ผลกรรมเพราะทำแท้ง

โพสต์ รูปและวีดีโอ
fwdder ผลกรรมเพราะทำแท้ง

ผลกรรมเพราะทำแท้ง

จากนิตยสารโลกทิพย์  ฉบับที่ ๔๐๖  ปีที่ ๒๔  ประจำเดือน มกราคม  พ.ศ. ๒๕๔๗

พิมพ์ส่งมาให้เป็นธรรมวิทยาทาน โดย คุณ Lilly

***********************  

         เรื่องของกรรมนั้นมีจริง  ดังพระพุทธองค์ทรงตรัสไว้ว่า  “สัตว์โลกมีกรรมเป็นของตนเอง  สัตว์ทั้งหลายเป็นทายาทแห่งกรรม  กรรมจะจำแนกให้สัตว์เลวหรือดีได้  เพราะฉะนั้น  "สัตว์โลกย่อมเป็นไปตามกรรม ”  กรรมนั้นมีอยู่สองอย่างคือ  กรรมดี   และ  กรรมชั่ว   ไม่ว่าจะกรรมดีหรือกรรมชั่วไม่มีใครลิขิตให้แก่เรา  เราเป็นผู้ลิขิตเองทั้งนั้น  จะกระทำโดยเจตนาก็ดี  ไม่เจตนาก็ดี  หรือรู้เท่าไม่ถึงการณ์ก็ดี  ล้วนแล้วแต่เป็นต้นเหตุของกรรม  ดังคำกล่าวที่ว่า  “กรรมใดใครก่อ  ผู้นั้นย่อมได้รับผลนั้นไป”   พุทธภาษิตนี้  เป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์และเป็นจริงที่ใครก็ปฏิเสธไม่ได้  ไม่วันนี้ก็วันข้างหน้าที่กรรมจะตามทัน  บุคคลใดที่ก่อกรรมทำเข็ญกับผู้อื่นไว้  ก็ต้องได้รับผลนั้นเช่นกัน  ดังเช่นเรื่องจะได้อ่านกันนี้

         ตัวผมเองนั้นมีหลานสาวอยู่คนหนึ่งซึ่งเป็นลูกสาวคนเดียวของน้าสาว มีชื่อว่า “จันทร์เพ็ญ”   ที่อยู่กันอย่างปกติสุขเรื่อยมา  จวบจนกระทั่งเธอโตเป็นสาววัยรุ่นอายุ ๒๐ ปี  ก็ได้เกิดเหตุการณ์ครั้งร้ายแรงที่สุดในชีวิตครอบครัวอย่างไม่คาดคิด  นั่นคือทั้งพ่อและแม่ของเธอได้เสียชีวิตทั้งคู่  จากการประสบอุบัติเหตุรถยนต์ส่วนตัวพลิกคว่ำโดยปล่อยให้จันทร์เพ็ญต้องมาเผชิญโลกกว้างเพียงลำพังขาดสิ่งยึดเหนี่ยว  ไม่มีใครดูแลต่อไป  ตลอดจนไม่มีคนปลอบและให้กำลังใจเธอเลย  เธอจึงได้ตัดสินใจเดินทางเข้ากรุงเทพฯ  หางานทำ  และเธอก็ได้งานในโรงงานแถวชานเมือง เธอได้เช่าห้องและอาศัยอยู่คนเดียว  แต่แล้วก็เกิดเหตุการณ์เลวร้ายในชีวิตขึ้นมาอีก  เมื่อเธอได้ถูกกลุ่มทรชนเดนนรกรุมทำร้าย และพากันข่มขืนใจเป็นการตอกย้ำซ้ำเติมให้ต้องมาพบกับชะตากรรมอันป่าเถื่อน  ชีวิตเธอต้องประสบกับความทารุณโหดร้ายจนบอบช้ำใจอย่างหนัก ที่ต้องมาพบกับสภาพเช่นนี้  และเธอก็ได้เข้าแจ้งความขอความช่วยเหลือจากทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ  แต่ก็เปล่าประโยชน์ใด ๆ  ด้วยเวลาผ่านไปก็ไม่มีอะไรคืบหน้าในทางคดี  จนเธอได้ตัดสินใจขอลาออกจากงานที่ทำ  ไปหางานที่ใหม่ด้วยหวาดผวาภัยมืดจะมาคุกคามเธออีก

