เตือนภัยเรื่องเงินๆทองๆ(อย่าไว้ใจใคร)

โพสต์ รูปและวีดีโอ
fwdder เตือนภัยเรื่องเงินๆทองๆ(อย่าไว้ใจใคร)

To:
Subject: เตือนภัยเรื่องเงินๆทองๆ(อย่าไว้ใจใคร)
From:
Date: Thu, 6 Dec 2007 16:43:30 +0700

อยากให้ช่วยกันกระจายและระวังบุคคลคนนี้ๆไว้สักนิดครับ เพราะผมกำลังตามหาคนๆหนึ่งอยู่  คนที่ผมกำลังตามหานั้น คือเพื่อนของผมเอง

เรื่องมีอยู่ว่าเมื่อวันที่ 2/11/50 เขาได้โทรศัพท์มาหาผม

เขา : ตอนนี้เราอยู่โรงพยาบาล ไม่สามารถออกจากโรงพยาบาลได้ เนื่องจากไม่มีเงินจ่ายค่ารักษาพยาบาล
ผม  : แล้วไปนอนโรงพยาบาลทำไม
เขา  : เราาต้องผ่า....(ผมจำไม่ได้แล้ว)อะไรสักอย่างที่ก้น ซึ่งเป็นมานานแล้ว หมอบอกว่าให้ผ่าจะได้อาการดีขึ้น เลยต้องเข้าโรงพยาบาลเพื่อผ่าตัด แต่ไม่มีเงินจ่ายโรงพยาบาล
ผม  : แล้วจะให้ทำไง
เขา  : ช่วยสำรองจ่ายเงินแทนก่อนได้มั้ยแล้วจะใช้คืนให้
ผม  : แล้วนายจะเอาเงินที่ไหนมาจ่ายคืนให้เราล่ะ
เขา  : เรามีประกันชีวิต ซึ่งสามารถเคลมขอคืนที่หลังได้ หากสำรองจ่ายก่อน(เขาทำประกันยังไม่ครบปี จึงไม่สามารถเคลมประกันได้ ต้องสำรองจ่ายก่อน) นายไม่ช่วยเรา เราก็ไม่รู้จะหาใครช่วยได้อีก นายเป็นที่พึ่งสุดท้าย
ผม  : เราช่วงนี้ไม่ว่างน่ะ ติดงานอยู่แถมตอนนี้เราเองก็ลำบาก คงช่วยนายไม่ได้หรอก

แล้วผมก็วางสาย แต่หลังจากนั้นเขาก็ยังคงโทรมาขอร้องผมอยู่ตลอด ด้วยความสงสารและเห็นว่าคบหากันมาหลายปี ตั้งแต่ชั้นประถม แถมบ้านก็อยู่ในระแวกเดียวกัน คงไม่โกงผมแน่ๆ แถมเขายังทำงานแถบบ้านผมด้วย คงไม่ทิ้งงาน ผมก็เลยตัดสินใจช่วยเหลือเขา โดยสำรองเงินจ่ายแทนผ่านบัตรเครดิตของผมก่อน ก่อนจากกันเขาบอกว่าหากได้เงินเคลมแล้วจะรีบเอาเงินมาคืนให้โดยทันที หลังจากนั้น เมื่อดิวของบัตรเครดิตใกล้มาถึงผมก็โทรหาเขาเพื่อทวงเงิน ซึ่งคิดว่าเขาน่าจะได้เงินเคลมคืนแล้ว เขาบอกว่า เดี๋ยวเขาจะเอามาให้ผมในวันที่ 24/11/50 ผมก็ไม่ได้ว่าอะไร แต่หลังจากวางสายผมไปเขากลับไม่ติดต่อกลับมาอีกเลย ผมเลยไปที่บ้านเขา ปรากฏว่าเขาได้ย้ายบ้านหนีไปแล้ว โดยเขาได้ทำการย้ายครอบครัวและสิ่งของไปอยู่ที่อื่น ไปที่ทำงาน เจ้านายบอกว่าเขาไม่ได้เข้ามาตั้งแต่วันที่ผมโทรไปทวงเงิน แถมปิดโทรศัพท์มือถือติดต่อไม่ได้อีกต่างหาก

