อัตประวัติบัดซบ 'ทักษิณแม่ทัพแดง'

โพสต์ รูปและวีดีโอ
fwdder ข่าว / กีฬา / การเมือง อัตประวัติบัดซบ 'ทักษิณแม่ทัพแดง'
 อัตประวัติบัดซบ 'ทักษิณแม่ทัพแดง'

 อัตประวัติบัดซบ"ทักษิณแม่ทัพแดง "     วันนี้-๒๖  มีนาคม  ๒๕๕๒  เริ่มนักษัตรใหม่  "ปีฉลู"  และเป็นวันจันทร์ดับในราศีมีน  ภพวินาศดวงเมือง  และเป็น  ๖  กับเสาร์คือ  ๗  ในภพอริ  พลเอกพัลลภ  ปิ่นมณี  คนรูจมูกเปิด  ตาลอย  ที่ไปเล่าถึงแผนปฏิวัติ  ๑๙  กันยา  ให้ทักษิณเอามาพูดผ่านวิดีโอลิงค์  จนวุ่นวายไปถึงสถาบันและองคมนตรี  นั่นก็รู้จักกันดีว่า  จปร.๗  เช่นเดียวกับ  "พลตรีมนูญกฤต  รูปขจร"  อดีตสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์  ร.ต.อ.เฉลิม  อยู่บำรุง  เปิดเผยเมื่อวานว่า  เป็นผู้ให้ข้อมูลเส้นทางการเงินทีพีไอ  ที่ใช้ถล่มประชาธิปัตย์  นั่นก็  จปร.๗

     ดาวจันทร์นี่มีอิทธิพลและความหมายมากกับ  พ.ต.ท.ทักษิณ  อันที่จริง  "จันทร์ดับ"  วันนี้มองไม่เห็นในเมืองไทย  จึงไม่มีความหมายอะไรมาก  แต่บังเอิญสิ้นดี  เจ้าตัวที่มีดาวจันทร์เป็นดาวเกษตร  ดันไปเป็นสัมภเวสีอยู่ในต่างถิ่น-ต่างแดน  พอดิบ-พอดี  แถมเป็นแถบถิ่นที่รับรังสี  "จันทร์ดับ"  ตรงกระบาล

     ฉะนั้น  แม่ทัพใหญ่ที่ออกมาบัญชาการ  "กองทัพแดง"  ล้อมทำเนียบรัฐบาลวันนี้  จะเข้าตำรา  "คนลิขิต  มิสู้ฟ้าลิขิต"  เหมือนขงเบ้งจุดตะเกียงต่ออายุ  จะรอดอยู่รอมร่อ  แต่ถึงคราต้องตาย  ก็เป็นเหตุให้ไพร่ราบพลเลวกะเล่อกะล่า  วิ่งเข้ามาเตะตะเกียงต่อชีวิตดับวูบลง  ทักษิณก็ฉันนั้น  เคลื่อนทัพวันจันทร์ตัวเองดับ  เป็นลางย่อยยับอัปรา

     นับต่อแต่นี้เป็นต้นไป  จะเสื่อมศรัทธาจากมวลชนรากหญ้า  ยิ่งจันทร์เข้ามาอยู่ในอุ้งหัตถ์มฤตยู  เจ้าสิ้นแน่แล้ว...ทักษิณเอ๋ย!

     ดูราศีหน้าและท่าทางผ่านวิดีโอลิงค์ที่สนามกีฬา  ๗๐๐  ปี  เชียงใหม่  อยากให้ทักษิณเอารูปเก่าๆ  วิดีโอเก่าๆ  ของตัวเองมาเทียบเคียง  เห็นแล้วอาจต้องร้องว่า  "โอ..นี่ใบหน้าเราหรือ..นี่  ทำไมจึงโทรมราศีถึงปานนี้เล่า?"  จะทนอยู่ถึงกันยาได้แบบไหน  ผมขอบอกด้วยหวังดีจากใจว่า

     "กลับใจคือฟากฝั่ง"  สูเจ้าคือชนชั้นไหน  ใยจึงเหิม  หรือลืมไปแล้วว่า
     "ใหญ่แค่ไหน  ก็เป็นได้แค่  ไพร่ตะกายวอ"!

