อาชีพกับราศี

โพสต์ รูปและวีดีโอ
fwdder อาชีพกับราศี
tag:อาชีพ,ราศี,ทำนาย
 
 

อาชีพกับราศี  


Aries ราศีเมษ (21 มี.ค. - 20 เม.ย.)

คุณลักษณะงานของชาวราศีเมษ ควรเน้นการใช้พลังงาน และใช้ความคิดริเริ่ม
อาทิ นักสำรวจ นักบุกเบิก ศัลยแพทย์ ทหาร นักกีฬา อาชีพ วิศวกร จิตแพทย์
และนักบำบัดทางจิต

 

หากชาวราศีเมษมีความทะเยอทะยานในหน้าที่การงาน ชาวราศีเมษจะไม่พอใจหากไปไม่ถึงระดับสูงสุด พวกเขาสามารถปฏิบัติหน้าที่ได้ดีภายใต้ความกดดันและมีแนวโน้มว่าชอบงานที่มีลักษณะเป็นธุรกิจ งานที่ต้องใช้ความสามารถ ชาวราศีเมษเป็นคนมีความคิดสร้างสรรค์มากมาย รวมทั้งเต็มใจและพอใจที่จะสู้งาน พวกเขามีแนวโน้มว่าเป็นคนกระตือรือร้นสูงมากและค่อนข้างก้าวร้าวไม่เบาทีเดียว ถ้าชาวราศีเมษไม่อยู่ในฐานะที่จะแสดงทักษะ และความสามารถของตัวเองได้แล้ว พวกเขาจะรู้สึกว่าเสียเวลาเปล่า และเมื่อนั้นพวกเขาจะตัดสินใจเปลี่ยนงานทันทีทันใด ขณะเดียวกัน ชาวราศีเมษควรช่วยเหลือตัวเอง ด้วยการเรียนรู้ทักษะในการบริหาร เรียนรู้วิธีตักตวงประโยชน์จากผู้ใต้บังคับบัญชา รวมทั้งต้องเรียนรู้วิธี ไม่ย่ำเหยียบ ผู้ร่วมงานระดับล่างให้ราบเป็นหน้ากลอง ชาวราศีเมษเป็นคนมีความกระตือรือร้น มีแรงบันดาลใจสูง หากพวกเขามีคนสนับสนุนรายล้อม

 

Taurus ราศีพฤษภ (21 เม.ย. - 19 พ.ค.)

ควรเป็นงานที่เกี่ยวข้องกับการเงินการธนาคาร หรืองานที่เกี่ยวข้องกับธรรมชาติและศิลปะ อาทิ โบร้กเกอร์ในตลาดหุ้น นักล่าสมบัติ เหรัญญิก นายธนาคาร นักบัญชี เสมียน นักเศรษฐศาสตร์ ชาวไร่ชาวสวน นักตกแต่งดอกไม้ พยาบาล สถาปนิก งานก่อสร้าง นักดนตรี จิตรกร ตัวแทนจำหน่ายศิลปะภาพเขียน

 

ชาวราศีพฤษภมีความสามารถในการผลักดันตัวเอง ให้เป็นนักธุรกิจใหญ่ระดับบิ้กในบริษัทที่มีฐานะการเงินมั่นคงได้ แต่ไม่ว่าพวกเขาจะเลือกทำงานในลักษณะนี้หรือไม่ก็ตาม ชาวราศีพฤษภเป็นคนเชื่อใจได้เสมอ แถมยังมีความรับผิดชอบและพร้อมจะสนับสนุนผู้อื่น พวกเขาจะประสบความสำเร็จง่ายมากขึ้น ถ้าเรียนรู้ลักษณะงานที่คนเลือกอย่างละเอียดลออ โดยนัยเดียวกัน หากชาวราศีพฤษภคิดจำกัดตัวเองอยู่ในวงแคบ ๆ พวกเขาก็มีขีดความสามารถที่จะเป็นผู้เชี่ยวชาญในสาขานั้น ๆ ได้ไม่ยาก

 

Gemini ราศีเมถุน (20 พ.ค. - 21 มิ.ย.)

