เคล็ดลับง่ายๆ.... ถักไหมพรมสไตล์เกาหลี

โพสต์ รูปและวีดีโอ
fwdder เคล็ดลับง่ายๆ.... ถักไหมพรมสไตล์เกาหลี

เคล็ดลับง่ายๆ.... ถักไหมพรมสไตล์เกาหลี


ปีนี้หน้าหนาวมาเยือนเร็วเป็นพิเศษและอุณหภูมิก็ทำท่าว่าจะลดลงมากกว่าทุกปี ผู้คนก็เริ่มทยอยเอาเสื้อหนาวมาใส่กันแล้ว แต่ในยุคเศรษกิจพอเพียงนี้จะซื้อใหม่ก็สิ้นเปลือง เพื่อเอาใจคนยุคใหม่สไตล์เศรษฐกิจพอเพียง ผลิตภัณฑ์งานฝีมือภายใต้แบรนด์ ภิญญ์ มีเคล็ดลับการถักไหมพรมไอเดียเก๋มาแนะนำ

พญ.บุษยา เตชะเสน กรรมการผู้จัดการ บริษัท อาร์ตแอนด์เทคโนโลยี จำกัด บอกว่า การเลือกไหมพรมเป็นสิ่งสำคัญมาก ต้องเลือกไหมพรมให้เหมาะกับชิ้นงานและความต้องการของตัวเรา การเลือกไหมที่ไม่มีคุณภาพหรือไม่เหมาะสมอาจทำให้สวมใส่ไม่สบาย เกิดอาการระคายผิว ทำให้ใส่ได้ไม่นาน และสิ่งที่ควรคำนึงถึงคือเมืองไทยเป็นเมืองร้อน แม้จะเป็นช่วงหน้าหนาวแต่ก็ไม่หนาวจัด ไหมที่ใช้จึงควรเลือกที่เนื้อไม่หนักจนเกินไป สามารถระบายอากาศได้บ้าง สำหรับการเลือกไหมพรมมีหลายขนาดแล้วแต่ว่าจะต้องการถักเป็นอะไร ถ้าเป็นไหมเส้นใหญ่ จะช่วยให้ใช้เวลาในการถักชิ้นงานน้อยลง และเส้นไหมที่มีขนาดเล็กใหญ่ไม่เท่ากันจะทำให้ชิ้นงานดูสวยเก๋แปลกตา เหมาะกับงานประเภทหมวก ผ้าพันคอ เสื้อกั๊ก ส่วนไหมเส้นเล็ก เหมาะกับการถักชิ้นงานที่ต้องการลวดลายซึ่งต้องใช้ความละเอียดอ่อนของผู้ถัก เหมาะกับงานประเภทเสื้อ ผ้าพันคอ ผ้าคุมไหล่

สำหรับเทรนด์สีในหน้าหนาวปีนี้ เรียกว่าเกาะกระแสเกาหลีที่เน้นการใช้สีสันหลากหลายเพื่อให้เป็น วินเทอร์ คัลเลอร์ฟูล : Winter Colorful ซึ่งเฉดสีโทนขรึม เช่น สีเทา สีดำ หรือสีโกโก้ก็ยังมาแรง แต่สีสดๆ กลับเป็นเทรนด์ใหม่ที่จะสร้างความแตกต่างให้หน้าหนาวนี้ดูสดใสขึ้น ทั้งแดง ส้ม น้ำเงิน เหลือง และม่วง หรือจะเป็นสีเขียวมะนาวที่ทำให้สาวๆ ดูมีชีวิตชีวาน่ามองขึ้น ส่วนดีไซน์หรือแบบก็เป็นสิ่งสำคัญที่จะทำให้ผู้สวมใส่ดูดี และบ่งบอกถึงความเป็นตัวเองได้เป็นอย่างดี และ เทรนด์ที่กำลังฮิตอยู่ตอนนี้ก็เป็นสไตล์เกาหลีอีกเช่นเคยโดยเน้นฟิตติ้งแบบพอดีตัว เพื่อให้สาวๆ ได้โชว์ทรวดทรงกันซึ่งไม่เหมือนแต่ก่อนที่ใส่เสื้อหนาวแล้วจะดูตัวใหญ่ จึงทำให้สามารถสวมทับกันสองชั้นได้อย่างสบายๆ

หน้าหนาวปีนี้เราคงได้เห็นสาวๆ สวมเสื้อไหมพรมสไตล์เศรษฐกิจพอเพียงที่ไม่ซ้ำใคร
แสดงความคิดเห็นบน facebook
แสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกนะครับ
สมัครสมาชิก
avatar fang
fang  บอกว่า:

แป๊ปนะ

Post at: วันที่ 7 ธ.ค 2551 เวลา 15:45:28
Back to Top