     เห็นประกาศผ่านโฟนอินว่า  "วันนี้แดงทั้งแผ่นดิน"  และจะวิดีโอลิงค์ปราศรัยกับกองทัพแดงที่รายล้อมทำเนียบฯ  ก็ดี..จะได้พูดจาให้ประชาชนได้รู้จัก  "ตัวตนทักษิณ"  มากยิ่งขึ้น  แต่ยังมีอีกด้านที่ผมคิดว่าไม่เพียงกองทัพเสื้อแดงเท่านั้นที่ควรรู้  แต่คนทั้งประเทศก็น่าให้รู้ด้วยว่า "ทักษิณคนนี้"  ๕-๖  ปีที่เป็นนายกฯ  ทำอะไรไว้บ้าง?

     เพื่อความเป็นธรรม  ผมจะไม่พูดเอง  แต่จะนำข้อเขียนของ  "นายเสนาะ  เทียนทอง"  ผู้รู้จักทักษิณมาแต่ปี  พ.ศ.๒๕๒๙  และเป็นผู้ปั้นให้เป็นนายกฯ  ในเรื่อง  "จะเอาทักษิณหรือประเทศไทย"  มาให้อ่านกันช้าๆ  ชัดๆ  อีกครั้ง  ในโอกาส  ๒๖  มีนา  "วันปฏิบัติการของศัตรูแผ่นดิน"  ดังนี้

     ตั้งแต่เป็นนายตำรวจติดตามรัฐมนตรี  พ.ต.ท.ทักษิณพยายามสร้างความสัมพันธ์กับหัวหน้าพรรคคือ  ทำธุรกิจกับการเมือง  วิ่งเต้นเข้าทางผู้ใหญ่สูงสุดของพรรค

     -ต่อมาตนย้ายไปเป็นเลขาธิการพรรคความหวังใหม่  พ.ต.ท.ทักษิณได้สนับสนุนปัจจัยการเมืองผ่านไปทาง  พล.อ.ชวลิต  ยงใจยุทธ  หัวหน้าพรรคความหวังใหม่ในขณะนั้น  พ.ต.ท.ทักษิณจึงได้เข้ามาเป็นรองนายกรัฐมนตรี

     -เมื่อก่อนเกิดวิกฤติค่าเงินบาท  นายอำนวย  วีรวรรณ  รมว.คลังในขณะนั้นลาออก  มีการคิดกันว่าจะให้ตำแหน่งนี้กับ  พ.ต.ท.ทักษิณด้วยซ้ำ  ตนได้ไปทาบทามคนที่น่าเชื่อถือในสังคม  โดยนายโฆสิต  ปั้นเปี่ยมรัษฎ์  รับปากว่าจะเข้ามาช่วยเป็น  รมว.คลัง  ปรากฏว่า  พ.ต.ท.ทักษิณไปนำนายทนง  พิทยะ  ผู้บริหารธนาคารทหารไทยมารับตำแหน่งนี้แทน  โดยที่ตนไม่รู้เรื่อง

     -พ.ต.ท.ทักษิณไปซุบซิบกับ  พล.อ.ชวลิต  และนายโภคิน  พลกุล  อดีต  รมต.สำนักนายกฯ  แล้วจึงมีคำสั่งแต่งตั้งนายทนง  ก่อนเงินบาทลอยตัว  ผมไม่รู้เรื่องด้วย  เพราะอยู่นอกวงของพวกเขา

     -คนที่เกี่ยวข้องกับการลดค่าเงินบาทในขณะนั้นมี  4  คนคือ  พล.อ.ชวลิต  พ.ต.ท.ทักษิณ  นายทนง  และนายโภคิน  ส่วนจะรู้เห็นกันขนาดไหนผมไม่รู้เขา  บอกว่าเขาไม่รู้อันนี้ไม่มีใบเสร็จ  แต่ถ้าถามผมว่าผลที่เกิดหลังค่าเงินบาทลอยตัวออกมาอย่างไร  มันส่อชัดว่าทักษิณและบริษัทรอดวิกฤติคนเดียว  คือผลลัพธ์มันสะท้อนชัดอยู่แล้ว

