ดอกกุหลาบหลากสี......สำหรับคนเกิดวันศุกร์

โพสต์ รูปและวีดีโอ
fwdder ดวง / หวย / ทายนิสัย ดอกกุหลาบหลากสี......สำหรับคนเกิดวันศุกร์
tag: ดอกกุหลาบ   วันศุกร์  

  คนเกิดวันศุกร์ มักมีบุคลิกดี มีปากเป็นเอก คือพูดจาหวาน ช่างยกยอเอาอกเอาใจ ปลอบประโลมคนเก่ง วัยเยาว์มักอาภัพมีญาติก็เหมือนไม่ค่อยมี ส่วนใหญ่จะกำพร้าบิดาตั้งแต่เล็ก เป็นคนรักสวยรักงาม ชอบแต่งตัวแต่แต่งไม่ขึ้นนัก มักนิยมของงามของหรูหราโอ่อ่า แต่เป็นไปในทางสมถะ เป็นคนขี้น้อยใจ จิตใจดี ใสซื่อ ไม่เคยคิดแค้นใคร ชอบพูดจาอ่อนน้อมถ่อมตน แต่เมื่อโกรธแล้วปากร้ายพูดให้คนเกลียดได้ มีความรู้ความสามารถโดดเด่น รักเพื่อนฝูง มีน้ำใจเมตตากรุณา ทำคุณคนไม่ขึ้น ไม่ทะเยอทะยาน ชอบชีวิตสุขสงบ มั่นคง ปลอดภัย ไม่นิยมเสี่ยงโชค

  ชะตาชีวิตมักถูกคนรอบข้างเบียดเบียนพึ่งพาอาศัย แต่ตัวเองก็ยินดีช่วย ต้องทำงานที่ใช้พรสวรรค์จะได้ดีกว่าทางที่เล่าเรียนมา จะอาภัพคู่ครอง เป็นคนเจ้าชู้หมกมุ่นในโลกีย์ โดยทั่วไปมักไม่ตกยาก เพราะมีความรู้ดีและมีผู้ใหญ่ให้ความเอ็นดูอยู่เสมอ ให้ระวังเรื่องความใจอ่อน และไม่ควรวางใจใครง่ายๆ


ไม้มงคลสำหรับคนเกิดวันศุกร์ มีดังนี้ 

 

  • กุหลาบ ควรเป็นกุหลาบแดง หรือชมพู หากนำมาปลูกเลี้ยงไว้จะทำให้เกิดความสง่างาม ภาคภูมิ
  • อัญชัน นั้นให้คุณด้านการประสบความสำเร็จในชีวิต
  • เข็ม หากปลูกเข็มไม่ว่าจะสีแดงหรือชมพูไว้ในบ้าน จะทำให้ชีวิตก้าวหน้าไปด้วยดี
  • ชบา เป็นไม้ที่เป็นสิริมงคลของคนเกิดวันศุกร์ จะสีแดงหรือชมพูก็ดีทั้งสิ้น
  • โกศล นั้นพ้องกับคำว่า กุศล จึงเชื่อว่า คือการสร้างบุญ คุณงามความดี ช่วยคุ้มครองให้อยู่เย็นเป็นสุข
  • โป๊ยเซียน ควรปลูกที่ดอกสีแดงหรือชมพู โป๊ยเซียนนั้นจะนำโชคลาภมาให้กับผู้ปลูก

อีกตำรากล่าวว่า

 
ต้นไม้ที่แสนดีของคนที่วันศุกร์คือ ต้นพยับหมอก ต้นแส ต้นอัญชัน

          ส่วนดอกไม้คือ กุหลาบทุกสี เพราะคนที่เกิดวันศุกร์มักเป็นนักรักที่ยิ่งใหญ่มีเสน่ห์ล้นเหลือ หรือจะเป็นดอกไม้เจ้าเสน่ห์ที่มีความหมายหวานแหววแบบดอกไวโอแลตว่า "ฉันรักเธอแล้ว หากรักฉันก็บอกกันบ้างนะ" คนเกิดวันศุกร์บางอารมณ์ก็โลเล จึงได้ดอกลาเวนเดอร์ที่มีความหมายถึงรักที่สับสน ไม่แน่นอน ไปครองอีกดอกหนึ่ง
-- 

 


แสดงความคิดเห็นบน facebook
แสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกนะครับ
สมัครสมาชิก
Jasmine flower Vivy  บอกว่า:

โอ๊ย!!! คุณข้าวตุ๋นเจ้าขา ทำไมเก่งอย่างนี้เจ้าคะ ช่างสรรหาภาพกุหลาบสวยๆมาให้ชม เห็นกุหลาบแต่ละภาพแล้วหัวใจจะละลาย รักกุหลาบขึ้นอีกเป็นกระบุงเลย โดยเฉพาะ ภาพกุหลาบชมพูคู่ขาว สวยและหวานมาก โอ๊ย..โอ๊ย..หลงรักกุหลาบของคุณข้าวตุ๋นเข้าให้แล้วนี่ ทำไงดีเจ้าคะ

Post at: วันที่ 4 ก.ย 2552 เวลา 20:47:37
Jasmine flower Vivy  บอกว่า:

ยังไม่จบเจ้าค่ะ ขอต่ออีกนิดนะเจ้าคะ กุหลาบขาวภาพสุดท้ายก็ชอบมากเช่นกัน แต่อยากจะทราบว่าคนเกิดวันอาทิตย์กะวันจันทร์เนี่ยจะมีกุหลาบแบบไหนที่เหมาะสำหรับเค้าบ้างล่ะ รบกวนหน่อยนะเจ้าคะคุณข้าวตุ๋นคนเก่ง แล้วจะรอคำตอบนะเจ้าคะ อิอิอิขอบคุณไว้ล่วงหน้าดีก่าโน๊ะ

Post at: วันที่ 4 ก.ย 2552 เวลา 21:00:37
Back to Top