ต้องเป็นงานในแวดวงธุรกิจการสื่อสาร อาชีพเด่นของชาวราศีเมถุน ได้แก่ นักหนังสือพิมพ์ นักประพันธ์ จัดสร้างบทละคร ผู้สื่อข่าว วิชาด้านการวิทยุโทรทัศน์ ครู นักบรรยาย ล่าม นายหน้า ตัวแทนการท่องเที่ยว พนักงานขายสินค้า

ความสามารถในการปรับตัวของชาวราศีเมถุนถือได้ว่าเป็นป้อมปราการที่แข็งแกร่งที่สุด พวกเขาสามารถยื่นมือเข้าไปเกี่ยวข้องกับเรื่องทุกเรื่อง ในขณะที่ความคิดอ่านที่ฉันไวก็สามารถช่วยให้พวกเขาคิดยืนด้วยเท้าตัวเอง ถ้าชาวราศีเมถุนสนใจเรื่องการเมือง พวกเขาจะประสบความสำเร็จอย่างสูง ชาวราศีเมถุนเป็นคนที่แบกรับความกดดันสูงได้ด้วยความคิดอ่านที่ฉับไว กระฉับกระเฉง รวมทั้งในสถานการณ์ที่มีการเปลี่ยนแปลงอยู่เสมอ ๆ ความที่มีทักษะในเรื่องเหล่านี้ ชาวราศีเมถุนจึงควรทำงานในด้านเกี่ยวกับตลาด อย่างไรก็ตามชาวราศีเมถุนควรเรียนรู้วิธีเสริมสร้างความเชื่อมั่นและความอุตสาหะให้ตัวเอง เพื่อที่พวกเขาจะได้ใช้ความสามารถในการขายตัวเองเก็บเกี่ยวผลประโยชน์ รวมทั้งต้องเรียนรู้วิธีทำตัวให้เป็นคนมีระเบียบวินัยเพื่อทำโครงการหนึ่งให้เสร็จลุล่วง ก่อนเริ่มโครงสร้างใหม่เป็นลำดับต่อไป

 

 Cancer ราศีกรกฎ (22 มิ.ย. - 22 ก.ค.)

ควรทำงานเกี่ยวกับการดูแลผู้อื่นหรือให้บริการผู้อื่น อาทิ พนักงานบริการด้านอาหาร พนักงานโรงแรม พยาบาล ครูสอนตามบ้าน ดูแลเด็ก นอกจากนี้ ยังมีงานที่เกี่ยวกับท้องทะเล อย่าง ชาวประมง ทหารเรือ รวมทั้งงานที่เกี่ยวข้องกับอดีต อาทิ นักประวัติศาสตร์ หรือตัวแทนจำหน่ายวัตถุโบราณ

 

ชาวราศีกรกฎน่าจะมีความสามารถในการสร้างความประทับใจให้นายจ้างได้ด้วยทักษะที่ดีในการดูแลผู้อื่น ตอบสนองความต้องการของคนอื่น ชาวราศีกรกฎจึงควรเลือกทำงานที่มีความต้องการในด้านนี้เป็นสำคัญ ความสามารถในเชิงปฏิบัติงานอย่างจริงจังของชาวราศีกรกฎอาจกลายเป็นสิ่งสูญเปล่า เว้นแต่พวกเขาจะได้รับการยอมรับว่ามีคุณสมบัติครบถ้วนตามที่ระบุไว้ในเอกสาร แต่ก็ยังนับว่าโชคดีที่สมัยนี้มีวิทยาลัยเปิด ทำให้ชาวราศีกรกฎมีโอกาสศึกษาและแสวงประโยชน์จากการศึกษาเล่าเรียน แม้ตัวจะเกษียณอายุแล้วก็ตาม

 

Leo ราศีสิงห์ (23 ก.ค. - 23 ส.ค.)