     -"การที่มีคนไปซื้อประกันความเสี่ยงเรื่องค่าเงินบาทเอาไว้มากๆ  หรือไปซื้อดอลลาร์เอาไว้มากๆ  ก่อนประกาศลอยค่าเงินบาท  ก็เหมือนจุดไฟเผาบ้านตัวเองเพื่อเอาเงินประกัน  เศรษฐกิจของชาติพังเสียหาย  แต่ตัวเองรอดพ้นวิกฤติเพราะได้ประกัน"  นายเสนาะกล่าว

     นายเสนาะกล่าวว่า  หากต้องการจะรู้ทันทักษิณ  ต้องเข้าใจเสียก่อนว่า  พ.ต.ท.ทักษิณเป็นคนอย่างไร  เพราะลักษณะเฉพาะและตัวตนของ  พ.ต.ท.ทักษิณ  เป็นตัวกำหนดพฤติกรรมการใช้อำนาจและบริหารราชการแผ่นดินของทักษิณทั้งหมดนั้นประกอบขึ้นมาเป็นระบอบทักษิณ  ซึ่งมีทั้งระบบการใช้อำนาจและการแสวงหาผลประโยชน์อยู่ร่วมกัน

     พ.ต.ท.ทักษิณเป็นคนมีวุฒิการศึกษา  แต่ขาดวุฒิภาวะการเป็นผู้นำ  ไม่มีสภาวะผู้นำโดยเฉพาะในระดับประเทศ  เป็นคนไม่มีประสบการณ์ในการบริหารราชการ  แม้เคยรับราชการตำรวจก็อยู่ไม่นาน  และใช้เวลาว่างไปกับการประกอบธุรกิจ

     พ.ต.ท.ทักษิณเป็นนักเสี่ยงโชค  ขาดความรอบคอบ  เคยประสบปัญหาทางธุรกิจ  แลกเช็คและถูกฟ้องเช็คเด้ง  นิยมบริหารธุรกิจแบบคิดไวทำไว  โดยใช้การตลาดเป็นเครื่องมือ

     "การจดทะเบียนคนจนนั้น  ผมเคยแนะนำว่ามันทำไม่ได้  ไปประกาศเฉยๆ  ไม่ได้  เอามาขึ้นทะเบียนเฉยๆ  คนที่เป็นหนี้สินอยู่ที่ไม่ใช่คนจนก็ไปจดทะเบียนด้วย  มันจะบานปลายไปใหญ่  พี่ไม่เห็นด้วย  มองด้วยจิตสำนึกมันปฏิบัติไม่ได้  มันได้แค่โชว์ตัวเลขตอนเลือกตั้ง  จากนั้นไม่มีผลจริง"

     แต่ทักษิณตอบว่า  "โธ่...พี่เหนาะ  คนตาบอดมันกลัวเสือเหรอ  ถ้าเราไม่พูดแบบนี้เราจะได้เสียงเหรอ"

     -เขาพูดอย่างนี้แสดงว่าไม่ได้จริงใจกับนโยบาย  ประกาศไปก่อนค่อยหาวิธีการทำการตลาดทีหลัง  ไปเสี่ยงเอาข้างหน้าขอให้ได้คะแนนเสียงไว้ก่อน  ไม่สนวิธีปฏิบัติราชการ  แม้แต่โครงการเอสเอ็มแอล  ผมก็เตือนว่าเข้าข่ายซื้อเสียง  เพราะอยู่ในภาวะเลือกตั้ง  ทักษิณตอบว่า

     "โธ่...อำนาจอยู่ที่เรา  กกต.ก็ของเรา"

