จีจ้า ดื้อสวยดุ

โพสต์ รูปและวีดีโอ
fwdder จีจ้า ดื้อสวยดุ

จีจ้า ดื้อสวยดุภาพประกอบ: http://www.thaicinema.org/(ลดขนาดจากภาพต้นฉบับ)


ภาพประกอบ: http://www.muangthai.com/

จีจ้า" เปลี่ยนแนวพลิกโฉมใหม่ใน "จีจ้า ญาณิน ดื้อสวยดุ

 


"จีจ้า" เปลี่ยนแนวพลิกโฉมใหม่ใน "จีจ้า ญาณิน ดื้อสวยดุ"      
   
         แถลงข่าวเปิดตัวโปรเจ็คต์ใหม่   "จีจ้า ญาณิน ดื้อสวยดุ"   ภาพยนตร์แอ็คชั่นโรแมนติคที่ต้องการนำเสนอภาพยนตร์แอ็คชั่นโดยหยิบเอาแง่มุม เรื่องราวความรักมาเป็นหัวใจสำคัญ    ซึ่งได้ผู้กำกับมือดีอย่าง  "ราเชนทร์ ลิ้มตระกูล"  และดูแลกำกับคิวแอ็คชั่นโดย "พันนา ฤทธิไกร" และ "วีระพล ภูมาตย์ฝน"

         การกลับมาครั้งนี้ของ  "จีจ้า"   พลิกโฉมเปลี่ยนลุคส์  กันแบบที่เรียกว่า ตั้งแต่ศรีษะจรดปลายเท้าเลยทีเดียว  ไม่ว่าจะเป็นการตัดผมใหม่ แนวการแต่งตัว และคาแรคเตอร์   "ดื้อ สวยดุ"   ที่ถูกใจนางเอกสาวเอามากๆ  และที่เซอร์ไพรส์สุดๆ ก็คือการเปิดตัวพระเอกหนุ่มชาวเวียดนาม  "Kazu Patrick"   ซึ่งถือได้ว่าเป็นพระเอกคนแรกในชีวิตของสาวจีจ้าเลยทีเดียว
 
         สำหรับโปรเจ็คต์  "จีจ้า"  ญาณินดื้อสวยดุเปิดกล้องถ่ายทำอย่างเป็นทางการไปแล้ว และนี่คือ 1ในโปรเจ็คต์ภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์ประจำปีที่ได้ดูกันในปี2552 นี้อย่างแน่น

 JIJA YANIN  ดื้อ สวย ดุ

 

ภาพยนตร์แอ็คชั่นโรแมนติค โดย ราเชนทร์ ลิ้มตระกูล
ควบคุมงานสร้างโดย ปรัชญา ปิ่นแก้ว
ควบคุมฉากการต่อสู้โดย พันนา ฤทธิไกร
ออกแบบฉากการต่อสู้โดยวีระพล ภูมาตย์ฝน
พร้อมเปิดตัว KAZU พระเอกแอ็คชั่นคนแรกของจีจ้า  
  


จากความสำเร็จตลอด 1ปีเต็มของ“ช็อคโกแลต”
สู่กระแสความนิยมของ “จีจ้าฟีเวอร์”

        7 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2551  “ช็อคโกแลต” ภาพยนตร์แอ็คชั่นไทยระดับโลกเรื่องที่ 3 จากผลงานการกำกับภาพยนตร์ของ “ปรัชญา ปิ่นแก้ว” (องค์บาก,ต้มยำกุ้ง) ถูกเปิดตัวขึ้นเป็นครั้งแรกในประเทศไทย พร้อมทั้งนำมาซึ่งความสำเร็จอย่างมหาศาลที่เกิดขึ้นอีกครั้งในประวัติศาสตร์ ภาพยนตร์แอ็คชั่นของไทย เมื่อภาพยนตร์เรื่องช็อคโกแลตสามารถกวาดรายได้อย่างถล่มทลายกว่า 80 ล้านบาท (เฉพาะโรงภาพยนตร์ในกรุงเทพ) และยังเป็นการแนะนำให้โลกได้รู้จักกับ “จีจ้า ญาณิน” แอ็คชั่นฮีโร่หญิงคนใหม่ของเมืองไทย