อาชีพของราศีสิงห์ต้องเป็นงานที่ตนเป็นผู้นำหรืองานที่เกี่ยวพันกับความแตกต่างในสังคมและงานเกี่ยวกับการแสดง ช่างทองและแหวนประดับอัญมณีก็มีความเหมาะสมกับชาวราศีสิงห์ รวมทั้งงานในตำแหน่งผู้จัดการดารา ถ่ายภาพยนตร์ นักกีฬาอาชีพ ผู้ผลิตรายการหรือภาพยนตร์ ผู้จัดการฝ่ายประชาสัมพันธ์และผู้จัดการ

ชาวราศีสิงห์ไม่ควรมีปัญหาในการขายตัวเองให้ผู้อื่น แต่อาจถูกความกระตือรือร้นกระตุ้นเกินขีดความสามารถของตนได้ ประเด็นนี้อาจทำให้นายจ้างระแวงสงสัย ในความขายตัวเองมากเกินไปของชาวราศีสิงห์ อย่างไรก็ตาม คุณลักษณะที่ยิ่งใหญ่ของชาวราศีนี้ก็คือ การมองโลกกว้าง มีทัศนะก้าวไกลสุดขอบฟ้า รวมทั้งมีทักษะในการจัดตั้งดี ชาวราศีสิงห์ไม่เคยหวาดกลัวอุปสรรคหรือโครงการใหญ่ ๆ เลยแม้แต่น้อย รวมทั้งยังเต็มใจสู้งานหนักอีกต่างหาก ชาวราศีสิงห์มีความสามารถในการโน้มน้าวจูงใจผู้อื่น ถึงตอนนี้ยังทำไม่ได้ แต่ก็จะได้ด้วยทักษะ และความสามารถในการจัดการในที่สุด

 

Virgo ราศีกันย์ (24 ส.ค. - 23 ก.ย.)

งานควรมีลักษณะในด้านการสื่อสาร อาทิ ครู นักบรรยายหรือนักวิจารณ์ เลขานุการ หรือรับราชการ ในด้านสุขภาพก็มีนักโภชนาการ นักบำบัดโดยวิธีธรรมชาติ เจ้าหน้าที่สาธารณสุข รวมทั้งงานในด้านความถูกต้องแม่นยำทุกชนิด อย่างงานวิเคราะห์ วิจัยหรือเกี่ยวกับสถิติ และงานช่างฝีมือทุกชนิด

 

ทักษะและความสามารถที่เด่นเป็นพิเศษของชาวราศีกันย ์อยู่ที่ความสามารถในการทำงานหนัก และสามารถดูแลงานที่มีรายละเอียดเล็ก ๆ น้อย ๆ ได้ ชาวราศีกันย์อาจเป็นผู้เสริมให้ผู้นำชาวราศีเมษหรือชาวสิงห์โดดเด่นได้อย่างวิเศษ ถ้าชาวราศีกันย์ต้องการจะเป็นผู้นำ พวกเขาต้องเรียนรู้วิธีควบคุมการทำงาน ควบคุมความรับผิดชอบของตังเอง โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ต้องเรียนรู้วิธียอมรับ และตระหนักถึงคุณค่าในสิ่งที่ตนทำ ความเป็นคนเชื่อถือได ้และความเป็นคนรับผิดชอบตามคุณลักษณะของราศีเกิด เป็นสิ่งมีคุณค่ายิ่งใหญ่สำหรับนายจ้างทุกคน ดังนั้น ชาวราศีกันย์จังไม่ควรทำลายมันเสียอย่างรู้เท่าไม่ถึงการณ์

 

Libra ราศีตุลย์ (24 ก.ย. - 23 ต.ค.)

อาชีพเด่นของชาวราศีตุลย์ได้แก่งานด้านความสวยงามและความหรูหรา อย่างเช่นงานจิตรกร ช่างเสริมสวย ช่างทำผม ตัวแทนจำหน่ายวัตถุโบราณ ตัวแทนจำหน่ายเครื่องประดับอัญมณี นอกจากนี้ยังมีงานประเภท ตัวกลาง ด้านการเจรจา พนักงานต้อนรับ ขายสินค้าเลหลัง นักประเมินราคา ตัวแทนจำหน่ายสินค้า ทนายความและตัวแทนขายสินค้าทุกชนิด

 