     "คนก็บอกเรา  ล่าสุดก่อนการเลือกตั้ง  2  เมษายน  2549  มีการกระทำผิดกฎหมาย คือขนคนมาฟังการปราศรัยโดยจ้างมา  มันผิดกฎหมายแน่นอน  แต่  กกต.กลับเฉย"  นายเสนาะกล่าว

     พ.ต.ท.ทักษิณเคยบอกรัฐมนตรีในรัฐบาลว่า  "ไม่ต้องคิดอะไรมาก  ขอให้ทำตามก็พอ" หากรัฐมนตรีของ  พ.ต.ท.ทักษิณเป็นคนที่คิดมาก  รอบคอบ  คอยตักเตือนจะอยู่ไม่ได้เลย  คนที่อยู่ได้จะต้องตอบ  "เยส"  อย่างเดียว  เช่น  นายพินิจเคยพูดว่า

     "ท่านนายกฯ  ผมไม่เคยเห็นใครคิดได้ดีเท่านี้เลย"  หรือนายเนวิน  ก็มักพูดว่า  "ดีนายๆ"

     -ด้วยเหตุนี้รัฐมนตรีบางคนในช่วงเทศกาลเลือกตั้ง  มักมีบัตรเลือกตั้งที่พิมพ์เกินอยู่เต็มรถ  จึงได้รับการฟูมฟักอย่างดี  เหนียวแน่น  ถูกเรียกใช้งานบ่อยๆ  ในช่วงหลัง

     -ยิ่งกว่านั้นยังมีการใช้ระบบธุรกิจครอบครัวมาจัดการผลประโยชน์ในรัฐบาลแบบเบ็ดเสร็จ  ตั้งแต่ขนคนที่เคยทำงานกับตัวเองในบริษัทแบบยกชุด  วางคนของตัวเองไปในทุกกระทรวง  โดยไม่จำเป็นต้องมีตำแหน่งที่มีอำนาจอย่างเป็นทางการ  แต่ทุกคนในกระทรวงจะรู้ดีว่า  คนคนนี้คือคนของเขา  จะทำอะไรก็ต้องผ่านคนคนนี้  เรียกว่ามีสองสามคนไปดูแลผลประโยชน์ทุกกระทรวง
     -เป็นเสมือนหลงจู๊  แล้วยังส่งคนไปยึดตำแหน่งใน  กมธ.ชุดต่างๆ  ของสภาผู้แทนฯ  ใน  ครม.ก็ไม่ต่างกัน  ทุกโครงการที่จะมีการอนุมัติ  ถ้ารัฐมนตรีคนไหนเสนอเรื่องขอใช้งบกลางที่จัดสรรไว้มหาศาล  ก็ต้องไปเคลียร์กับคนของเขาให้เรียบร้อยก่อน  รัฐมนตรีหลายคนจะมีคนของเขาเข้ามาบอกว่า

     "เดี๋ยวทำงบฯ  จะเอากี่พันล้าน  แต่ต้องเอาเข้าพรรค  10  เปอร์เซ็นต์"  หมายความว่าจะไปทำอะไรขึ้นมาก็ได้  ไปเขียนโครงการมา  นายเสนาะกล่าวว่า  ถ้ารัฐมนตรีคนไหนทำไม่ได้ก็อยู่ไม่ได้
     -เวลาทำโครงการก็ต้องจ้างที่ปรึกษาที่เป็นคนของตัวเอง  แล้วใช้วิธีที่เก่งที่สุดคือ  ยกเว้นระเบียบพิเศษ  ยิ่งใช้วิธีขีดเส้นตายว่าต้องเสร็จวันนั้นวันนี้  เหมือนกรณีสนามบินสุวรรณภูมิ  เพื่อจะได้ใช้วิธีจัดซื้อจัดจ้างแบบพิเศษ   นโยบาย  10  เปอร์เซ็นต์  รัฐมนตรีต้องทำโครงการ  โดยตบแต่งงบประมาณขึ้นมาก่อนว่ามูลค่าของโครงการจะครอบคลุม  10  เปอร์เซ็นต์ที่ต้องหักเข้าพรรค  จากนั้นไปตกลงกับคนของเขาผ่านคุณหญิง  เมื่อเรียบร้อยเมื่อใดก็ส่งมาให้ตัวตายตัวแทนทางการเมืองที่เขาไว้ใจ

