ทานอย่างคนหุ่นดี

โพสต์ รูปและวีดีโอ
fwdder ทานอย่างคนหุ่นดี
tag:กิน,ทาน,หุ่นดี
ทานอย่างคนหุ่นดี
ที่มาจาก http://www.pooyingnaka.com
          คุณสาวๆ อ้วนง่ายทั้งหลายโปรดทำความเข้าใจเสียใหม่นะ ว่าคนที่อยากจะทานอะไรก็ทาน ทานเท่าไหร่ก็ไม่อ้วนนั้นนะ มีน้อย มากๆ ว่าไปคนประเภทนี้โชคดีก็จริงในเรื่องของหุ่น แต่หากว่าเป็น เช่นนี้ต่อไปเรื่อยๆ ความโชคร้ายก็อาจตามมาทีหลังได้ เพราะการรับ ประทานอาหารไม่เลือก ทำให้ร่างกายได้รับสารอาการผิดๆ มาตลอด ก็อาจจะทำให้เกิดโรคภัยไข้เจ็บทีหลังได้ ยังมีผู้หญิงอีกหลายคนที่ดู เหมือนจะโชคดีแต่ความเป็นจริงแล้ว ไม่ใช่ว่าเธอจะทานอะไรเข้าไปก็ไม่อ้วนนะคะ แต่สิ่งที่เธอทานนั้น เธอก็อาจจะเลือกอยู่ในใจแล้วก็ได้ว่า อาหารประเภทไหนควรทาน และ อาหารประเภทไหนบ้างที่ไม่ควรทาน หรือว่า "วางแผนก่อนทาน" นั่นแหละค่ะ

          การรับประทานอาหารแบบ "เลือกรับประทาน เพื่อรักษาหุ่น หรือลดน้ำหนัก" เป็นเรื่องง่ายที่ควรจำ ส่วนจะเป็นเรื่องยากที่จะทำหรือเปล่า คงต้องขึ้นอยู่กับความตั้งใจของคุณเองด้วยนะคะ คุณควรรับประทานอาหารเป็นมื้อๆ คือ มื้อเช้า มื้อกลางวัน และมื้อเย็น และมื้อเย็น และที่สำคัญควร รับประทานอาหารเย็นก่อน 6 โมงเย็น และนอกเหนือจาก 3 มื้อที่ว่านี้แล้ว ก็ไม่ควรรับประทานอะไรอีก แต่ ถ้าหากทนไม่ไหว คุณก็ลองหาชาเขียวร้อนๆ ดื่มแก้ง่วงจะดีกว่านะคะ จะได้ไม่อ้วนแต่อย่าใส่น้ำตาลล่ะ เดี๋ยวจะหาว่าไม่เตือน ถ้ากลัวไม่อร่อยก็เติมน้ำผึ้งลงไปสักหน่อย รับรองว่าอร่อยจนคุณติดใจแน่ๆ ค่ะ ประ โยชน์ของชาเขียวยังช่วยต้านอนุมูลอิสระในร่างกายได้อีกด้วยนะคะ ในขณะที่คุณกำลังทำกิจกรรมอื่นๆ อยู่ เช่น อ่านหนังสือ ทำงาน ดูทีวี เล่นอินเตอร์เน็ตหรือแม้แต่ขณะ นั่งรถ คุณก็ไม่ควรรับประทานอะไร เพราะการทำเช่นนั้นบ่อยๆ จะทำให้คุณได้รับปริมาณแคลอรี่มากเกิน ความจำเป็นกว่าที่ร่างกายต้องการ ยิ่งทำบ่อยแค่ไหน ก็ยิ่งทำให้คุณอ้วนเร็วขึ้น และที่แย่ไปกว่านั้นก็คือ จะ ทำให้คุณอ้วนแบบไม่รู้ตัว พยายามหัดเป็นตัวของตัวเองซะบ้าง อย่าปล่อยให้เพื่อนๆ หรือคนรักของคุณท้าทาย ยั่วยวนคุณด้วย อาหารที่มีไขมันสูง เช่น ข้าวมันไก่ ข้าวขาหมู เป็นอันขาด คุณควรเลือกรับประทานอาหารที่คุณเห็นแล้วว่า มีแคลอรี่ต่ำเท่านั้นนะคะ เวลาทานอาหารคุณควรรับประทานช้าๆ เคี้ยวให้ละเอียด เคี้ยวอย่างน้อย 10 ครั้งต่อหนึ่งคำ ถ้าหากวันไหนคุณเกิดอาการหิวมากๆ คุณควรห้ามใจไว้ก่อน สั่งอาหารเพียง 1 อย่าง อย่าเพิ่งสั่งอย่าง ที่สองมาพร้อมๆ กัน เพราะไม่ว่าคุรจะหิวสักแค่ไหน อาหารจานเดียวก็สามารถทำให้คุณอิ่มได้เช่นกัน คุณควรมองดูอาหารในจานซะก่อนว่าเป็นอาหารประเภทใด มีเนื้อสัตว์ และผักขนาดไหน จากนั้นก็ ควรเลือกทานผักให้หมดจานก่อน แล้วค่อยเริ่มรับประทานเนื้อสัตว์ แต่ถ้าเป็นไปได้ก็ควรเขี่ยเนื้อสัตว์ออก นอกจานไปเลยจะดีกว่า ควรหลีกเลี่ยงอาหารที่มีไขมันสูง จำพวกแกงที่มีส่วนผสมของกะทิ แล้วก็น้ำอัดลมทุกชนิด ไม่ว่าจะ เป็นแบบไดเอท หรือไม่ก็ตาม หากทำได้ก็จะช่วยให้คุณรักษาน้ำหนักเดิมให้คงที่ และถ้าทำต่อเนื่องเป็น เวลานาน ยังสามารถช่วยลดน้ำหนักจากเดิมลงไปได้อีกด้วยนะคะ ถ้าหากคุณเป็นคนหนึ่งที่ชอบดื่มชา กาแฟ หรือเครื่องดื่มประเภทที่ต้องเติมน้ำตาลหรือนม ลองถาม ตัวเองสิคะว่าเป็นไปได้ไหมที่คุณจะดื่มเพียงวันละ 1 ถ้วย หรือถ้าไม่ได้ก็ดื่มแบบไม่ใส่น้ำตาลเลย หากคุณเป็นอีกคนที่ต้องการดื่มนม ไม่ว่าจะเป็นนมพร่องมันเนย หรือนมเปรี้ยว คุณก็ควรดื่มก่อนเข้า นอน 4 ชั่วโมง เป็นอย่างน้อย เบเกอรี่ ขนมหวานก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่บรรดาสาวๆ ต่างก็ชอบกันแทบทุกคนโดยเฉพาะสาวๆ เจ้าเนื้อ ทั้งหลาย แต่ถ้าคุณคิดอยากจะผอมละก็ คุณก็ไม่ควรจะทานของพวกนี้เลย หรือถ้าอยากทานจริงๆ อดไม่ได้ ก็ทานแค่สัปดาห์ละครั้ง ครั้งละ 1-2 ชิ้นก็พอ พยายามหลีกเลี่ยงการทานลูกอมบ่อยๆ เพราะลูกอมชนิดต่างๆ ไม่ว่าจะทานเล่นแบบเพลินๆ หรืออม เพื่อระงัยกลิ่นปาก แต่ละชนิดล้วนมีน้ำตาลเป็นส่วนผสมทั้งนั้น ถ้าคุณอยากเป็นสาวหุ่นดีล่ะก็ ต้องรับประทานอาหารครั้งละ 1 จานต่อมื้อเท่านั้น ไม่ใช่ใช้จานใบเดียว แต่ตักหลายหนนะคะ ^^ ถ้าทำแบบนั้นรับรองไขมันตามมาอีกเป็นกระบุง รับประทานผลไม้มากๆ ผลไม้ต้องห้ามคือผลไม้ประเภทที่มีรสหวาน มีแคลอรี่ และปริมาณน้ำตาลสูง อย่างเช่น ทุเรียน เงาะ ละมุด ลำไย ขนุน คุณควรดื่มน้ำสะอาดอย่างน้อยวันละ 6-8 แก้ว มากกว่านั้นก็ได้ ผลดีที่จะเกิดตามมาก็คือ จะทำให้ผิว ของคุณมีสุขภาพดีขึ้นด้วย

