**ว่าด้วยเรื่องกันคิ้ว 6 เคล็ดลับจัดรูปคิ้วให้สวยสมใจ **

โพสต์ รูปและวีดีโอ
fwdder **ว่าด้วยเรื่องกันคิ้ว 6 เคล็ดลับจัดรูปคิ้วให้สวยสมใจ **
 
tag: เคล็ดลับ,รูปคิ้ว
 

ว่าด้วยเรื่องกันคิ้ว 6 เคล็ดลับจัดรูปคิ้วให้สวยสมใจ

6 เคล็ดลับจัดรูปคิ้วให้

สวยสมใจใบหน้าของคนเรา ซึ่งมีส่วนประกอบอย่างคร่าวๆ อันได้แก่ คิ้ว ตา จมูก ปาก นั้น เมื่อแต่ละส่วนที่ดูดีมาประกอบเข้าด้วยกัน ก็ทำให้ภาพรวมของใบหน้าดูดีไปด้วย แต่ก็ไม่เสมอไปเพราะในบางครั้ง ส่วนประกอบที่โดดเด่นเพียงส่วนเดียว ก็อาจจะดึงให้ใบหน้าโดยรวม ดูดีได้อย่างน่าอัศจรรย์

เมคอัพ อาร์ติสท์ คนดังคนหนึ่งของนิวยอร์ก กล่าวถึงส่วนประกอบที่สำคัญส่วนหนึ่ง ของใบหน้าว่า “คิ้วเปรียบเสมือนกรอบของหน้า เช่นเดียวกับกรอบที่ทำให้ภาพวาดดูดี ถ้าคิ้วได้รับการตกแต่ง เพื่อเสริมดวงตาและใบหน้า คุณก็จะดูดีอยู่เสมอ เหมือนกับคนที่แต่งเนื้อแต่งตัว ดูดีอยู่ตลอดเวลา”

เมื่อพูดถึงการแต่งรูปคิ้ว ก็จะมีอยู่ 2 วิธีให้เลือก นั่นก็คือ แว้กซ์ หรือ ถอน ซึ่งถ้าเป็นการแว้กซ์ก็จะเจ็บน้อยกว่า แต่คงยากที่จะทำเองที่บ้าน ส่วนการถอนเป็นวิธีที่จะควบคุมรูปคิ้วได้ดีกว่า เพราะเราต้องถอนกันทีละเส้นเลยทีเดียว

การถอนขนคิ้วให้ได้รูปโค้งที่สวยงามนั้น มีเคล็ดลับดังต่อไปนี้ค่ะ

1. ก่อนลงมือถอน ใช้น้ำแข็งถูๆ ตรงคิ้วก่อนเพื่อให้ปลายประสาทชา เวลาถอนจะได้เจ็บน้อยลงหน่อย2. จะถอนตรงไหนดี... วิธีที่จะรู้ได้ก็คือ ใช้ดินสอเขียนคิ้วเขียนรูปคิ้วที่ต้องการเสียก่อน ส่วนไหนที่เกินออกมาก็ถอนทิ้งไปซะ

3. ถ้าไม่แน่ใจว่าคิ้วของคุณ ควรจะเริ่มต้นหรือสิ้นสุดตรงไหน ให้ใช้ดินสอวาดขอบตา วางทาบเป็นแนวตรงจากด้านข้างของปลายจมูก แล้วถอนส่วนที่เกินออกมา ด้านตรงระหว่างคิ้วอีกข้างหนึ่งออก

4. จากนั้น หันดินสอทาบจากปลายจมูกไปถึงหางตา ถอนส่วนที่เกินออกมา จากด้านนอกของแนวดินสอทิ้ง

5. ทิ้งไรผมของคุณอยู่ต่ำลงมามาก และขนคิ้วด้านบนหน้า มีส่วนที่ระเกะระกะขึ้นไปจรดกับไรผม ก็ควรจะถอนส่วนนั้นออกด้วย

6. ขั้นตอนสุดท้าย มาเก็บรายละเอียดที่ใต้คิ้ว ตรงไหนระเกะระกะ เกินออกมาจากแนวคิ้วก็ถอนออกให้หมด

เสร็จสิ้นการถอนส่วนเกินออกแล้ว เราก็มาตกแต่งส่วนโค้งกันต่อค่ะ

ส่วนโค้งของคิ้วก็คือจุดที่สูงที่สุดของคิ้ว ซึ่งควรจะโค้งขึ้นไปตรงมุมด้านนอกของม่านตา (ไอริส) ไม่ใช่ของตาดำ คุณสามารถปรับแต่งส่วนโค้งของคิ้วได้ ด้วยการถอนส่วน ที่ไม่ต้องการออก และเติมส่วนที่ขาดด้วยดินสอเขียนคิ้ว

ถ้าคุณมีใบหน้ากลม คุณก็สามารถจะเติมเหลี่ยมให้กับรูปหน้า ได้ด้วยส่วนโค้งเหลี่ยมที่สวยงามของคิ้ว แต่ถ้าใบหน้าเป็นเหลี่ยม รูปคิ้วที่โค้งมนจะช่วยปรับรูปหน้าให้สมดุลขึ้น แต่ไม่ว่าจะอย่างไร ก็ควรจะค่อยเป็นค่อยไปนะคะ เพราะมีสาวๆ หลายคนทำผิดพลาดโดยถอนออกมากเกินไป ตั้งแต่ในครั้งแรกๆ ประมาณว่ากะจะเปลี่ยนโฉมแบบนิวลุกไปเลย แต่มันจะกลายเป็นว่า คุณทำให้หน้าตัวเองดูประหลาดยังไงชอบกล เอาเป็นว่าค่อยๆ ปรับค่อยๆ แต่งทีละน้อยจะดีกว่า (และปลอดภัยกว่า)ค่ะ


แสดงความคิดเห็นบน facebook
แสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกนะครับ
สมัครสมาชิก
avatar
 บอกว่า:

*** ทิปดูดี เสื้อผ้าหน้าผม สำหรับชายหนุ่ม พร้อมหล่อล่ำรับปีใหม่ ****

มีรูปประกอบ
http://tinyurl.com/6433jc

-----
ขอบคุณ
ที่มา : www.TheLumenis.com

Post at: วันที่ 13 ม.ค 2552 เวลา 13:07:20
comcom  บอกว่า:

Post at: วันที่ 16 ม.ค 2552 เวลา 16:09:21
avatar คนเท่
คนเท่  บอกว่า:

Post at: วันที่ 10 มี.ค 2552 เวลา 14:50:26
Back to Top