     -พอเข้า  ครม.  นายกฯ  จะเสนอโครงการและอนุมัติให้เองเสร็จสรรพ  รัฐมนตรีไม่ต้องคิดไม่ต้องสงสัย  ทุกวันนี้ยังไม่มีใครรู้ใครเข้าใจว่า  10  เปอร์เซ็นต์มีอยู่เท่าไร  คงต้องไปถามคุณหญิง

     นายเสนาะ  กล่าวว่า  สิ่งที่สุดทนจริงๆ  คือ  กรณีผู้ว่าฯ  สตง.ที่ถูกแทรกแซงการทำงาน  แทรกแซงองค์กรอิสระ  และละเมิดพระราชอำนาจ  มันเป็นฟางเส้นสุดท้ายที่สำคัญ  ที่ทำให้ตนลุกขึ้นอภิปรายเมื่อ  8  มิ.ย.2548  การประกาศตัดขาดแตกหักกลางสภาฯ  พูดได้ว่า

     -ถ้ามันเอาชีวิตได้มันเอาไปแล้ว  มันแค้น  แต่ก็ไม่กล้า  ตอนหลังคนของ  พ.ต.ท.ทักษิณก็ติดต่อมาหลายครั้ง  ตนพูดตรงๆ  ไปว่าเรื่องมันมาถึงขนาดนี้แล้ว  เมื่อไม่ยอมลดละเอง  จนเราต้องแตกหักไปสู่สาธารณชนแล้ว  สิ่งสำคัญนายกฯ  ก็ต้องแก้ข้อกล่าวหาทั้งหมดให้ได้  และตนยังพูดอีกว่า

     -ถ้าบอกจะกินข้าวกันตอนนี้  มันยังไงล่ะ..ให้พี่เป็นผู้เป็นคนดีกว่า  อย่าให้พี่เป็นหมาเลย

     นายเสนาะ  กล่าวว่า  ก่อนที่จะเกิดปัญหาทั้งหมดตนก็พยายามไปเตือน  แต่เรื่องที่เตือนก็เป็นการขัดผลประโยชน์เขาทุกเรื่อง  เช่นคิดว่ารัฐมนตรีคอรัปชั่น  ตนก็ไปเตือนเพราะคิดว่าไม่รู้  ที่ไหนได้มันสั่งเอง  ขนาดกลายเป็นว่ารัฐมนตรีคนไหนไม่ทำตามสั่ง  ภายหลังก็อยู่ไม่ได้

     -ความขัดแย้งในปัจจุบันมาสาเหตุมาจากตัวปัญหาคนเดียวคือ  พ.ต.ท.ทักษิณ  คนคนนี้โกงเพื่อเข้ามาสู่อำนาจ  เมื่อมีอำนาจก็โกงอีก  อันตรายต่อบ้านเมืองสุดๆ  พ.ต.ท.ทักษิณน่ากลัวเพราะเป็นคนมีวุฒิการศึกษา  จ้องวางแผนเอาเปรียบคนอื่น  ถือว่าต่ำต้อยเหลือเกินในการเป็นผู้นำประเทศ

     "ผมจำคำพูดของทักษิณที่เคยบอกว่า  พี่เหนาะผมพร้อมแล้ว  สมบัติส่วนหนึ่งผมให้ลูก  อีกส่วนเก็บไว้สำหรับตายาย  กินจนตายก็ไม่หมด  สมบัติอีกส่วนจะทำเพื่อบ้านเมือง  จะใช้หนี้แผ่นดิน"  คำพูดนั้นๆ  ผมเคยหลงคิดว่าคนคนหนึ่งรวยแล้วกลับใจ  คิดใช้หนี้แผ่นดิน  ตอนนี้ผมรู้ความจริงแล้วว่า  รวยจากโกงชาติ  กล้าทำแม้เผาบ้านเมืองเพื่อเอาประกัน  คนรวยคนนี้รวยแล้วไม่รู้จักพอ