          ที่แนะนำมาคร่าวๆนี้ ยังมีอีกหลายวิธีที่บรรดาสาวหุ่นดีทั้งหลาย ต่างใช้ในการเลือกรับประทานอา หาร แตก็ค่อนข้างสาหัสเหมือนกัน สำหรับคนที่เคยรับประทานอาหารแบบปกติมาก่อน แต่อย่าลืมว่า หาก คุณสามารถปฏิบัติได้ตามที่แนะนำมาข้างต้นแล้ว เชื่อได้เลยว่าอีกไม่นาน หุ่นของคุณก็จะสวยงามดูดียิ่งขึ้น และนิสัยในการรับประทานของคุณก็จะเปลี่ยนไปด้วย คราวนี้ก็ไม่ต้องอิจฉาคนหุ่นดีแล้วนะคะ จะมีก็แต่ คนมาอิจฉาคุณนั่นแหละค่ะ แต่หากคุณต้องการลดน้ำหนักให้เร็วขึ้น การออกกำลังกายควบคู่กันไปด้วย ก็ จะยิ่งช่วยให้ได้ผลดียิ่งขึ้นด้วยนะคะ กล้ามเนื้อกระชับได้ xxxส่วน แถมสุขภาพดีแข็งแรง ที่มาจาก http://www.pooyingnaka.comแสดงความคิดเห็นบน facebook
แสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกนะครับ
สมัครสมาชิก
avatar เจนนี
เจนนี  บอกว่า:

สูตรนี้น่าสนใจมากแล้วจะลองทำดูน่ะค่ะ

Post at: วันที่ 5 ต.ค 2551 เวลา 14:50:23
avatar gummyjelly
gummyjelly  บอกว่า:

หุ่นสวยเราทำได้ ต้องทานและออกกำลังกายอย่างฉลาดด้วยนะดูว่าอยากลดส่วนไหนอ่ะ ไม่ใช่หักโหมออกกำลังกายอย่างเดียว แล้วอย่าลืมหาถั่วขาวและไฟเบอร์มาทานคู่กันนะเราว่าเห็นผลดีทีเดียว

Post at: วันที่ 10 มิ.ย 2552 เวลา 10:10:23
Back to Top