ชาวราศีตุลย์อาจเป็นคนประเภทที่ไม่ใคร่ใส่ใจในงานอาชีพใดอาชีพหนึ่งเป็นพิเศษ ตราบเท่าที่ชีวิตการทำงานยังเป็นที่พออกพอใจอยู่ ความมีใจยุติธรรมและความเป็นนักติดต่อเจรจา อาจทำให้พวกเขาเป็นสมาชิกที่ดีในทีม หรือแม้กระทั่งในการเป็นผู้นำ ถ้านั่นเป็นสิ่งที่ชาวราศีตุลย์ต้องการหรือตั้งเป้าไว้ อย่างไรก็ตาม ชาวราศีตุลย์จะทำงานได้ดีกว่า เมื่อทำงานในลักษณะที่เป็นนายจ้างตัวเอง หรือหุ้นส่วนธุรกิจ ชาวราศีตุลย์ก็เหมือนชาวราศีพฤษภ ตรงที่มีจิตสำนึกและวิจารณญาณที่ดี ถ้าพวกเขาต้องการงานที่มีลักษณะเป็นอาชีพ พวกเขาจะเรียนรู้งานอย่างละเอียด และสร้างแรงบันดาลใจให้กับตัวเอง

 

Scorpio ราศีพิจิก (24 ต.ค. - 22 พ.ย.)

ลักษณะงานควรเป็นงานที่มีส่วนช่วยเหลือผู้อื่นอย่างจริงจังหรืองานที่เกี่ยวข้องกับองค์การสาธารณะ งานลักษณะนี้จะช่วยให้ชาวราศีพิจิกเป็นที่ยกย่องและประทับใจผู้อื่น อย่างอาชีพตำรวจ นักสืบ สัปเหร่อ เจ้าหน้าที่ฝ่ายวิจัย ศัลยแพทย์ จิตแพทย์หรือพยาบาลประจำตัว จิตแพทย์เหล่านี้ล้วนเป็นอาชีพที่เป็นไปได้สำหรับชาวราศีพิจิก

จุดเด่นของชาวราศีพิจิกอยู่ที่ยอมอุทิศตัวเองให้กับโครงการทุกโครงการ รวมทั้งมีสมาธิดี มีความสามารถในการแก้ปัญหา ชาวราศีพิจิกเป็นคนมีความคิดอ่านดีในการแก้ปัญหาเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว ชาวราศีพิจิกจึงควรมีฐานะการงานมั่นคง แต่พวกเขายังต้องเสริมความเชื่อมั่นในตัวเอง เสริมความคิดอิสระให้อยู่ในเกณฑ์พอเหมาะพอควร ไม่เครียดเกินไป และต้องไม่กังวลกับความคิดอ่านของผู้อื่นมากเกินไป

 

Sagittarius ราศีธนู (23 พ.ย. - 21 ธ.ค.)

งานที่เหมาะกับชาวราศีธนูควรเป็นงานที่ต้องใช้ความรอบรู้ทั่วไป อาทิ ครู นักกฎหมาย นักบวช นักปรัชญาหรือนักเขียน ส่วนงานที่เกี่ยวข้องกับสัตว์ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเกี่ยวกับม้า รวมทั้งงานเกี่ยวกับการกีฬาและการสำรวจทุกประเภทก็มีความเป็นไปได้สูง

 

ราศีธนูก็เหมือนราศีเมถุนซึ่งเป็นราศีตรงข้าม จุดเด่นของชาวราศีธนูก็คือการปรับตัวให้เข้ากับสถานการณ์และผู้อื่นได้ดี ความสนใจในเรื่องหลากหลาย ความเป็นคนมีแนวคิดเต็มสมอง บุคลิกลักษณะง่าย ๆ สบาย ๆ ทำให้ชาวราศีธนูเข้ากับคนง่าย ประเด็นจะยังประโยชน์ยิ่งใหญ ่ในหน้าที่การงานที่ต้องพบปะผู้คน ชาวราศีนี้เป็นผู้ที่สามารถเจรจาทำการค้าขนาดใหญ่ได ้ขณะอยู่ในสนามกอล์ฟ สามารถแสดงบทบาทผู้ดำเนินรายการ หรือพิธีกรในงานสังคม หรือเป็นผู้จัดรายการทีวีประเภททอล์คโชว์ได้อย่างสบาย ชาวราศีธนูอาจได้รับประโยชน์ และได้รับความสำเร็จจากงานอาชีพที่ตนเลือกทำ ที่มีความเกี่ยวพันกันอย่างน้อยหนึ่ง หรือสองอย่างในเวลาเดียวกัน หลังจากทุ่มเทสมาธิทำการศึกษาอย่างละเอียด

