พฤติกรรมสุด "ยี้" ในที่ทำงาน

โพสต์ รูปและวีดีโอ
fwdder พฤติกรรมสุด "ยี้" ในที่ทำงาน


พฤติกรรมที่ควรเลี่ยงเพื่อความรุ่ง

1. อย่าใช้อารมณ์กับหัวหน้าและเพื่อนร่วมงาน
เป็นธรรมดาที่จะต้องมีกระทบกระทั่งกันบ้างในที่ทำงาน ไม่ว่าจะเห็นหัวหน้ากับลูกน้องหรือระหว่างเพื่อนร่วมงาน แต่ "อย่าใช้อารมณ์" มาตัดสินปัญหาเป็นดีที่สุด ทางที่ดีเมื่อมีเรื่องเกิดขึ้นให้สงบใจประมาณ 10 นาทีถึงครึ่งชั่วโมง แล้วค่อยจัดการกับปัญหาตรงหน้าจะเป็นการแก้ปัญหาได้ดีกว่า

2. อย่าเกี่ยงว่าไม่ใช่งานของเรา
โดยเฉพาะงานที่มีลักษณะเป็นทีมเวิร์ก เพราะบางครั้งการได้ลองทำสิ่งใหม่ๆที่อยู่นอกเหนือขอบเขตงานของเราบ้างก็เป็นความท้าทายและโชว์ให้เห็นถึงสปิริตของการทำงานร่วมกันเป็นทีม

3. เลี่ยงการซุบซิบนินทามากเกินไป
คงเป็นเรื่องที่แทบจะเป็นไปไม่ได้ ในการห้ามเสียงซุบซิบนินทาในที่ทำงาน ให้ร่วมวงอย่างหอมปากหอมคอ แต่อย่ากลายเป็นคนเม้าท์ซะเอง เพราะอาจถูกแทงข้างหลังได้ทุกเมื่อ

4. ประจบสอพลอแต่ไม่เคยทำงาน
อาจจะมีบางคนที่ได้ดีเพราะการประจบสอพลอเจ้านาย แต่เขาอาจไม่ได้ประจบอย่างเดียว หากมีผลงานควบคู่ไปด้วย เพราะเจ้านายฉลาดๆต้องดูออกว่านี่คือการเลียแข้งเลียขา พฤติกรรมแบบนี้นอกจากจะแสดงถึงความไม่นับถือตัวเองแล้ว เพื่อนร่วมงานจะพาลรังเกียจซะเปล่าๆ

5. สูบบุหรี่หรือดื่มของมึนเมา
สาวๆสมัยใหม่บางคนเห็นว่าการสูบบุหรี่ในที่ทำงาน แม้จะไปสูบในโซนที่จัดให้ก็เถอะ เป็นเรื่องเก๋ไก๋ หนักกว่านั้นอาจมีการดื่มแม้จะเป็นช่วงการทำงานล่วงเวลาแล้วก็ตาม ถ้ายังอยากก้าวหน้าก็หยุดพฤติกรรมเหล่านี้ดีกว่า เพราะกลายเป็นแฟชั่นเก่าๆที่สาวอินเทรนด์ตัวจริงเขาเลิกไปนานแล้ว

6. ใช้เครื่องใช้สำนักงานในการรับจ๊อบนอก
ผิดมหันต์ แค่รับงานไซด์ไลน์ในเวลางานก็เป็นเรื่องที่แสนจะคอรัปชั่นบริษัทอยู่แล้ว นี่ยังจะมาใช้คอมพิวเตอร์ของเขาพิมพ์งานอีก แถมใช้โทรศัพท์โทรออกอย่างกระหน่ำแบบไม่เกรงใจ หากใครทำอยู่ขอร้องให้เลิกเสียที ถึงแม้ไม่มีใครรู้แต่คุณก็ย่อมรู้อยู่แก่ใจตัวเองดี

7. ใส่สายเดี่ยว เกาะอก โนบรา แต่งกายล่อแหลมเสี่ยงสูง
คงไม่งามแน่ๆถ้าต้องไปพบผู้ใหญ่เพราะจะดูไม่น่าเชื่อถือ หมดเครดิตกันทันที แต่ถึงจะอ้างว่าอยู่แต่ในออฟฟิศก็เถอะ คุณต้องเตรียมพร้อมรับมือกับงานทุกอย่างอยู่เสมอ และชุดแบบนี้ ถ้าฝนตก เสื้อผ้าแนบเนื้อ หรือเกิดเอ็กซิเด็นท์ เกาะอกลื่นหลุด คงหยุดสายตาชาวบ้านไม่อยู่แน่ๆ

หากรักตัวเองต้องให้เกียรติตัวเองมากๆ แล้วคนอื่นเขาจะต้องทึ่งในความสวย สง่า ทั้งภายนอกและภายในของคุณค่ะแสดงความคิดเห็นบน facebook
แสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกนะครับ
สมัครสมาชิก
สุพันธ์  บอกว่า:

เยี่ยมครับ...ที่เตือนให้ทราบ

Post at: วันที่ 22 พ.ย 2552 เวลา 04:52:25
Back to Top