prateeb Duangngam" <>, sunisa <>, welovethesouth <>, คุณสมชาติ จืตราวุธ <>, wajinee jongjitr <>, เฉ้งแฮ39 ชูจิต <>, A o m m e y <>, เข้ 39 <>,


 

แคคตัสกับการดูดรังสี
    
                                                                      

          ปัจจุบันการทำงานหลายอย่างต้องใช้ Computer บางคนถึงกับนั่งหน้า Computer ติดต่อกันเป็นเวลานานหลายชั่วโมง ผลที่ตามมาคืออาการเมื่อยล้าทางสายตา ไปจนถึงขั้นปวดศีรษะ และอาเจียน  ถึงแม้ว่า Computer รุ่นใหม่จะมีระบบกรองรังสี  แต่เดิมวิธีการลดรังสีและแสงจ้าจาก Computer  ใช้การติดแผ่นกรองแสงรังสี  หรือสวมแว่นกันแดดกรองรังสี UV   ซึ่งสามารถลดปริมาณรังสีและความจ้าของแสงสว่างที่แผ่ออกมาได้ในระดับหนึ่งเท่านั้น  การติดหรือไม่ติดแผ่นกรองแสงนั้น   จึงมีผลแตกต่างกันไม่มากนัก เพียงแต่การติดแผ่นกรองแสงช่วยให้ผู้ใช้ Computer  เกิดความสบายใจ  คลายความกังวล  พร้อมกันนั้นช่วยลดแสงจ้า แสงสะท้อน และไฟฟ้าสถิต ทำให้อาการล้าของสายตาลดลง

          มีผลจากการวิจัยของต่างประเทศเชื่อว่า  ต้นกระบองเพชร หรือตะบองเพชร หรือแคคตัส (cactus) นั้น    หนามของมันเป็นสื่อดูดรังสีจากจอโทรทัศน์หรือ Computer ได้  ซึ่งสามารถช่วยลดปัญหารังสีที่แผ่ออกมาได้ด้วย    โดยต่างประเทศมีการวิจัยและทำการทดลองนำ ต้นกระบองเพชร หรือตะบองเพชร หรือแคคตัส (cactus)   ไปตั้งไวที่หน้าจอComputer เพื่อช่วยลดปัญหาต่างๆ อันเกิดจากรังสีที่แผ่ออกมาได้  ซึ่งบทความเกี่ยวกับความเจ็บป่วยจากจอ Computer ของ โรเจอร์ (Roger Coghill) ได้อ้างถึงผลวิจัยของสถาบัน Recherches en Geobiologie ของสวิตเซอร์แลนด์  และนักวิจัยในอเมริกาที่ได้ทดลองนำต้นตะบองเพชร   ซึ่งมีความสูง 4 เซนติเมตร    ไปตั้งไว้ที่หน้าจอ Computer ของลูกจ้างผู้เคยได้รับความเจ็บปวดทุกข์ทรมาน  จากอาการปวดหัวและความอ่อนเพลียและหลากหลายวิธีลดความเจ็บปวดจากการใช้ Computer นานๆ

          การที่ตะบองเพชรสามารถดูดรังสีได้นั้นน่าจะเป็นเพราะว่า “พืชสีเขียวมีคลอโรฟิลล์รับแสงแดดซึ่งช่วยในการปรุงอาหาร พืชตระกูลตะบองเพชรซึ่งมีสีเขียวจึงมีโอกาสที่จะดูดซับรังสีจาก Computer บางส่วน แทนที่จะกระจายให้ผู้ใช้โดยตรงเท่านั้น”  ไม่ว่าผลที่ได้จะเป็นเช่นไร  บางครั้งการได้มองสีเขียวๆ ของธรรมชาติ  แม้เพียงเสี้ยววินาทีเดียวอาจจะช่วยผ่อนคลายความตึงเครียดของกล้ามเนื้อตาได้บ้าง มากกว่าการนั่งแช่หน้า Computer เป็นเวลานานๆ เพียงอย่างเดียว

          รูปทรงและพันธุ์ของแคคตัสมีมากมาย พันธุ์ที่สามารถดูดรังสีได้คือพันธุ์ที่มีหนาม แคคตัสมีหลายประเภท ทั้งแบบที่มีหนามและไม่มีหนาม เพราะฉะนั้นประเภทที่ดูดรังสีได้น่าจะมีหนามค่อนข้างมาก  เพราะหนามเป็นสื่อที่จะดูดรังสี  อีกทั้งลักษณะโดยรวมทั่วไปของแคคตัสมีหนามเยอะอยู่แล้ว   ถ้ามีหนามมากก็น่าจะดูดรังสีได้มาก    ราคาและความสวยงามเป็นปัจจัยหลักที่คนตัดสินใจเลือกซื้อ  ไม้ตลาดพื้นๆ  ต้นเล็กสวยงามและมีดอก ราคาไม่แพง ตั้งแต่ 10 บาท 20 บาท ไม่เกิน 100 บาท  และหากเกินจากนี้จะเป็นต้นไม้ของนักเล่นต้นไม้ในลักษณะเชิงพาณิชย์  ตะบองเพชรเป็นต้นไม้ขนาดเล็กสามารถนำไปตั้งไว้ในบ้านเพื่อความสวยงาม เหมาะที่จะนำไปตั้งไว้หน้า Computer เพื่อช่วยในการดูดรังสี  แคคตัสนั้นอาจจะช่วยทำให้เราสบายตาขึ้นได้บ้างเล็กน้อย เมื่อเอามาวางไว้ที่หน้า Computer คงเพราะว่าเราได้เห็นต้นไม้ที่เราชอบอยู่ตลอดเวลา….แต่การที่จะเอามาวาง ไว้อย่างนั้น ก็ควรพาไปรับแสงแดดบ้าง ประมาณสัปดาห์ละ 3 วันก็ยังดี แล้วก็รดน้ำ 1-2 ครั้งก็พอ มากกว่านั้น...เดี๋ยวเน่า…

 
               


Windows 7 ใหม่: ค้นหาพีซีที่เหมาะสมกับคุณ เรียนรู้เพิ่มเติม

โหลดฟรี! โปรแกรม Windows Live ครบชุด Windows Live Services

Chat with Messenger straight from your Hotmail inbox. Check it out


--
เชิญแวะชมสินค้า ได้ที่  :

http://one2hand.plazathai.com


ข้อมูลที่ถูกโพส บนหน้าเว็บ http://www.fwdder.com เกิดขึ้นจากการ เผยแพร่โดยสาธารณชน และได้เผยแพร่แบบอัตโนมัติ ดังนั้นผู้ใช้บริการจึงต้องใช้วิจารณญาณ ในการกลั่นกรองด้วยตัวเอง ถ้าหากท่านพบเห็นข้อมูลใดๆ ที่ ผิดกฎหมาย กรุณาแจ้งมาที่ webmaster เพื่อทีมงานจะได้ ดำเนินการ เก็บข้อมูลและจัดส่งข้อมูลดังกล่าวให้หน่วยงานราชการที่เกี่ยวข้องทันที ขอขอบพระคุณ
แสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกนะครับ
สมัครสมาชิก
by: เรารักชลบุรี
0 ความเห็น / 1182 คนอ่าน
ส่งต่อ : วันที่ 8 ธ.ค 2552 เวลา 20:20:34

Tags:


X

เหตุผล:

เรารักชลบุรี