Warning: DOMDocument::loadHTML(): Empty string supplied as input in /home/fwdder/fwdder.com/htdocs/topic.php on line 774
ฟั่นปิงปิง น่ารัก เซ็กซี่ จาก Lost in Beijing aka Ping Guo Fwdder.com

ฟั่นปิงปิง น่ารัก เซ็กซี่ จาก Lost in Beijing aka Ping Guo

โพสต์ รูปและวีดีโอ
fwdder ฟั่นปิงปิง น่ารัก เซ็กซี่ จาก Lost in Beijing aka Ping Guo


ชื่อ : ฟั่นปิงปิง 《范冰冰》
ชื่อเล่น : ปิงปิง, เป่าเปา
เกิด : 16 กันยายน 1981
ราศี : กันย์
อายุ : 24 ปี
ภูมิลำเนา : เมืองชิงเต่า มณฑลซันตง
สูง : 168 ซ.ม.
หนัก : 52 ก.ก.
กรุ๊ปเลือด : บี
การศึกษา : สถาบันสอนการแสดงเซี่ยจิ้นเหิงทง
ความสามารถพิเศษ : เล่นเปียโน ว่ายน้ำ เป่าขลุ่ย สเก็ตน้ำแข็ง
ความฝัน : ได้แสดงละครดีๆ แต่งงานกับคนดี
กีฬาที่โปรดปราน : ขี่ม้า
ฤดูที่ชอบ : ฤดูใบไม้ผลิ
สีที่ชอบ : ชมพู
นักร้องที่ชื่นชอบ : หลิวฮวน น่าอิง มาราย แครี่
สัตว์ที่ชอบ : แมว
ข้อดี : ร่าเริง
ข้อเสีย : พูดจาตรงไปตรงมา

Films

2001  - Reunion
          - Love at First Sight
2002  - The Lion Roars
2003  - Cell Phone
2004  - A Chinese Tall Story
          - Twins Effect II
2005  - A Battle of Wits
2006  - City Without Mercy
          - Sweet Revenge
          - Lost in Beijing aka Ping Guo
          - Tao Hua Yun (still in production)
          - The Matrimony
2007  - Call for Love
          - Flash Point
          - Contract Lover
          - Crossed Lines
2008  - Kung Fu Pop

TV

1997  - HZGG I
          - Ma Yon Zhen
1998  - The Scary Folktales-Black Moth
          - HZGG II
1999  - Zao Wan
          - Master Da Mo
          - Xiao Li Fei Dao
          - The Act of the Youngs
2000  - The Story of the Past
          - Luan Shi Piao Ping
          - Storm in Zhong Guan Village
          - Qin Shi Huang
2001  - Young Detective Bao II
          - The Book of Love
          - Sweetheart of the Palace
          - The Importance of the Nation
          - Homeward Bound
          - New Chor Lau Heung 2001
2002  - Predestinated
          - Flying Dragon-the Special Unit
          - Princess E-Nuo
          - The Detectives in Guan Dong
2003  - Ping Zong Xia Ying
          - Treasure Box
          - No.4 Female Prison
          - Lucky Zhu Ba jie
          - Tian Yi Sheng Shui
2004  - Explosion
          - The Ambitious Bao Qing Tian
          - Xiao Yu Er and Hua Wu Que aka The Handsome Siblings
          - Da Tang Fu Rong Yuan
2005  - Eight Great Heroes aka Ba Da Hao Xia
          - A Beautiful New World
2006  - Feng Sheng Bang

ข้อมูลเพิ่มเติมของปิงปิงค่ะ

http://www.manager.co.th/China/ViewNews.aspx?NewsID=9480000134457
http://en.wikipedia.org/wiki/Fan_Bingbing
http://www.imdb.com/name/nm1549063/


