ช่อง 3 ปะทะ ช่อง 7

โพสต์ รูปและวีดีโอ
fwdder ช่อง 3 ปะทะ ช่อง 7


 

 


 
 


ร้อนแรงทะลุองศาเดือดจริงๆ สำหรับศึกละครจากสองช่องยักษ์ ทั้งช่อง3 และช่อง7 ที่ต่างก็งัดเอากลยุทธด้านต่างๆมาประหัดประหาร กระชากเรตติ้งจากคอละครกันแบบร้อนแรงไฟท่วมจอ!

และสำหรับศึก วันจันทร์-อังคาร ต้องถือว่าเร่าร้อนแบบสุดกู่ เมื่อช่อง7ส่งนางเอกแม่เหล็ก อย่าง  แพนเค้ก เขมนิจ จามิกรณ์ ควงคู่กับ นายเติ้ล ธนพล นิ่มทัยสุข มากระชากเรตติ้งในละครโรแมนติก-ดราม่าส์สุดเข้มข้นเรื่อง บ่วงร้ายพ่ายรัก ที่แรง! จนเรียกเรตติ้งได้ถึง 12 % ในสัปดาห์แรกที่ออกฉาย


เอาชนะ ละครน่ารักกุ๊กกิ๊ก อย่าง จำเลยกามเทพ ที่อวสานไปอย่างเจ็บช้ำด้วยเรตติ้งที่ชิงมาได้แค่ 3% จน นายประวิทย์ ณ มาลีนนท์ ต้องส่งละครตบจูบอย่าง เสน่ห์หาเงินตรา ที่มีคู่ขวัญอย่าง ปอ ทฤษฎี และ แพท ณปภา มาลงจอสู้


แต่ผลงานก็ไม่เข้าเป้าเช่นเดิม เมื่อผลเรตติ้งที่ออกมาสัปดาห์ล่าสุดก็ยังคงแพ้ ละครร้อนอย่าง บ่วงร้ายพ่ายรัก ของวิกคู่แข่งอยู่ดีเมื่อ เสนห์หาเงินตราคว้ามาได้ แค่ 5-6% ในขณะที่ บ่วงร้ายพ่ายรักกำชัยเหนือกว่าเมื่อคว้ามาได้ 11-14%จน คุณแดง สุรางค์ ต้องสั่งเพิ่มตอนเอาใจคอละครโดยด่วน


เรียกว่าเป็นงานหนักของวิกพระรามสี่อีกครั้งที่จะต้องหากลยุทธ์ด้านอื่นๆมาต้านความแรงของ แพนเค้ก-เติ้ล และบ่วงร้ายพ่ายรักให้ได้โดยเร็วก่อนจะเสียเชิงมากไปกว่านี้ !ธิดาวานร Vs มงกุฏแสงจันทร์

แม่มา ! แม่มา! วลีเด็ดในละครเย็นสุดดังเมื่อปีที่แล้วอย่าง ธิดาวานร ที่ทำเรตติ้งแรงเอาชนะละครหลังข่าวหลายๆเรื่อง ของวิกหมอชิตในขณะนั้น


ตอนนี้ก็ได้ฤกษ์กลับมาโลดแล่นอีกครั้งภายใต้เวลาใหม่สุดเลิศ! อย่าง ไพรไทม์หลังข่าว ศุกร์-เสาร์-อาทิตย์ แต่แทนที่ ธิดาวานร2 จะเปรี้ยงสมใจคุณแดง เจ้าแม่7สี เรตติ้งที่ออกมากลับแผ่วจนน่าใจหายคว้าไปได้แค่ 9%หลังจากต้องไปชนกับ ตอนอวสานของละครน้ำเน่าสูตรสำเร็จของวิกพระรามสี่ อย่าง น้ำผึ้งขม ที่จับเอาพระเอกรุ่นลายคราม นกฉัตรชัย เปร่งพานิช มาประกบกับสาวแบ๊วตัวแม่ เจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ ที่คว้าเอาเรตติ้งไปกินจนพุงกางถึง 11%


แต่หลังจากพลาดพลั้งทำเอาคุณแดงอกสั่นขวัญแขวน พอวันถัดมา แม่มา ก็แผลงฤทธิ์ กลับขึ้นไปผงาดครองอันดับหนึ่งละครเรตติ้งแรงได้อีกครั้ง เมื่อกลับขึ้นไปคว้าเรตติ้งได้ถึง 18% ในวันถัดมา ในขณะที่ละครเรื่องใหม่ของช่องคู่แข่ง อย่าง มงกุฏแสงจันทร์ ของผู้จัดหน้าใหม่วิกพระรามสี่ แต่หน้าเก่าจากหมอชิต อย่าง ตู่นพพล โกมารชุน ก็คว้าไปได้แบบไม่เจ็บตัวเท่าไหร่ที่ 6% เปอร์เซ็นต์