         แต่แล้วชีวิตเธอก็ต้องกลับมาพบกับฝันร้ายอีกครั้งเหมือนฟ้าดินกลั่นแกล้ง  ด้วยร่างกายเธอเกิดอาการผิดปกติขึ้นมา  บางครั้งจะอาเจียนออกมาอยู่เรื่อยเหมือนคนแพ้ท้องอย่างนั้น  ชักไม่แน่ใจจึงได้ไปขอตรวจร่างกายที่คลินิกแห่งหนึ่งใกล้ที่ทำงาน  พอตรวจเสร็จและทราบผลทำให้เธอแทบช็อคในความรู้สึก  เมื่อสิ่งที่สังหรณ์ใจแต่แรกเกิดเป็นเรื่องจริงขึ้นมาจนได้  ด้วยว่าผลการตรวจทราบว่า จันทร์เพ็ญเธอได้ตั้งครรภ์มาร่วม ๓ เดือนแล้ว   จนถึงกับกินไม่ได้นอนไม่หลับอยู่หลายคืน ด้วยจิตใจว้าวุ่นสับสนคิดไม่ตกจะทำยังไงดี  มีทางเดียวเท่านั้น  คือจะต้องทำแท้งเอาเด็กออกมา  เพราะจะเป็นตัวกาลกิณี  ตัวเสนียด  หากขืนเอาไว้มีแต่จะถูกคนเหยียดหยาม  ต้องอับอายขายหน้าผู้คนที่รู้ข่าว  เมื่อรู้ว่าท้องไม่มีพ่อ   ขาดคนรับผิดชอบเหลียวแล  และไม่ใช่ความผิดของเธอเลยที่เป็นคนก่อเรื่องนี้ขึ้นมา  ต้องโทษสังคมที่แสนโหดร้ายที่มาทำให้ชีวิตของเธอต้องเป็นอย่างนี้

         หลังจากที่ทราบแหล่งทำแท้ง  โดยเป็นคลินิกไม่ไกลจากโรงงานเธอนัก  จึงตัดสินใจอย่างเด็ดขาด ด้วยปัญหารุมเร้ารอบด้าน เกิดคิดไม่ตกจึงต้องทำแท้งเป็นดีที่สุด  ถึงแม้จะหนีจากคำว่า “ผู้ร้ายฆ่าคน”  ไม่ได้ก็ตามที  รู้ทั้งรู้อยู่เต็มหัวอกว่าการทำแท้งนั้นใหญ่หลวงยิ่งนัก  ต้องเสี่ยงกับชีวิตที่ต้องตกเลือดอย่างมาก หรืออาจเสียชีวิตไปก็ได้  หรือไม่ก็ถูกจับกุมด้วยผิดกฎหมายและผิดศีลธรรม  แต่อุปสรรคข้างหน้าไม่รู้จะทำอย่างไรดี  จึงต้องดำเนินไปตามใจประสงค์ ซึ่งเธอก็ไปทำแท้งที่คลินิกนั้นโดยได้ยาขับชนิดหนึ่งมาทาน และฉีดยาอีก ๒ เข็ม  หลังจากที่  จันทร์เพ็ญทานยาขับนั้นไม่นาน เด็กในครรภ์ก็ได้เสียชีวิตจนเธอท้องแข็ง และทารกน้อยก็ได้หลุดออกมา  ความจริงมันก็เป็นเพียงแค่ก้อนเลือดเนื้อหรือสังขารของเด็กน้อยเท่านั้น  หารู้ไม่ว่าจิตวิญญาณของเด็กไม่ได้ออกตามมาด้วย แต่ยังคงอยู่ติดตามเป็นเจ้ากรรมนายเวรคอยทวงหนี้กรรมของจันทร์เพ็ญอยู่ตลอด

