หุ่นสวย...ฉบับคุณแม่บ้าน

โพสต์ รูปและวีดีโอ
fwdder หุ่นสวย...ฉบับคุณแม่บ้าน
 
Tag : สุขภาพ,หุ่นดี,อาหาร,เคล็ดลับ,Tips,Healthy,Slim
 
 
1.หากนึกอยากรับประทานของหวานๆ ให้นึกถึงผลไม้แทนขนม ลองนึกดูว่า ขนมปังบิสกิตช็อกโกแลต 1 แผ่นให้พลังงานถึง 85 แคลอรี ในขณะที่แอปเปิ้ล 1 ผล มีเพียง 50 แคลอรี
2.ไอศกรีมทั่วไปขนาด 50 กรัม มีแคลอรี 110 แคลอรี ถ้าเปลี่ยนเป็นโยเกิร์ตแบบ Low Fat หรือไขมันต่ำจะได้เพียง 50 แคลอรีเท่านั้น
3.ลดอาหารประเภทอุดมไขมันเปลี่ยนไปหาอาหารประเภทโปรตีนไขมันต่ำ เช่น เนื้อไก่ เนื้อไก่งวง เนื้อลูกวัว เนื้อปลา และอาหารจำพวกถั่ว
4.หากชอบรับประทานมันฝรั่งทอด เลือกแบบเป็นแท่งดีกว่า เพราะมันฝรั่งทอดชนิดแผ่นกลมนั้น ดูดอมน้ำมันไว้มากกว่า
5.เลือกซื้อปลากระป๋องที่แช่ในน้ำเกลือ แทนปลากระป๋องที่แช่ในน้ำมัน คุณจะได้แคลอรีน้อยลงถึง 100 แคลอรี ต่อน้ำหนักปลา 100 กรัม
6.เลือกซื้อผลไม้กระป๋อง ชนิดที่แช่ใน
น้ำผลไม้ (Juice) แทนชนิดที่แช่ในน้ำเชื่อม (Syrup) คุณจะเลี่ยงได้ถึง 20 แคลอรี ต่อ 100 กรัม
7.ลดน้ำตาลที่เติมเวลาชงชา กาแฟ หรือเครื่องดื่มร้อนๆ เย็นๆ ถ้าเป็นไปได้งดเลยก็จะดี ไม่แนะนำให้ใช้สารให้ความหวานแทน เพราะไม่แน่ใจถึงผลลัพธ์อื่นที่จะได้รับด้วย
8.เลือกซื้อเนยที่สกัดจากพืชหรือส่วนของพืชแทนเนยที่สกัดจากนมวัว
9.เปลี่ยนลักษณะการเลือกอาหารรับประทานในแต่ละมื้อ โดยเพิ่มผัก ลดเนื้อสัตว์และครีม-มัน-เนย
10.ก่อนไปจ่ายของที่ตลาดเขียนรายการต่างๆ ไว้ก่อน เพื่อจะได้ผ่านตาว่าสิ่งใดควรเปลี่ยนแปลงหรือไม่ควรซื้อเลยและไม่ควรช้อปปิ้งสินค้าประเภทอาหารในยามที่คุณหิว เพราะคุณจะหยิบอาหารที่นำมารับประทาน ขนม หรือสิ่งที่อุดมไปด้วยไขมันโดยไม่รู้ตัว
     เทคนิคนี้มีไว้เฉพาะสำหรับผู้ใหญ่ที่ไม่ต้องการไขมันจำนวนมากมาย หากไม่ลดลงก็จะไปเพิ่มพูนเป็นส่วนเกินของร่างกาย และยังอาจทำให้เกิดโรคภัยไข้เจ็บ อาหารประเภทแคลอรีต่ำและนมพร่องมันเนยเหล่านี้ ไม่เหมาะสำหรับเด็กเนื่องจากเด็กโดยเฉพาะที่อยู่ในวัยที่เจริญเติบโต ยังต้องการสารอาหารและวิตามินต่างๆ อีกมาก...


 
 

         This email was Anti Virus checked by bangchak Security Gateway.

      

      แสดงความคิดเห็นบน facebook
แสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกนะครับ
สมัครสมาชิก
snow  บอกว่า:

ขอบคุณค่ะจะลองทำตาม

Post at: วันที่ 24 ต.ค 2550 เวลา 10:06:55
Back to Top