แต่ศึกครั้งนี้ยังอีกยาวไกลนักอะไรๆก็ยังสามารถเกิดขึ้นได้เสมอเพราะฉนั้นมันต้องดูกันยาวๆ ว่าป่ะ!
โอ๊ย!!!!!...นี่ก็ร้อนระอุ ไม่แพ้วันไหนๆ สำหรับละครหลังข่าว  วันพุธ- พฤหัสบดี ที่สองสถานีโทรทัศน์ยักษ์ใหญ่ จัดหามาให้คอละครทั้งหลายได้ชมกัน

สูตรเสน่หา vs รหัสโลกันต์       ทางด้านวิกพระราม 4 นั้น ได้ส่ง คู่ขวัญร้อนแรงสุดๆ ของวงการบันเทิงไทยอย่าง เจ้าหญิงวงการมายา “แอน ทองประสม” และพระเอกหนุ่มสุดฮอต “เคน-ธีรเดช วงศ์พัวพันธ์”  กลับมากระชากเรตติ้ง อีกครั้ง ในละครแนวคอมมาดี้ "สูตรเสน่ห์หา " เพียงแค่นี้ ก็สามารถดึงคนดูมาเฝ้าหน้าจอ ได้อย่างไม่ยากเย็นเลยทีเดียว จึงโกยเรตติ้ง ไป 7 % ในสัปดาห์ที่ผ่านมา
สูตรเสน่ห์หา


    ส่วนทางด้าน วิกหมอชิต ก็ใช่ว่าจะยอมแพ้เช่นกัน ส่ง ละคร "รหัสโลกันตร์" ละครแนวแอ็คชั่นไซไฟ 
ของค่ายกันตนา ที่เรียกได้ว่า ปีนี้ละครแต่ละเรื่องนั้นมาแรงทุกเรื่อง แถมพ่วงได้นักแสดงนำอย่างระดับแนวหน้าของช่อง อย่าง "สเตฟาน" และ "จุ๋ย วรัทยา"   ตบท้ายด้วยการพลิกบทบาทของพระเอกหนุ่ม  "นัส-อานัส ฬาพานิช” ที่รับบทเป็นจอมวายร้ายของเรื่อง ด้วยเหตุนี้ จึงทำให้ สามารถเรียกเรตติ้งไปได้ถึง 12 % เลยทีเดียว
รหัสโลกันตร์


        ต่อไปก็คงเป็นหน้าที่ของคนชมละครอย่างเราๆแล้วละ ว่าจะเลือกชมละครแนวไหน และคงต้องคอยติดตามกันต่อไปว่าละครเรื่องใดจะสามารถครองใจคนดูได้มากกว่ากัน

       ช่วงละครเย็นถือได้ว่าเป็นอีกช่วงหนึ่งที่คู่แข่งตลอกกาล อย่างวิกหมอชิต และวิกพระราม 4 ต่างชิงเรตติ้งกัน  โดยตอนนี้ มีละครเบาสมอง “โก๊ะซ่า ท้ามิติ” ละครเย็นของวิกหมอชิต มาประชันกับละครโรแมนติก-คอมมาดี้ “คุณหนูฉันทนา” จากวิกพระราม4 ดูแล้วช่างเป็นคู่ปรับที่สมน้ำสมเนื้อซะด้วย


        “คุณหนูฉันทนา”  แสดงนำโดย “ต่าย-ณัฐพล ลียะวณิช” มาประชันบทบาทกับดาราสาวคุณภาพคับจอ “โดนัท-มนัสนันท์ พันเลิศวงศ์สกุล”    เป็นละครที่สะท้อนให้เห็นถึงชีวิตความเป็นอยู่ของสาวโรงงาน  ได้เห็นทั้งทุกข์ ทั้งโศก ของสาวๆ เหล่านี้ และถ่ายทอดออกมาได้อย่างสนุกสนาน โดนใจคอละครไปเต็มๆ จึงสามารถเรียกเรตติ้ง ได้ถึง  11% เลยทีเดียว
 
คุณหนูฉันทนา


       มาทางด้านวิกหมอชิต ก็ส่งละครยอดฮิตของช่อง อย่าง " โกะซ่า ท้ามิติ" ที่เคยเรียกเรตติ้งได้อย่างงดงามจาก 2 ภาคแรก แถมได้นักแสดงนำอย่าง วุธ-อัษฏาวุธ เหลืองสุนทร และนักแสดงตลกอีกคับคั่ง ทำให้สามารถเรียกเรตติ้ง ได้ไม่แพ้ 2 ภาคแรก ไปถึง 14 % เลยทีเดียว
โกะซ่า ท้ามิติ


      ยามที่บ้านเมืองอยู่ในสถานการณ์เครียดๆ แบบนี้ สิ่งที่เราต้องการก็คือเสียงหัวเราะ จึงทำให้ละครคลายเครียดอย่าง "โก๊ะซ่า ท้ามิติ"และ “คุณหนูฉันทนา” เป็นละครที่ครองใจผู้ชมได้อย่างไม่ยากเลยทีเดียวแสดงความคิดเห็นบน facebook
แสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกนะครับ
สมัครสมาชิก
babepig  บอกว่า:

เสียดายจังไม่ค่อยได้มีโอกาสดูละคร

Post at: วันที่ 22 พ.ย 2552 เวลา 01:32:06
Back to Top