      หลังจากบ่มเพาะความสามารถ  และฝึกฝนการต่อสู้อย่างยาวนานมากว่า 4 ปี ทันทีที่แอ็คชั่นฮีโร่หญิงเจ้าของสโลแกน “เล่นจริง เจ็บจริง” เปิดตัวออกสู่สาธารณชนเป็นครั้งแรก ไม่เพียงได้รับผลตอบ ก่อให้เกิดความชื่นชอบ และชื่นชมในตัวนักบู๊หญิงหน้าหวานจนเกิดเป็นกระแส “จีจ้าฟีเวอร์”  ลุกลามไปทั่วประเทศ และไม่เพียงแต่ในเมืองไทยเท่านั้น แต่ยังขยายผลต่อเนื่องไปยังประเทศต่างๆไม่ว่าจะเป็นฮ่องกง,สิงคโปร์, มาเลเซียเมื่อภาพยนตร์เรื่องช็อคโกแลตเปิดตัวเข้าฉายในประเทศต่างๆ พร้อมความสำเร็จในอันดับภาพยนตร์ทำเงินของแต่ละประเทศ รวมไปถึงการที่ตัวภาพยนตร์ถูกเลือกให้เข้าร่วมฉายในเทศกาลภาพยนตร์ระดับนานา ชาติต่างๆจากทั่วโลกในช่วง1ปีที่ผ่านมา อาทิ TORONTO FILM FESTIVAL ประจำปี2008 ในสาย MIDNIGHT MADNESS ซึ่งเป็นสายเดียวกันกับที่ภาพยนตร์แอ็คชั่นระดับโลกของไทยอย่างเรื่ององค์ บากเคยสร้างความฮือฮามาแล้ว เทศกาลภาพยนตร์ Mar Del Plata International Film Festival 2008 ที่ประเทศอาร์เจนติน่า ล่าสุดภาพยนตร์เรื่องช็อคโกแล็ต ถูกเลือกให้เป็นหนังเปิดเทศกาล และล่าสุดได้รับเกียรติเป็นภาพยนตร์ฉายเปิดเทศกาล Asia Flim Festival ซึ่งจะจัดขึ้นที่เมืองโอซาก้า ประเทศญี่ปุ่น ในระหว่างวันที่13 – 22 มี.ค 52 และยังได้รับเลือกเข้าฉายในเทศกาลภาพยนตร์ Udine Asian  Film Festival 2009 ที่ประเทศอิตาลี ในเดือนเมษายน

      ณ วินาทีนี้คงปฏิเสธไม่ได้ว่าจากความสำเร็จที่เกิดขึ้น ส่งผลให้ชื่อของแอ็คชั่นหญิงหน้าหวาน  “จีจ้า ญาณิน” ไม่เพียงเป็นที่รู้จัก แต่ยังได้รับการชื่นชมยกย่องให้กลายเป็นขวัญใจของเหล่าแฟนๆภาพยนตร์จากหลายๆ พื้นที่ในโลก ไม่ว่าจะเป็นการที่นิตยสารทีวีพูลมอบรางวัล TOP AWARD ซึ่งตัดสิน
 


มาจากการรวบรวมผลโหวตจากมหาชนในสาขานักแสดงนำฝ่ายหญิงยอด เยี่ยมให้กับจีจ้า รวมทั้งตัวภาพยนตร์เรื่องช็อคโกแลตได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงถึง 3รางวัล รวมทั้งภาพยนตร์ยอดเยี่ยม,ผู้กำกับยอดเยี่ยมและดารานำฝ่ายหญิงยอดเยี่ยม   และโดยเฉพาะอย่างยิ่ง เมื่อจีจ้า ญาณินได้รับเกียรติให้เป็นนักแสดงชาวไทยเพียงคนเดียวที่ได้รับการเสนอชื่อ เข้าชิงรางวัล ASIAN FILM AWARDS ครั้งที่3ในสาขา นักแสดงดาวรุ่งยอดเยี่ยม(BEST NEWCOMER) (ซึ่งปีที่แล้วหนุ่มฮอตมาริโอ้ เมาเร่อถูกเสนอชื่อเข้าชิงในสาขานักแสดงสมทบชายยอดเยี่ยมจากภาพยนตร์เรื่อง รักแห่งสยาม) ซึ่งถูกจัดขึ้นโดย Hong Kong International Film Festival Society ในเทศกาล The 33rd Hong Kong International Film Festival ซึ่งจะจัดขึ้นในระหว่างวันที่ 22 มี.ค.-13 เม.ย. นี้ ที่ประเทศฮ่องกง และจะประกาศผลในวันที่23มี.ค. 
 