Lost In Beijing / Ping Guo [2007]เกมรัก หักหลังได้ข่าวแว่วมาว่า lost In Beijing ถูกคณะกรรมการบริหารกิจการภาพยนตร์และโทรทัสน์แห่งประเทศจีน ถอดหนังเรื่องนี้ออกจากโรงและมีคำสั่งให้ถอนใบอณุญาติการเผยแพร่หนังเรื่อง นี้ด้วย ขณะเดียวกันโปรดิวเซอร์และเจ้าของบริษัทแม่ที่เป็นเจ้าของหนัง ก็ถูกแบนห้ามยุ่งเกี่ยวกับวงการภาพยนตร์เป็นเวลา 2 ปี แต่ข้อสรุปอย่างไรนั้นผมเองก็ไม่ทราบมากไปกว่านี้ เชื่อเหลือเกินว่าเมื่อได้รับข่าวนี้แล้วผู้คนหลากหลายต่างก็สงสัยว่า Lost In Beijing นั้นมีเนื้อหาเป็นอย่างไร ทำไมถึงโดนแบน !Lost In Beijing หรือชื่อจีนว่า Ping Guo (ผิงกั่ว) ซึ่งก็เป็นชื่อของตัวละครเอกของเรื่องนั่นเอง นำแสดงโดย ฟ่าน ปิงปิง หนังเล่าถึงความโกลาหลของตัวละครหลัก 4 คนคือ หลิน ผิงกั่ว (ฟ่าน ปิงปิง)สาวบริการนวดเท้ามือหนึ่ง, อานคุน (ถง ต้าเว่ย)สามีของ ผิงกั่วเขาประกอบอาชีพเป็นช่างเช็ตกระจกตามอาคารสูง, หลิน ตง (เหลียง เจียฮุย) เจ้าของร้านนวดเท้าที่ผิงกั่วทำงานอยู่ และหวัง เม่ย (จิน เยี่ยนหลิง) ภรรยาของ เหลิน ตง

...หลิน ผิงกั่ว สาวนวดเท้าที่การงานกำลังไปได้สวย ใช้ชีวิตให้กับงานจนเธอได้เป็นมือหนึ่งของร้านเลยก็ว่าได้ เมื่อน้องสาววัยกระเตาะที่ไร้เดียงสาของเธอที่ทำงานด้วยกันโดนลูกค้าลวนลาม เธอจึงทำร้ายลูกค้าจนโดนเจ้าของร้านไล่ออก หลังจากนั้นผิงกั่วและน้องสาวเสียใจมากพากันไปฉลองความโศกเศร้าจนเมาไม่รู้ เรื่องทั้งคู่ แต่ผิงกั่วต้องกลับเข้ามาทำงานต่อทั้งๆ ที่ยังเมาอยู่ เจ้าของร้านนาม หลิน ตงชายวัยกลางคนจอมเจ้าชู้ ที่วันๆ ซื้อบริการหญิงบริการเป็นว่าเล่น บังเอิญเข้ามาเจอเธอกำลังเมาไร้สติ และดูเหมือนเธอกำลังยั่วเขาอยู่โดยไม่รู้ตัว หลิน ตงเลยเผลอข่มขืนเธอ โดยที่อานคุน สามีของเธอ กำลังทำงานอยู่ข้างนอก(เช็ดกระจก) เห็นเหตุการณ์ทุกอย่าง

...อานคุนจึงถือโอกาสนี้เรียกร้องเงินจากหลิน ตง เป็น "ค่าชดเชยความเสียหายทางจิตใจ" จำนวน 20,000 หยวน อย่างไรก็ตาม หลิน ตงก็ปฏิเสธโดยไม่ฟังเหตุผลใดๆ ทั้งสิ้น ในเวลาต่อมา ผิงกั่ว ได้ตั้งท้องโดยที่เธอเองก็ยังไม่รู้ว่าใครกันแน่ที่เป็นพ่อลูกในท้องของเธอ เพราะช่วงเวลาที่เธอกับสามีมีอะไรกันก็เป็นช่วงเวลาใกล้เคียงกับที่ หลิน ตง ข่มขืนเธอ อานคุนเองที่กำลังสับสนในใจตัวเองว่าจะทำยังไงดี เขาจึงตัดสินใจต่อรอขอเงินเพิ่มจาก หลิน ตง เศรษฐีเจ้าของร้านนวดที่เบื้องลึกในจิตใจของเขามีรอยด่างพร้อย เนื่องจากภรรยาของเขาที่แต่งงานกันมาสิบกว่าปีไม่สามาถมีบุตรได้ ซึ่งนั่นก็ทำให้หลิน ตงหยุดคิด ทบทวนดูว่าเขาจะตอบตกลงกับ อานคนหรือเปล่า และในเวลาเดียวกัน เขากับหวัง เม่ย ภรรยาของเขากำลังมีเรื่อง บาดหมางกันพอดี