         รู้ทั้งรู้อยู่แก่ใจว่าไม่ใช่ความผิดของทารกที่อยู่ในครรภ์แม้แต่นิดเดียว  แต่เกิดจากการกระทำของผู้ให้กำเนิดในเพศที่เรียกกันว่า “แม่”  รู้อยู่ว่าต้องมาฆ่าลูกในไส้ของตนเอง   ให้มานึกถึงสภาพทารกที่ไม่มีทางต่อสู้ดิ้นรนหรือร้องขอชีวิตเลยแม้แต่น้อย  ความบริสุทธิ์ผุดผ่องกลับถูกทำร้ายโดยเงื้อมมือของผู้เป็นแม่เสียเอง  คิดขึ้นมาจันทร์เพ็ญก็จะแอบร้องไห้ด้วยอดสงสารทารกน้อย ที่เป็นสายเลือดตัวเองไม่ได้  มันช่างเป็นคราวเคราะห์ซ้ำ กรรมซัดจริง ๆ  น้ำตาก็พลอยไหลรินอาบสองแก้มด้วยความสำนึกผิด  แต่ก็สายไปเสียแล้ว  เมื่อต้องมาเป็นฆาตกรฆ่าลูกตนเอง

         หลังจากที่เธอทำแท้งผ่านไปไม่กี่เดือน  แม้จะผ่านวิกฤติการณ์ทำแท้งมาได้  แต่ก็ทำให้จันทร์เพ็ญต้องมาชดใช้หนี้บาปกรรมที่เธอเองได้ก่อขึ้นอย่างไม่มีทางหลีกพ้น ด้วยคงเป็น “ตราบาป” เพราะการทำแท้งนั้นเขาถือว่า     “เป็นเจตนาฆ่าคนอย่างเลือดเย็น”   จนทำให้เธอต้องมาทนทุกข์ทรมานด้วยสุขภาพไม่ดี เจ็บป่วยบ่อยๆ  โดยบางครั้งปวดศีรษะอย่างรุนแรง  บางทีก็มักจะเจ็บปวดบริเวณกระดูกสันหลังตลอดทั้งบริเวณช่องท้องด้วย  บางครั้งก็มีอาการประหลาดๆ  ขณะเดินหรือยืนอยู่จะเกิดเข่าอ่อนขึ้นมาเฉยๆ  เป็นประจำ  ได้ไปให้หมอตรวจดูอาการแล้วโดยเอกซเรย์ก็ไม่ปรากฏว่าจะเป็นอะไรมาก อาจเป็นไปได้ว่าดวงวิญญาณของเด็กน้อยที่หลุดลอยออกไปย่อมมีความโกรธแค้นในการกระทำของผู้เป็นแม่ เวลาจะนอนก็นอนไม่ค่อยหลับ  ด้วยมีภาพของเด็กทารกมักจะมาหลอกหลอนในห้วงจิตสำนึกตลอดเวลา  จนจิตใจฟุ้งซ่าน 

        อาจจะเป็นบาปกรรมที่เธอได้ไปกระทำทารุณกรรมกับการทำแท้งในครั้งนั้นก็ได้  จนทำให้จันทร์เพ็ญต้องมาเผชิญวิบากกรรมเช่นนี้  ขนาดอยู่ที่บ้านเวลาที่เธอจะเข้าห้องน้ำจะอาบน้ำหรือทำอะไรก็แล้วแต่ ก็มักจะได้กลิ่นเหม็นเน่าเหมือนกับมีของเน่าอยู่ในห้องน้ำเสมอ ๆ  เคยพยายามค้นหาดูแต่กลับไม่พบเห็นอะไร  สอบถามคนข้าง ๆ ห้องก็ไม่เคยมีใครได้กลิ่นดังกล่าวเลย  แม้กระทั่งการงานก็มักมีอุปสรรคติดขัดไปเสียทุกอย่าง มักจะมีปัญหาบ่อย ๆ  ต้องมาเปลี่ยนงานทำอยู่เรื่อย  ทำมาหากินก็ไม่ขึ้นและชอบปวดศีรษะอย่างรุนแรง  โดยไม่ทราบสาเหตุ ต้องกินยาระงับปวดเป็นประจำ บางทีก็ปวดท้องขึ้นมากะทันหันจนไม่เป็นอันทำงาน ต้องไปหาหมอที่โรงพยาบาลช่วยตรวจอยู่ตลอด   เงินทองก็ร่อยหรอหมดไปกับการรักษาแต่ก็ไม่หาย   จนสุขภาพจิตแย่มากร่างกายผ่ายผอมจนดูแทบไม่ได้  เกิดความท้อแท้จนคิดอยากจะฆ่าตัวตายให้รู้แล้วรู้รอดไป 