     -ไม่ใช้หนี้แผ่นดินยังไม่พอ  มันยังโกงกิน  ทรยศต่อแผ่นดิน"  นายเสนาะกล่าวและว่า  ตนเคยพูดและเตือนกับคุณหญิงอ้อว่า  "น้องถ้ามันได้มาอีกแสนล้านเอาไปทำไม" เขาพากันตอบว่า

     "ก็รู้  แต่ในเมื่อเล่นการเมืองมันต้องควักเงิน  ก็ต้องถือว่าเป็นธุรกิจ"  เคยเตือนหนักๆ ถึงขั้นว่า  "ในอนาคต  ถ้ามันจะเดือดร้อนหนักๆ  คือคนเป็นหัวนะ"  เขาก็ตอบอย่างไม่สะทกสะท้านว่า

     "ก็รู้  ถ้าพี่ทักษิณจะลง  ต้องให้พรรคไทยรักไทยมีอำนาจอย่างน้อยสองสมัยถึงจะปลอดภัย"

     พี่น้องเสื้อแดงทั้งหลายเอ๋ย  เงินค่าขนมนมเนยนั้น  ถ้าเขาให้ก็รับเถอะ  เพราะเป็นเงินที่มันโกงกินเอาจากพวกเราไป  แต่ที่มันหลอกล่อพวกเราให้มา  "ปล้นชาติ"  เพื่อมันจะได้เอาไปสถาปนาเป็นแผ่นดิน  "พระเจ้ามูลแม้ว" นั้น  ยอมกันได้หรือ  เมื่อรู้เช่นเห็นชาติอย่างนี้แล้ว  "กลับหลังหัน"  ไปหั่นแม้วแล้วถลกหนังไอ้คนกระสันจะนั่งบัลลังก์เมืองกันเถอะ.

 

 

เพิ่มแผนที่และทิศทางไปสู่งานปาร์ตี้ของคุณ แสดงเส้นทาง!


แชตออนไลน์ทันใจกับเพื่อนและครอบครัวของคุณ! Windows Live Messenger


แบ่งปันรูปถ่ายกันอย่างง่ายดายด้วย Windows Live™ Photos ลากแล้วปล่อย


โหลดฟรี! โปรแกรม Windows Live ครบชุด Windows Live Services


โหลดฟรี! โปรแกรม Windows Live ครบชุด Windows Live Services


เพิ่มแผนที่และทิศทางไปสู่งานปาร์ตี้ของคุณ แสดงเส้นทาง!


check out the rest of the Windows Live™. More than mail–Windows Live™ goes way beyond your inbox. More than messages


โหลดฟรี! โปรแกรม Windows Live ครบชุด Windows Live Services


Invite your mail contacts to join your friends list with Windows Live Spaces. It's easy! Try it!


Get news, entertainment and everything you care about at Live.com. Check it out!


ดูส่วนอื่นๆ ของ Windows Live™ มากกว่าเมล–Windows Live™ เป็นยิ่งกว่ากล่องรับอีเมลของคุณ มากกว่าข้อความ


เพิ่มแผนที่และทิศทางไปสู่งานปาร์ตี้ของคุณ แสดงเส้นทาง!


ดูส่วนอื่นๆ ของ Windows Live™ มากกว่าเมล–Windows Live™ เป็นยิ่งกว่ากล่องรับอีเมลของคุณ มากกว่าข้อความ


Rediscover Hotmail®: Now available on your iPhone or BlackBerry Check it out.


Make the most of what you can do on your PC and the Web, just the way you want. Windows Live


โหลดฟรี! โปรแกรม Windows Live ครบชุด Windows Live Services

แสดงความคิดเห็นบน facebook
แสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกนะครับ
สมัครสมาชิก
avatar pond&pay
pond&pay  บอกว่า:

หนุกยังกะเหี้ย

Post at: วันที่ 20 มิ.ย 2552 เวลา 12:54:59
Back to Top