 
 อ้างถึง


“โอ๋ บีบอยมาร์เชียลอาร์ท” กระหน่ำเท้าซัดยอดอก ใบหน้า ก้านคอ “จีจ้า”ไม่ยั้ง
หนึ่งในไฮไลท์แอ็คชั่นริมทะเลสุดมันส์จาก “จีจ้าดื้อสวยดุ”


       ถ่ายทำหนักหน่วงทรหดขนาดไหนไม่รู้ แต่ผกก.ราเชนทร์ ลิ้มตระกูล ถึงกับนอนโรงพยาบาลมาแล้วสำหรับ “จีจ้าดื้อสวยดุ” ภาพยนตร์แอ็คชั่นฟอร์มยักษ์ประจำปี2552 โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับคิวแอ็คชั่นดีไซน์ที่โชว์ความแปลก แหวก เท่ห์ ที่เราไม่ค่อยได้เห็นกันในหนังแอ็คชั่นที่เน้นศิลปะการต่อสู้นั่นคือการ ต่อสู้กันริมทะเล แถมเป็นคิวบู๊แอ็คชั่นที่เน้นความมันส์ ดุดัน แบบเต็มพิกัดในสไตล์เล่นจริงเจ็บจริง ท่ามกลางอุปสรรคของโลเกชั่นที่ไม่ง่ายเลยสำหรับการถ่ายทำภาพยนตร์แอ็คชั่น ที่มีตั้งแต่สภาพอากาศที่ร้อนจัดเกือบ40องศาริมทะเล ความอุดมสมบูรณ์ของทะเลที่เต็มไปด้วยเปลือกหอยและปูเสฉวน พื้นทรายที่ยวบยาบเมื่อสัมผัสกับเกลียวคลื่นที่สาดซัด (เพราะนักแสดงต้องต่อสู้แบบเท้าเปล่า)โดยนางเอกนักบู๊จีจ้า ญาณิน และ โอมาน บีบอยมาร์เชียลอาร์ทที่รับบท1ในคู่ปรับคนสำคัญของจีจ้าจะต้องกระหน่ำทั้งเตะ ทั้งต่อยซัดกันอย่างไม่มียั้ง โดยเฉพาะจีจ้าต้องเล่นคิวบู๊แบบจริงจัง ดุดัน แบบถวายชีวิต ขณะที่ โอมานต้องใช้ท่วงท่าการเตะกลางอากาศที่ออกแบบมาเป็นพิเศษซึ่งเกิดจากการผสม ผสานระหว่างการเต้นบีบอยและศิลปะการต่อสู้ซัดใส่ยอดอก ใบหน้า ก้านคอของจีจ้าอย่างหนักหน่วงในสไตล์ท่ามกลางน้ำทะเลที่สาดกระเซ็นกลางผืน ทรายจนเกิดเป็นภาพแอ็คชั่นที่แปลกตา สวยงามสมกับชื่อเรื่อง “จีจ้าดื้อสวยดุ”เลยทีเดียว       แต่กว่าจะได้ภาพออกมาสมใจผู้กำกับนักแสดงทั้งจีจ้าและโอ๋โอมานต้องยอมตัว เกรียมกันอยู่ร่วมสัปดาห์แถมยังต้องเล่นแอ็คชั่นท่ามกลางแดดเปรี้ยงแถมต้อง ลงไปแช่น้ำอยู่ตลอดวันนานนับ10ชั่วโมงต่อวันและต้องทนกันทรายที่ปลิวว่อน เข้าตาจากการเล่นคิวแอ็คชั่น แถมได้เกลือชั้นดีจากน้ำทะเลรองท้องตลอดวัน ไม่รวมกับที่ต้องเจ็บตัวจากคิวแอ็คชั่นที่ซัดกันอย่างหนักหน่วง รับหมัดรับเท้ากันไปเต็มๆ เพราะอุปสรรคจากทรายและความแสบของน้ำทะเลที่เข้าตาทำให้มองไม่เห็น แต่ต้องรับคิวแอ็คชั่นอย่างต่อเนื่อง