 

Capricorn ราศีมังกร (22 ธ.ค. - 20 ม.ค.)

งานในลักษณะที่ต้องลงมือปฏิบัติ งานประจำหรืองานที่เกี่ยวข้องกับองค์กรต่าง ๆ ซึ่งมีโอกาสก้าวไปข้างหน้าจะดึงดูดความสนใจของชาวราศีมังกรเป็นอย่างมาก ในแผนภูมิชะตาชีวิตของชาวราศีมังกรจะพบว่า ส่วนใหญ่มักประสบความสำเร็จในงานของเจ้าหน้าที่รัฐ นักการเมือง นักบริหาร ทหารบก ครู นักวิทยาศาสตร์ นักคำนวณ แพทย์โรคกระดูก วิศวกรและผู้รับเหมา หรือคนงานก่อสร้าง

 

ชาวราศีมังกรดูจะเป็นผู้มีความทะเยอทะยานในงานอาชีพมากที่สุดราศีหนึ่ง และดูเหมือนชาวราศีนี้จะเกิดมาเพื่อความสำเร็จ โดยเฉพาะความเป็นคนเชื่อใจได้ และความเป็นคนมีความตั้งใจสูง มักเป็นปัจจัยให้พวกเขาได้รับความสำเร็จ ในหน้าที่การงานด้วยดี แม้จะเริ่มต้นช้ากว่าคนอื่น สิ่งที่ชาวราศีมังกรต้องตระหนักและยอมรับก็คือ พวกเขาไม่ใช่นักคิดอะไรได้รวดเร็วฉับไว ชาวราศีมังกรก็เหมือนชาวราศีกันย์ พวกเขาจำเป็นต้องเรียนรู้คุณค่าของการกระตุ้นตัวเอง ให้เป็นที่ยอมรับของเพื่อนร่วมงาน หรือผู้อยู่ในสายงานบังคับบัญชา คุณสมบัติอันเยี่ยมยอดที่สุดประการหนึ่งของชาวราศีมังกรก็คือ การตระหนักในเรื่องเวลา ชาวราศีมังกรต้องการเวลาในการทำงาน ไม่ปล่อยให้เวลาสูญเปล่า แต่ก็ไม่รีบเร่งจนเสียการ ชาวราศีมังกรจะใช้เวลาพอเหมาะพอสมกับการทำงานให้ดีและเรียบร้อย พวกเขาเป็นนักแก้ปัญหาที่ดี ปัญหาที่พอมีเวลาในการแก้

 

Aquarius ราศีกุมภ์ (21 ม.ค. - 20 ก.พ.)

ชาวราศีกุมภ์สนใจงานที่มีลักษณะเป็น นายตัวเอง หรืออิสระสูงพอในระดับหนึ่ง อาชีพส่วนใหญ่มักจะได้แก่นักเขียน นักพูด นักบรรยายทางวิชาการ นักวิทยาศาสตร์ นักประดิษฐ์หรือนักบินอวกาศ ชาวราศีกุมภ์ให้ความสนใจกับศาสตร์สมัยใหม่ทุกประเภท และมักทำงานด้านวิทยุโทรทัศน์ นักโหราศาสตร์และนักดาราศาสตร์ ชาวราศีกุมภ์ควรหลีกเลี่ยงงานที่มีลักษณะประจำ งานอนุรักษ์นิยมและงานที่กฎระเบียบบังคับ

 