ในที่สุด หลิน ตง ก็ได้ตกลงทำสัญญากัน กับทั้ง อานคุนว่า ถ้าเด็กคลอดออกมาแล้วสามารถพิสูจน์แล้วว่าเป็นลูกของหลิน ตง เขาก็จะต้องจ่ายเงินจำนวน 100,000 หยวนเป็นค่าตอบแทนให้กับอาคุนและผิงกั่ว และในส่วนของหลิน ตง และหวัง เม่ย สอง สามีภรรยาที่ต้องการบุตรเพื่ออวดสถานะทางสังคม ทั้งคู่ต่างก็ทำสัญญาเป็นทางการต่อกันว่า หากหลิน ตง นอกใจไปมีสัมพันธ์กับผิงกั่วอีก ทั้งสองก็จะต้องหย่ากันโดยแบ่งทรัพย์สินกันคนละครึ่ง

...ในขณะ เดียวกัน อานคุนกับ หวัง เม่ยได้ไปมีสัมพันธ์ลึกซึ้งโดยที่ หลิน ตง และผิงกั่วไม่รู้เรื่อง จนทำให้อานคุนคิดกับตัวเองว่า เขาหลงเงินทองมากกว่าชีวิตของเมียและลูก เหมือนตัวเองกำลังขายลูกขายเมียเพื่อความสุขของตนเอง ท้ายที่สุดแล้วอานคุนกลับคิดได้ว่านั่น คือลูกของตน(จากผลพิสูทธ์) เขาจึงลักพาตัว เล่อเล่อ (ลูกชายของเขาเอง)หนีกลับไปบ้านเกิด แต่ก็ไม่พ้นเจ้าหน้าที่ตำรวจ เพราะหลิน ตงได้เเจ้งความให้ตามหาตัวเขาและลูกใน ส่วนของฉากที่ว่าโดนแบนนั้น ถ้ามองในแง่ของภาพรวมมันก็น่าจะถูกแบนได้ไม่ยาก ยิ่งถ้าเมืองไทยแล้วต้องมีเซ็นเซอร์กันเต็มเเผ่นแน่นอน แต่โชคดีที่แผ่นที่ได้มา ไม่มีแม้แต่หมอกเลอะเทอะจอ เป็นความกล้าของผู้กำกับเองด้วยที่ สามารถทำให้ภาพในช่วงแรกๆ มีฉากเซ็กส์ที่ดูสนุกสนาน เนื้อเรื่องเดินไปอย่างเนิบๆ แต่ความรู้สึกกลับหดหู่ลงไปเรื่อยๆ ๆ ๆ ตกต่ำลงไป จนบางฉากถึงกับ น้ำตาคลอไปกับตัวละคร อย่างเช่น ! ฉาก หลิน ตงได้รู้ว่าตัวเองไม่ไช่พ่อของเด็ก ในตอนนี้นั่เองที่ตัวละครตัวนี้ดูเด่นที่สุด ลึกซึ้งที่สุด ทั้งๆ ที่ทั้งเรื่องเขาเองเป็นคนห่วงใย ผิงกั่ว ตอนที่เธอท้องเพราะเขาเองอยากมีลูกของตัวเอง แต่ก็กลับเสียใจที่สุด ในตอนนี้เมื่อเขาหมดหวัง ทุกสิ่งทุกอย่าง !

หนังได้สะท้อนสังคมจีน ที่มองผิวเผินแล้วเศรษฐกิจกำลังก้าวไปอย่างสวยหรู แต่อีกมุมที่รัฐบาลไม่อยากพูดถึงมากนัก จะว่าไปก็มีทุกประเทศที่มีเหตุการณ์ หรือหลุดดำมืดมนอยู่ทุกที่ ทุกๆ ปีที่เรา(หน่วยงานทีเกี่ยวข้อง) พัฒนาให้ประเทศก้าวไปข้างหน้าโดยใช้เทคโนโลยี่ที่เติบโตขึ้น ทุกวันๆ แต่กลับกลบเกลื่อน มองข้าม ภาวะ ความเป็นอยู่ของประชาชนที่กำลังยากลำบาก ราวกับว่าอยากทำลายมันให้สิ้น ให้หมดไปจากประเทศ แต่ก็ทำไม่ได้ ภาพในหนังตัดไหลลื่น ไปให้เราสัมผัสกับ ชัวิตความเป็นอยู่ของผู้คนในปักกิ่งที่กำลังเคลื่อนไหวร่างกายไปมา ได้เห็นมุมมองของบ้านเมืองที่ดูเสื่อมโทรมลงไปทุกทีๆ


แสดงความคิดเห็นบน facebook
แสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกนะครับ
สมัครสมาชิก
Back to Top