       “อุปสรรคอันแรกเลยคืออากาศร้อนมาก ถ่ายตั้งแต่แดดออกยันแดดหมด ตั้งแต่หกโมงเช้าเจ็ดโมงเช้า ตอนแรกแอ็คชั่นริมๆทะเล แล้วลงไปบู๊ในน้ำๆๆคือร้อนร้อนแล้วพอตัวอยู่ในทะเล หนาวพอเล่นแอ็คชั่นไปเรื่อยๆๆ มันหนาวแบบสั่นเลยค่ะ สั่นข้างในแล้วแบบสมองมันไม่สั่งการแล้วค่ะ เหนื่อยด้วยเพราะว่าเราถ่ายแอ็คชั่นติดกันหลายวัน ด้วยการที่เราไปกันเป็นอาทิตย์ ถ่ายปุ๊บเหนื่อยหนาวร้อนตะคิวกินเท้าก็ต้องพัก พอพักปุ๊บพี่เขาก็ต้องเอาถุงร้อนมาให้กอดโดยที่ตัวเราก็ยังเปียกๆ เล่นแอ็คชั่นโดยมีคลื่นทะเลแรงมาก ทำให้เวลายกขาทีทรายที่พื้นทรายเขาจะไม่แน่นแล้วย้วบ เวลาเล่นแอ็คชั่นก็จะโดนเปลือกหอยแหลมๆซึ่งมีเยอะแล้วก็ปูเสฉวนตำกันไปบ้าง เหมือนกัน เพราะต้องเล่นเท้าเปล่าด้วยค่ะ เวลาสู้กันเตะกันทีน้ำทะเลกระจาย ทรายเข้าตา น้ำทะเลเข้าตาแสบมากแล้วต้องรีบลุกขึ้นมารับคิวบู๊ต่อ บางทีมองไม่เห็นก็โดนเท้าไปเต็มๆ แล้วซีนนี้เป็นซีนที่ตัวละครดื้อต้องสู้แบบจริงจัง แต่สุดท้ายแล้วพอเห็นภาพที่ออกมาคุ้มค่ามากค่ะเป็นแอ็คชั่นซีนที่ภาพสวยมาก อุปสรรคอีกอันหนึ่งคือเสื้อผ้าที่เปียก น้ำจะหนักมาก เวลายกขาหรือเล่นแอ็คชั่นลำบากหมด แต่ต้องเล่นเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้นไม่มีอุปสรรคใดๆมาขวางเราได้ เล่นๆๆไปปุ๊บเสื้อขาดทุกตัวเพราะมันเปื่อยแช่น้ำทุกวัน แอ็คชั่นกัน มีดึง มีสู้ ก็ขาดค่ะ กางเกงต้องคอยเอาเชือกผูกให้กระชับขึ้นไม่งั้นเดี๋ยวมันหลุดลงไป”

       ขนาดเบื้องหลังยังมันส์ขนาดนี้ เบื้องหน้าจะมันส์ขนาดไหน อีกไม่นานเกินรอสำหรับแฟนๆของแอ็คชั่นบู๊หญิงจีจ้า ญาณิน ที่คราวนี้เปลี่ยนลุคทั้งคาแรคเตอร์และแอ็คชั่นใน “จีจ้าดื้อสวยดุ” 12ส.ค.นี้ทุกโรงภาพยนตร์ 
 
 
 
 
 
 
 
 
 


พลิกโฉมหน้าแอ็คชั่นฮีโร่หญิง  เจ้าของสโลแกน  “เล่นจริง เจ็บจริง”