        ซึ่งจันทร์เพ็ญเธอก็นึกขึ้นมาได้ว่า คงจะเป็นวิญญาณของลูกน้อยที่เธอทำแท้งเอาเขาออกไป  ชีวิตถึงได้เป็นเช่นนี้  คาดไม่ถึงว่าการทำแท้งในครั้งนั้น จะส่งผลสะท้อนให้ต้องมาลิดรอนชีวิตให้เป็นไปถึงเพียงนี้  ต้องพานพบมรสุมร้ายอยู่ตลอด เกิดความทุกข์ทั้งกายและใจ  จนทำให้ชีวิตเธอต้องมาแปรเปลี่ยนอย่างมากแทบจะเสียผู้เสียคน  ด้วยรู้เท่าไม่ถึงการณ์แท้ ๆ  ถึงต้องมารับผลกรรมอย่างนี้  มาช่วงระยะหลังเธอจึงต้องสวดมนต์นั่งสมาธิ ภาวนาเมตตาให้เจ้ากรรมนายเวรเสมอมา ทำบุญกุศลทุกวัน จึงทำให้ชีวิตค่อยสบายใจขึ้น  นับได้ว่าการทำแท้งนี้เป็นบาปอันมหันต์  ที่ทำให้เธอเหมือนตกนรกทั้งเป็นต้องขอจดจำไปชั่วชีวิต

http://www.lekpluto.com/index02/kram/kram03_004.htm

 Connect to the next generation of MSN Messenger  Get it now!


แสดงความคิดเห็นบน facebook
แสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกนะครับ
สมัครสมาชิก
นู๋_เปิ้ล  บอกว่า:

Post at: วันที่ 27 พ.ย 2550 เวลา 08:06:02
avatar undefined
undefined  บอกว่า:

บาปกรรมมีจิงนะ

Post at: วันที่ 27 พ.ย 2550 เวลา 09:57:23
avatar ten10
ten10  บอกว่า:

น่าสงสารนะคะ แต่ก็ไม่ควรทำอย่างนั้นเลยนะ

Post at: วันที่ 30 พ.ย 2550 เวลา 21:57:26
55kookkai55  บอกว่า:

อืม ยังไงเค้าก็ลูกเราน่ะ

Post at: วันที่ 1 ธ.ค 2550 เวลา 11:03:53
avatar Tomang
Tomang  บอกว่า:

มันก็ตอบยากนะคือมันลูกเราก็จริงแต่มันก็จะเป็นการที่จะทำให้เธอนึกถีงเหตุการณแล้วร้ายในชิวิตคือถ้ามันเป็นการมีอะไรกันเพราะสมยอมแล้วเลิกกันแล้วมีลุกนั่นไม่ควรทำเลยแต่นี่เป็นการข่มขืนอะ มันไม่ใช่แค่อับอายแต่คุณต้องมารับกรรมที่คุณไม่ก่อขึ้นโดยที่ต้องเลี้ยงลูกของไอ้พวกเวรนั่นมันก็ยิ่งตอกย้ำความเจ็บช้ำเข้าไปอีกทำไมไม่ไปจองเวรไอ้พวกนั้นหละลูกเอ้ย

Post at: วันที่ 17 มิ.ย 2551 เวลา 10:05:39
avatar กัน
กัน  บอกว่า:

Post at: วันที่ 13 เม.ย 2552 เวลา 16:46:12
avatar กัน
กัน  บอกว่า:

Post at: วันที่ 13 เม.ย 2552 เวลา 16:47:10
avatar กัน
กัน  บอกว่า:

ๆๆๆๆๆๆๆๆไพรนยฟหกดเพะรปแอทมใ

Post at: วันที่ 13 เม.ย 2552 เวลา 16:47:56
avatar กัน
กัน  บอกว่า:

กันรักพิสาน้ร่าส่นืวสสยาทารสใ

Post at: วันที่ 13 เม.ย 2552 เวลา 16:48:57
avatar กัน
กัน  บอกว่า:

รัก

Post at: วันที่ 13 เม.ย 2552 เวลา 16:50:00
Back to Top