Forget password
โฆษณา

"เปาะเปี๊ยะทอด"

Tag : สูตรอาหาร,วิธีทำ,อาหาร,Food,Cooking,อาหารคาว,เปาะเปี๊ยะทอด
 
       ใครที่มองว่า "เปาะเปี๊ยะทอด" ทำยากนั้น "กุ๊กเล็ก" ว่าถ้าลองทำจริงๆจะรู้ว่าไม่ยากแต่อย่างใด แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นส่วนผสมควรมีครบ เพื่อที่จะได้ทำเปาะเปี๊ยะออกมาได้อรรถรส โดยส่วนผสมไส้เปาะเปี๊ยะมีดังนี้
       
       แผ่นเปาะเปี๊ยะ 10 -15 แผ่น
       เห็ดหอม (หรือจะใช้เป็นเห็ดหูหนูก็ได้) 3 ดอก
       วุ้นเส้นแช่น้ำให้นุ่มตัดเป็นท่อนสั้นๆ 1/2 ถ้วย
       หมูสับ 2 ขีด
       ไข่ไก่ 1 ฟอง
       แครอทหั่นฝอย 2 ขีด
       ถั่วงอกเด็ดหาง 1/4 ถ้วย
       น้ำตาลทราย ซีอิ๊วขาว รากผักชี กระเทียม พริกไทย พอประมาณ
       น้ำมันพืชสำหรับทอด และน้ำเปล่าสำหรับทาแผ่นเปาะเปี๊ยะ
       
       เมื่อเตรียมส่วนผสมได้แล้วก็ลงมือได้เลย โดยเริ่มจากผสมเนื้อหมู ไข่ไก่ แครอท เห็ดหอม ถั่วงอก พริกไทย น้ำตาลทราย ซีอิ๊วขาว และวุ้นเส้นคลุกเคล้าเข้ากัน จากนั้นก็โขลกรากผักชี กระเทียม พริกไทย ทั้งหมดให้ละเอียด ตั้งกระทะใส่น้ำมัน เอาที่โขลกลงผัดให้หอม ตามด้วยส่วนผสมไส้เปาะเปี๊ยะที่คลุกไว้ ผัดพอสุกแล้วตักขึ้นมาพักไว้
       
       แล้วก็ถึงขั้นตอนการห่อเปาะเปี๊ยะ โดยถ้าแผ่นเปาะเปี๊ยะบางไป ก็ให้วางซ้อนกันสองแผ่น ตักไส้ใส่ประมาณ 1 ช้อนโต๊ะ แล้วม้วนแผ่นเปาะเปี๊ยะให้แน่นเป็นแท่งกลม ๆ พับหัวท้าย ทาขอบแผ่นเปาะเปี๊ยะด้วยน้ำเปล่า จากนั้นก็ใส่น้ำมันในกระทะ ตั้งไฟให้ร้อน ใส่เปาะเปี๊ยะลงไปทอดให้สุกเหลืองแล้วตักขึ้น พักไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน
       
       สำหรับส่วนผสมของน้ำจิ้มประกอบด้วย พริกชี้ฟ้าแดงโขลก 5 เม็ด ,น้ำตาลทราย 2 ช้อนโต๊ะ,เกลือป่น 1/2 ช้อนชา ,น้ำส้มสายชู 2 ช้อนโต๊ะ ซึ่งพอส่วนผสมครบก็แค่ผสมทั้งหมดเข้าด้วยกัน แล้วตั้งไฟอ่อนๆ เคี่ยวจนน้ำตาลละลายและเหนียวก็ยกลง หั่นเปาะเปี๊ยะเป็นชิ้นพอคำ จัดใส่จาน เสิร์ฟพร้อมกับผักและน้ำจิ้ม อิ่มอร่อยไปได้อีกมื้อ

         This email was Anti Virus checked by bangchak Security Gateway.

      

      



มีทั้งหมด 2 รูป ดูรูปทั้งหมดแบบเต็มๆ


ข้อมูลที่ถูกโพส บนหน้าเว็บ http://www.fwdder.com เกิดขึ้นจากการ เผยแพร่โดยสาธารณชน และได้เผยแพร่แบบอัตโนมัติ ดังนั้นผู้ใช้บริการจึงต้องใช้วิจารณญาณ ในการกลั่นกรองด้วยตัวเอง ถ้าหากท่านพบเห็นข้อมูลใดๆ ที่ ผิดกฎหมาย กรุณาแจ้งมาที่ webmaster เพื่อทีมงานจะได้ ดำเนินการ เก็บข้อมูลและจัดส่งข้อมูลดังกล่าวให้หน่วยงานราชการที่เกี่ยวข้องทันที ขอขอบพระคุณ
แสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกนะครับ
สมัครสมาชิก
คนหน้าตาดี บอกว่า:

เหมือนกันทุกคนเลยไม่เห็นมีไส้แปลกๆบ้างล่ะ

Post at: วันที่ 6 ส.ค 2551 เวลา 20:37:01 (แจ้งลบ)
ผู้ลึกลับสุดๆๆๆ บอกว่า:

ดีๆๆๆจริงๆๆๆๆเห็นภาพแล้วอยากกินบ้างง่ะดีๆๆๆๆ

Post at: วันที่ 12 ก.ย 2551 เวลา 22:14:37 (แจ้งลบ)
ผู้รู้...!!! บอกว่า:

อยากรู้สูตรใหม่ๆ หรือ ไส้ใหม่นั้นเอง

Post at: วันที่ 11 ธ.ค 2551 เวลา 20:29:35 (แจ้งลบ)
นางเอก บอกว่า:

อยากรู้สูตรใหม่อะป่าว เดี่ยวบอกให้ เคยกิยมั้ยใส้ กิมจิอะ หย่อยมากนะบอกให้

Post at: วันที่ 19 พ.ค 2552 เวลา 16:35:22 (แจ้งลบ)
by: meawjaa
4 ความเห็น / 5482 คนอ่าน
ส่งต่อ : วันที่ 14 พ.ย 2550 เวลา 13:14:13

X

เหตุผล:

meawjaa