สู่ย่างก้าวที่ 2 ของ  “จีจ้า ญาณิน” กับโจทย์ใหม่ที่ท้าทายกว่า “

เมื่อแอ็คชั่นถูกหล่อหลอมด้วยความโรแมนติค

      จึงไม่น่าแปลกใจที่ทำให้หลายๆ คนต่างให้ความสนใจและจับตามองถึงความเคลื่อนไหว และเฝ้ารอคอยย่างก้าวที่2 ที่กำลังจะเกิดขึ้นในโลกภาพยนตร์ของ “จีจ้า ญาณิน” หลังจากความสำเร็จของ “ช็อคโกแลต”  ไม่ว่าจะเป็นพล็อต เรื่องราวของภาพยนตร์ รูปแบบของแอ็คชั่นใหม่ๆ รายละเอียดของงานสร้าง โดยเฉพาะอย่างยิ่งบทบาท คาแรคเตอร์ รูปลักษณ์ และพัฒนาการทางด้านการแสดงของแอ็คชั่นฮีโร่หญิงเจ้าของสโลแกน “เล่นจริง เจ็บจริง”ในโปรเจ็คต์ภาพยนตร์เรื่องใหม่ล่าสุดของจีจ้า

      “ไม่ใช่เรื่องง่ายนักสำหรับการหาเหตุผลและสร้างแรงจูงใจให้ตัวละครลุกขึ้นมา ต่อสู้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในภาพยนตร์แอ็คชั่นที่บอกเล่าเรื่องราวในโลกสมัยใหม่ที่มี ตัวละครเอกเป็นเด็กผู้หญิงวัยรุ่น ในขณะเดียวกันก็ต้องกำหนดทิศทางและสร้างเรื่องราวให้คนดูได้สัมผัสและเห็น ถึงพัฒนาการความรู้สึกของตัวละครที่ต้องเติบโตไปโดยมีความรักเป็นแรงผลักดัน และต้องกลมกลืนเป็นหนึ่งเดียวกับพาร์ทการต่อสู้ที่จะเกิดขึ้นในฐานะภาพยนตร์ แอ็คชั่นด้วย ”

      ราเชนทร์  ลิ้มตระกูลผู้กำกับภาพยนตร์โรแมนติค-แอ็คชั่นที่กวาดทั้งเงินและกล่องมาแล้ว จาก “โลกทั้งใบให้นายคนเดียว” และเป็นผู้มีส่วนร่วมสำคัญในความสำเร็จของภาพยนตร์อย่าง ช็อคโกแลต” และ “องค์บาก2” เข้ามารับหน้าที่สำคัญในฐานะผู้กำกับภาพยนตร์ในโปรเจ็คต์ภาพยนตร์เรื่องที่ 2ของจีจ้าภายใต้แนวคิดและไอเดียที่ต้องการนำเสนอภาพยนตร์แอ็คชั่นโดยหยิบเอา แง่มุมเรื่องราวของความรักมาเป็นหัวใจสำคัญ และจะเป็นอย่างไรถ้าในพาร์ทของแอ็คชั่นมีความโรแมนติคผสมผสานอยู่

      “ที่ผ่านมาไม่ว่าจะเป็นหนังแอ็คชั่นของไทยเอง หรือต่างประเทศ แม้แต่หนังของเฉินหลง บรูซ ลี เราแทบไม่เคยเห็นหนังแอ็คชั่นเรื่องไหนที่หยิบเอาประเด็นเรื่องความรักมานำ เสนอ โดยเฉพาะอย่างยิ่งหนังแอ็คชั่นแบบMARTIAL ARTS ที่เน้นเรื่องศิลปะการต่อสู้ในสมัยนี้ เราไม่ได้กำลังพูดถึงหนังแอ็คชั่นยิงปืนแบบจอห์น วูนะ พูดได้ว่าไม่มีหนังแอ็คชั่นเรื่องไหนเลยที่พูดเรื่องความรัก โดยเฉพาะประเด็นความรักระหว่างหนุ่มสาว
 


        และเมื่อนึกถึงว่านี่คือหนังแอ็คชั่นที่มีจีจ้าเป็นนักแสดงนำด้วยแล้ว  ไม่มีข้อกังขาอื่นใดเลยเพราะพูดได้ว่าจีจ้ามีคุณสมบัติเพียบพร้อมเพียงพอที่ จะเล่นหนังรักได้อย่างสบาย ไม่ว่าจะเป็นบุคลิก รูปร่าง หน้าตา หรือแม้แต่วัยของจ้าเองซึ่งในช่วงวัยที่จะพูดเรื่องความรัก”