ในสถานการณ์การทำงาน ชาวราศีกุมภ์จัดได้ว่าเป็นคนสร้างแนวคิดในรูปแบบหลากหลาย ทั้งแนวคิดที่มีอยู่แต่เดิมและแนวคิดใหม่ ๆ ทัศนะของชาวราศีกุมภ์ที่มีต่อเพื่อนและเพื่อนมนุษย์อยู่ที่พลังในการโน้มน้าวจิตใจและความรู้สึกผู้อื่นให้คล้อยตาม และพร้อมจะสู้เพื่อธำรงเพื่ออุดมการณ์ที่ล้ำค้าทั้งในส่วนที่เป็นของตนและผู้อื่น และหากจำเป็น ชาวราศีกุมภ์จะสู้ชนิดถวายหัวถึงไหนถึงกัน ด้วยคุณสมบัติในข้อนี้ ชาวราศีกุมภ์จึงสามารถก้าวถึงตำแหน่งอำนาจและเป็นผู้นำ ซึ่งอาจเป็นตำแหน่งการเมืองหรือเป็นผู้ปราบอธรรมยุคใหม่ ไม่ว่าชาวราศีกุมภ์จะเลือกทำงานในสาขาใด พวกเขาต้อง เท้าติดดิน คือมีสติสัมปชัญญะอยู่เสมอ อย่างไรก็ตาม หากชาวราศีกุมภ์ไม่ระมัดระวังในเรื่องนี้ พวกเขาอาจกลายเป็นคนหลงตัวเองหรือบ้าระห่ำกับแนวความคิดของตัวเอง ประเด็นนี้มักทำให้ชาวราศีกุมภ์สุญเสียเครดิตหรือความศรัทธาที่ผู้อื่นเคยมีให้

 

Pisces ราศีมีน (21 ก.พ. - 20 มี.ค.)

อาชีพที่ทำให้ชาวราศีมีนมีความสุขได้แก่งานดูแลผู้อื่น อย่างอาชีพพยาบาล นายแพทย์รักษาโรค นักบวชหรือเจ้าหน้าที่สังคมสงเคราะห์ทั่วไป อาชีพทุกประเภทที่เกี่ยวข้องกับทะเล ก็เป็นอาชีพที่เหมาะสม เช่นเดียวกับอาชีพที่เกี่ยวข้องกับศิลปะ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเกี่ยวกับการเต้นรำ กวี นักแสดงหรือนักเขียน

 

ความที่ชาวราศีมีนเป็นนักเพ้อฝันตอนกลางวันหรือชอบฝันกลางแดด ชาวราศีมีนจึงไม่ค่อยมีแรงบันดาลใจให้กับการทำงานอาชีพใด หากชาวราศีมีนมีความทะเยอทะยานในตัว พวกเขาก็มักใฝ่ฝันอยากเป็นนักแสดงที่ยิ่งใหญ่ รวมทั้งเป็นนักเต้น กวีหรือนักเขียนที่มีชื่อเสียง อย่างไรก็ตาม ชาวราศีมีนมีความสามารถในเกณฑ์ค่อนข้างดีในการอุทิศตน หากจำเป็นต้องก้าวไปให้ถึงเป้าประสงค์ที่หมายตาไว้ แต่สิ่งที่ชาวราศีมีนต้องการ คือความมีระเบียบวินัยและความอุตสาหะ ซึ่งคุณสมบัติทั้งสองประการนี้ ไม่ใช่เรื่องที่ชาวราศีมีนจะทำได้ง่าย ๆ เลย งานที่ชาวราศีมีนพอใจทำได้แก ่งานที่พวกเขารู้สึกว่าเป็นงานที่ช่วยเหลือผู้อื่น  

  

 ที่มาจาก fwdmail
แสดงความคิดเห็นบน facebook
แสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกนะครับ
สมัครสมาชิก
avatar กิ๊ฟ
กิ๊ฟ  บอกว่า:

ดีจัง

Post at: วันที่ 25 ส.ค 2552 เวลา 18:31:33
avatar กิ๊ฟ
กิ๊ฟ  บอกว่า:

Post at: วันที่ 25 ส.ค 2552 เวลา 18:32:04
Back to Top