ผมได้ทำการตรวจสอบที่อยู่ตามบัตรประชาชนแล้ว ปรากฏว่าเขายังไม่ได้ทำการแจ้งย้ายที่อยู่ออก และบ้านที่อยู่เป็นบ้านเช่า ซึ่งมีผู้เช่าคนอื่นมาเช่าต่อเป็นที่เรียบร้อย ผมตรวจสอบไปยังบริษัทประกันที่เขาได้ทำประกันไว้ ปรากฏว่าเขาไปโวยวายกับตัวแทนเขา ว่าเขากู้ยืมเงินคนอื่นมารักษา ให้ทางบริษัทรีบจ่ายเงินคืนเขา เขาจะเอาเงินมาจ่ายคืนให้กับคนกู้ ผมฟังแล้วอึ้งนิดๆ ทั้งๆที่เขายืมเงินผมและผมเองก็ไม่ได้คิดดอกเบี้ยกับเขาเลยสักบาท แถมไม่เคยทวงก่อนถึงดิวบัตรด้วยซ้ำ

ผมอยากบอกว่าผมช่วยเพื่อนคนนี้มาแทบนับครั้งไม่ถ้วน   เขาติดต่อหาผมเพื่อยืมเงินหรือให้ช่วยตลอด โดยมีเหตุผลที่น่าสงสารตลอดเวลา เช่น ลูกชายป่วยนอนโรงพยาบาล แม่ไม่สบายอาการไม่ดีต้องใช้เงิน  เมียบาดเจ็บ เขารถมอเตอร์ไซด์ล้ม ผมเห็นแล้วอดสงสารไม่ได้ ช่วยเหลือเขามาโดยตลอด แต่เขากลับหักหลังผม เชิดเงินเคลมประกันหนีผมไป ทำให้ผมเสียความรู้สึกมากๆ ว่าการช่วยคนๆหนึ่งโดยไม่หวังอะไรตอบแทนและเห็นแก่ความเป็นเพื่อน แต่กลับได้รับผลแบบนี้ มันทำให้ผมโกรธตัวเองครับ ที่ไม่น่าใจอ่อนจนต้องมาเจอกับเหตุการณ์และคนแบบนี้ บอร์ดแห่งนี้เป็นความหวังสุดท้ายในการที่ผมจะตามหาคนๆนี้เจอ หากใครที่ได้อ่านกระทู้นี้แล้ว มีข้อมูลของคนๆนี้ หรือใครพบเห็นคนๆนี้แถวไหน หรือคนๆนี้อาจจะอยู่ใกล้ๆกับบ้านคุณในขณะนี้ ช่วยแจ้งในบอร์ดแห่งนี้ หรือ หลังไมล์ หรือ เมล์บอกข้อมูลมาให้กับผมที่ ด้วยครับ

ผมได้คุยกับพี่ชายและเพื่อนสนิทหลายๆคน จนตัดสินใจว่า น่าจะโพสสิ่งที่ผมโดนหลอกลวง ลงที่นี่เพื่อเพราะที่นี่คือบอร์ดที่มีคนเข้ามาอ่านมากที่สุดแห่งหนึ่งในประเทศ และอยากให้สมาชิกและคนอื่นๆที่ได้อ่านกระทู้นี้ ได้ทราบถึงพฤติกรรมและช่วยกันกระจายข่าวไปยังสื่ออื่นๆหรือบุคคลใกล้เคียง เพื่อที่ผมจะได้เอาคนๆนี้เข้าคุกได้ หรือทำให้คนๆนี้ ไม่สามารถหลอกลวงคนอื่นได้อีก เพราะเพื่อนผมบอกว่าการที่ผมเก็บเรื่องนี้ไว้ โดยไม่บอกใครหรือประกาศให้คนอื่นได้รู้ จะทำให้คนๆนี้ได้ใจและหลอกลวงคนอื่นๆต่อ หรือแม้แต่ในขณะนี้ เขาก็อาจจะกำลังหลอกลวงใครบางคนอยู่ก็เป็นได้

เพื่อนผมคนนี้ ชื่อนายชาญชัย  คฤหาส์นนามวงศ์ ผิวดำเข้ม รูปร่างท้วม

http://i230.photobucket.com/albums/ee83/krit0201/001.jpg
http://www.pantip.com/cafe/chalermthai/topic/A6092281/A6092281.htmlแสดงความคิดเห็นบน facebook
แสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกนะครับ
สมัครสมาชิก
Back to Top