        ภายใต้คอนเซ็ปท์ที่ว่าในทุกๆความรักย่อมต้องมีการต่อสู้  และในทุกๆการต่อสู้ล้วนมีความรักที่แฝงเร้นเป็นแรงผลักดัน จึงทำให้โปรเจ็คต์ย่างก้าวที่2ของจีจ้า ญาณินดื้อสวยดุ มีความเป็นหนังแอ็คชั่น-โรแมนติคอย่างเต็มตัวพร้อมกับที่แฟนๆจะได้เห็นแง่ มุมความรักผ่านพัฒนาการทางด้านการแสดงออกทางอารมณ์และความรู้สึกของนักแสดง สาวอย่างจีจ้าอย่างแน่นอน

      “ในโปรเจ็คต์ภาพยนตร์เรื่องที่2ของจีจ้า เราจะได้เห็นถึงพัฒนาการทางด้านการแสดงที่เติบโตขึ้น ตัวละครที่มีความเป็นสาวขึ้นของตัวจีจ้า การนำเสนอประเด็นแง่มุมเรื่องความรักของตัวละครซึ่งจะถูกนำมาผสมผสานหลอมรวม เข้ากับแอ็คชั่นของภาพยนตร์ที่นำเอาศิลปะการต่อสู้ที่มีรูปแบบและดีไซน์ที่ หยิบจับเอาไลฟ์สไตล์ และวิถีของความเป็นวัยรุ่นในยุคปัจจุบัน ไม่ว่าจะเป็นวัฒนธรรมการแต่งตัว แฟชั่น ดนตรี มาเป็นส่วนประกอบสำคัญในการสร้างสีสันและนำเสนอในภาพยนตร์”

      โดยมี 2 เรี่ยวแรงสำคัญผู้มีส่วนร่วมในความสำเร็จของแอ็คชั่นฮีโร่หญิงเจ้าของสโลแกน เล่นจริง เจ็บจริง ของจีจ้า จากภาพยนตร์เรื่องช็อคโกแลต กลับมาแท็คทีมกันอีกครั้งเพื่อเตรียมสร้างปรากฎการณ์ใหม่ภาพยนตร์แอ็คชั่นโร แมนติคที่แน่นอนว่าเต็มไปด้วยความเซอร์ไพรส์ โดยเฉพาะอย่างยิ่งรูปแบบและดีไซน์ของฉากแอ็คชั่นการต่อสู้ที่จะปรากฎขึ้นใน ภาพยนตร์ ซึ่งจะเป็นใครไปไม่ได้ถ้าไม่ใช่พันนา ฤทธิไกร ผู้กำกับ ผู้ควบคุมงานสร้าง ปรมาจารย์แอ็คชั่นมือ1ของเมืองไทย มารับหน้าที่ควบคุมฉากการต่อสู้ และ วีระพล ภูมาตย์ฝน ซึ่งรับหน้าที่ในการออกแบบฉากการต่อสู้ทั้งหมดที่เกิดขึ้นในภาพยนตร์ ไม่ว่าจะเป็นการออกแบบคิดค้นฉากการต่อสู้รูปแบบใหม่สำหรับจีจ้าในภาพยนตร์ เรื่องนี้โดยเฉพาะที่ทั้งพิเศษและเต็มไปด้วยความแปลกใหม่ อย่างที่ไม่เคยมีนักแสดงแอ็คชั่นหญิงคนใดในโลกภาพยนตร์นำเสนอมาก่อน รวมทั้งรูปแบบการต่อสู้ของคาซูที่ถูกคิดค้นและนำมาใช้ในภาพยนตร์ รวมไปถึงการผสมผสานรูปแบบและทักษะความสามารถทางการต่อสู้เฉพาะตัวที่มีอยู่ ในตัวจีจ้าและคาซู ที่ถูกออกแบบมาเพื่อใช้ในภาพยนตร์ที่เป็นย่างก้าวที่2ของจีจ้า ญาณินโดยเฉพาะ
 
 


      บทบาทและคาแรคเตอร์ 

   จีจ้า ญาณิน รับบท ดื้อ

      เด็กสาววัยรุ่นที่ใช้ชีวิตเพียงลำพัง นิสัยดื้อรั้นสมกับชื่อ มั่นใจในตัวเองสูง ไม่ยอมคน เอาแต่ใจตัวเอง แต่ลึกๆแล้วเป็นคนที่โหยหาความรัก เฝ้ารอคอยใครสักคนที่รักและเข้าใจตัวเองอย่างแท้จริงมาช่วยเติมเต็มความรัก ในส่วนที่ขาดหายไป และด้วยเสน่ห์ความพิเศษที่ไม่ได้มีอยู่ในตัวหญิงสาวทุกคน ทำให้ดื้อเป็นที่ต้องการตัวของกลุ่มคนลึกลับ
 


 คาซู  รับบท สนิม

      ชายหนุ่มผู้มีความสามารถในการต่อสู้ที่ไม่เหมือนใคร ยึดมั่นในรักแท้ แต่กลับต้องทนทุกข์ทรมานกับบาดแผลแห่งความทรงจำในรักจากอดีตที่คอยกัดกร่อน ในใจมาตลอด4ปี เป็นคนที่ช่วยชีวิตดื้อไม่ให้ตกไปเป็นเหยื่อของกลุ่มคนลึกลับ ในขณะเดียวกันก็เป็นคนที่ค้นพบเสน่ห์บางอย่างที่มีอยู่ในตัวดื้อ และทำให้ดื้อเข้าใจความหมายของคำว่า “รัก”อย่างแท้จริง 
 
 
 
 
 
 


        ประวัติ จีจ้า ญาณิน วิสมิตะนันทน์ (Yanin Vismitananda)

                  

   ญาณิน วิสมิตะนันทน์ หรือจีจ้า เกิด 31 มี.ค. 2527 สาวน้อยขี้โรคในวัยเด็กที่หันมาฝึกเทควันโด้เพื่อให้ร่างกายแข็งแรงโดยมีคุณ แม่เป็นแรงบันดาลใจ หลังจากเรียนเทควันโด้มาได้เพียงแค่ 2 ปี ก็สามารถคว้าสายดำดั้งที่ 1 ได้ในขณะที่มีอายุเพียง13 ปี ตามด้วยสายดำดั้ง 2 และสายดำดั้ง 3 จนกระทั่งอายุ14ปีหันมาเป็นครูสอนเทควันโด้ และได้เข้าร่วมแข่งขันกีฬาเทควันโด้เยาวชนกรุงเทพฯ ขณะเรียนอยู่ชั้นม.ปลาย จนสามารถคว้าเหรียญทองมาได้ในปีพ.ศ.2539  ระหว่างที่กำลังจะเรียนจบชั้นม.6 ได้มีโอกาสเข้าไปแคสติ้งภาพยนตร์แอ็คชั่นเรื่อง “เกิดมาลุย” ที่กำกับโดยพันนา ฤทธิไกร โดยต้องทดสอบความสามารถพื้นฐานทางด้านแอ็คชั่นไม่ว่าจะเป็นการเตะ การกระโดดในรูปแบบและท่าต่างๆ หลังจากนั้นมีโอกาสทำเวิร์คช็อพเดโมแอ็คชั่นการต่อสู้ให้กับทางปรัชญา ปิ่นแก้วและเสี่ยเจียง สมศักดิ์ เตชะรัตนประเสริฐ แห่งสหมงคลฟิล์มฯ จนทางสหมงคลฟิล์มตัดสินใจเปิดไฟเขียวสร้างโปรเจ็คต์ภาพยนตร์แอ็คชั่นเรื่อง “ช็อคโกแลต”ให้ จีจ้า ญาณิน รับทนำโดยเฉพาะ โดยมีพันนา ฤทธิไกรทำหน้าที่บ่มเพาะทักษะและความสามารถทางการต่อสู้ให้กับจีจ้าโดยเฉพาะ ตลอด4 ปี และใช้เวลาในการถ่ายทำถึง 2ปีเต็ม กระทั่งเมื่อภาพยนตร์เปิดตัวเข้าฉายในเดือนกุมภาพันธ์ 51 ชื่อของจีจ้า ญาณินที่มาพร้อมสโลแกน เล่นจริง เจ็บจริง ก็เป็นที่รู้จักและประสบความสำเร็จไปทั่วทั้งเมืองไทยและต่างประเทศ

                                             
 
 
 


      ประวัติ คาซู (Kazu Patrick TANG)

                        

      MARTIAL  ART หนุ่มวัย 29 ปี ชาวเวียดนาม ถือสัญชาติฝรั่งเศส สูง172ซม. น้ำหนัก68กิโลกรัม นักเทควันโด้สายดำที่เคยเป็นแชมป์เทควันโด้ถึง5สมัยซ้อน(ในปี1998) หลงใหลในศิลปะการต่อสู้ และผ่านประสบการณ์การโชว์สตันท์มาแล้วทั่วฝรั่งเศส เคยมีผลงานแสดงแอ็คชั่นโชว์ในเทศกาล Bercy Festival ต่อหน้าผู้ชมกว่า 14,000 คน (ปี1999) แต่ที่โดดเด่นเป็นพิเศษคือมีความสามารถและเชี่ยวชาญในMartial art trickz (ศิลปะการต่อสู้รูปแบบใหม่ที่เกิดจาการผสมสานระหว่างศิลปะการต่อสู้หลากหลาย แขนง อาทิ เทควันโด้,คาโปเอล่า,คาราเต้,ที่เน้นความคล่องตัวและการเคลื่อนไหวโดยมีพื้น ฐานของยิมนาสติกเป็นองค์ประกอบสำคัญ) เป็นถึงระดับแชมป์เปี้ยน Champion the cup of world WKA (Martial arts trickz)  และ  1er  Grand Prix international de paris of martial art trickz (ปี2002) รวมทั้งเป็นครูสอนเทควันโด้และศิลปะการต่อสู้ Martial art trickz อีกด้วย คาซู เป็น1 ในสมาชิกกลุ่ม MARTIAL ART TRICKZ ที่มีชื่อว่า TRI-X และ C.A.S.C.A.D.E รวมทั้งเป็นครูสอนเทควันโด้และศิลปะการต่อสู้ Martial art trickz อีกด้วย ที่ผ่านมามีผลงานแอ็คชั่นมากมายทั้งในรูปแบบภาพยนตร์,ซีรี่ส์และภาพยนตร์ โฆษณา ผลงานทางด้านภาพยนตร์ต่างๆมากมาย อาทิ Unleased (คนมาเดือด)ร่วมกับเจ็ทลี , B13 ของ ลุค แบซง , Street Fighter , Entente Cordial, Le Boulet ของผู้กำกับ อแลง เบอร์เรียน ,The Cage โดยนิโคลัส ฟอร์ซี ,ในปี2002 "HK" ภาพยนตร์สั้นของฝรั่งเศส ที่สามารถคว้ารางวัลBest action short movie
 


      ภาพยนตร์ซีรี่ส์ อาทิ  Léa , secret de famille

      ผลงานทางด้านโฆษณา อาทิ โตโยต้า วีโก้ ,ไวตามิลค์,ตู้เย็น ไทรตอน มิทซูบิชิ,เคทีซีแบงค์, Perfect Property,เบียร์สิงห์,รถเชฟโรเลต 4x4, โฆษณาทางโทรทัศน์ชุด Sting แพร่ภาพในเวียดนาม
 

 


Trailer จีจ้า ดื้อสวยดุ
http://www.fwdder.com/topic/162125(เข้าไปที่ http://www.fwdder.com/topic/162125 เพื่อดูรูปเต็มๆ)

แสดงความคิดเห็นบน facebook
แสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกนะครับ
สมัครสมาชิก
สะกุดาษ  บอกว่า:

Post at: วันที่ 20 ก.ค 2552 เวลา 21:01:06
avatar แพ็ม
แพ็ม  บอกว่า:

ชอบมากๆๆๆๆๆๆ

Post at: วันที่ 4 ส.ค 2552 เวลา 15:10:33
avatar นู๋ตอง ติ้งต๊อง
นู๋ตอง ติ้งต๊อง  บอกว่า:

น่ารักจัง เคยเจอตัวจริงเเล้วจ้าน่ารักกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกจัง

Post at: วันที่ 12 ก.ย 2552 เวลา 13:48:41
Back to Top